Tiền AUD là gì? 1 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng đô la Úc hay đồng AUD là một trong các loại tiền ngoại tệ phổ biến rộng rãi trên thế giới trong đó có nước ta. Tỷ giá đổi từ AUD sang VND sẽ được quan tâm khi mọi người có nhu cầu tích trữ tiền ngoại tệ đặc biệt là đô la Úc. Hoặc khi muốn sang du lịch, công tác hoặc du học tại nước Úc. Thế thì tiền AUD là tiền gì? 1 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt? Và muốn thực hiện giao dịch đổi tiền Úc thì cần phải đến đâu?

Giới thiệu tiền AUD

Đô la Úc có đơn vị là AUD và kí hiệu là $. Tiền AUD đã được Úc giới thiệu vào 14/02/1996. Đây là loại tiền tệ nhận được đánh giá là khá phổ biến với hầu hết những nhà đầu tư. Nguyên nhân là bởi chúng được dùng phổ biến và nhận được đánh giá cao tại đất nước này. Đồng thời, cũng là loại tiền có tính chuyển đổi cao trên thị trường thế giới. Chưa hết, Úc chính là đất nước tiên phong đầu tiên trong sự thúc đẩy chuyển đổi chất liệu từ tiền giấy sang chất liệu Polymer như chúng ta sử dụng hiện giờ.

Giới thiệu tiền AUD
Giới thiệu tiền AUD

Theo tìm hiểu và thống kê đã có đến 23 nước dùng đến công nghệ in tiền Polymer hiện đại này. Nhưng chỉ duy có Úc và New Zealand sử dụng toàn bộ đều là tiền polymer. Ở Việt Nam, tiền polymer được dùng phổ biến từ những tờ có mệnh giá từ 10000 VNĐ trở lên.

Những mệnh giá của tiền AUD

Như đã biết tại nước ta từ lâu đã không còn lưu hành và sử dụng tiền xu nữa. Nhưng ở nhiều nước trên thế giới kể cả Úc vẫn lưu hành cả hai loại tiền xu và tiền giấy.

  • Tiền giấy của Úc sẽ có các mệnh giá lần lượt là 5, 10, 20, 50 và 100 AUD.
  • Bên cạnh các tiền giấy mang giá trị lớn có đơn vị là AUD thì còn có những đồng tiền xu với mệnh giá 5, 10, 20 Cent; 1,2 đô la… Các đồng tiền này cũng được sử dụng rộng rãi song song với tiền polymer.

Xem thêm: 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Nơi chuyển đổi an toàn?

1 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt?

Cũng bởi vì tiền AUD quá phổ biến nên có rất nhiều người Việt quan tâm đến vấn đề 1 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt? Theo như cập nhật tham khảo thì 1 AUD sẽ bằng khoảng 18027,86 VND. Như vậy, tương tự ta có thể tính ra 5 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt hay 500 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt, 10 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt,… Lưu ý rằng đây là giá tham khảo bởi mỗi ngày thì tỷ giá tiền AUD sẽ khác nhau có thể tăng hoặc giảm so với mức trên.

Để có được thông tin chính xác nhất thì bạn đọc có thể tham khảo cách truy cập ngay vào trang chủ  của Ngân hàng nhà nước hoặc là các trang web chính thống lớn của một số ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank,… để tìm kiếm 1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hoặc muốn nhanh hơn thì bạn chỉ cần lên Google và nhập từ khóa AUD to VND sẽ có một số kết quả hiện lên cho bạn tham khảo.

Đổi tiền Úc ở đâu?

Đổi tiền Úc ở đâu?
Đổi tiền Úc ở đâu?

Muốn đổi tiền AUD thì có thể đổi ngay ở Việt Nam hoặc sang Úc rồi đổi cũng được. Nhưng tốt nhất vẫn đổi ở Việt Nam rồi mang đi bởi nếu không biết chỗ chuyển đổi uy tín bên Úc có thể sẽ bị mất tỷ giá chuyển đổi.

Tại Việt Nam

Hiện nay, phần lớn ngân hàng nào cũng sẽ có dịch vụ chuyển đổi tiền tệ cho khách hàng. Do đó, chỉ cần đi đến những chi nhánh ngân hàng gần nhất của BIDV, Vietin hay Vietcombank,… gần nhất. Để thực hiện các thủ tục chuyển đổi tiền Úc sang tiền Việt Nam. Tuy nhiên sẽ cần phải có thêm một vài loại giấy tờ đảm bảo. Nên sẽ mất chút ít thời gian. Bên cạnh đó thì tỷ giá tai ngân hàng cũng sẽ không được cao. Nên một số người không muốn đổi tiền tại các ngân hàng.

Khi đến ngân hàng trước hết cần phải kiểm tra thông tin tỷ giá tiền trong ngày hôm đó. Rồi tiến hành thực hiện chuyển đổi, nhớ là mang theo CMND và số tiền cần đổi nhé!

Ngoài ngân hàng thì vẫn có thể đổi tại những tiệm vàng. Tại đây không cần giấy tờ và thủ tục cũng đơn giản, tỷ gia lại cao. Nhưng phải biết và chọn lựa cửa hàng có giấy phép bởi không phải tiệm vàng nào cũng được cấp phép chuyển đổi tiền tệ.

Có thể bạn quan tâm: Cách đổi tiền Nga sang tiền Việt. 1 RUP Nga bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tại Úc

Có thể thực hiện đổi tiền tại sân bay Úc hay những điểm giao dịch đặt tại những trung tâm lớn trong nước. Hoặc tương tự như Việt Nam thì các ngân hàng tại Úc cũng hỗ trợ đổi tiền. Hoặc để nhanh hơn nếu bạn có thẻ tín dụng quốc tế thì hãy mang theo và rút tại các cây ATM.

Lưu ý khi đổi tiền AUD sang tiền Việt

Để hạn chế mất tỷ giá và có hiệu suất sinh lời cao nếu thực hiện mua bán thì cần phải chú ý:

  • Thường xuyên cập nhật tỷ giá 1 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt.
  • Nếu bạn đang muốn mua tiền AUD thì nên chọn ngân hàng có tỷ giá thấp. Và ngược lại chọn ngân hàng có tỷ giá cao nếu bạn đang muốn bán tiền Úc.

Lời kết

Với các thông tin hữu ích về tiền AUD mà vuachungkhoang gửi đến bạn ở trên. Mong rằng bạn đã biết được tiền AUD là tiền gì? Và 1 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt cũng như nơi nào đổi tiền an toàn nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến 1 sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì xem tại đây ngay nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Tiền AUD là gì? 1 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?