Cách đổi tiền Nga sang tiền Việt. 1 RUP Nga bằng bao nhiêu tiền Việt?

Với sự phát triển đời sống như hiện nay việc đi du lịch, học tập hay công tác tại nước ngoài đặc biệt là nước Nga là điều không còn xa lạ. Điều này cũng khiến cho nhu cầu đổi từ tiền Việt sang tiền Nga hay tiền Nga sang tiền Việt cũng tăng cao lên. Nhưng không phải ai cũng biết được cách đổi hay đổi tiền ngoại tệ như thế nào? Hôm nay vuachungkhoang sẽ cung cấp các thông tin về cách đổi tiền Nga sang tiền Việt để bạn đọc tham khảo nhé!

Giới thiệu về đồng RUP của Nga

Tiền Nga được chia thành nhiều mệnh giá khác nhau cho cả tiền giấy và tiền xu. Nhưng đều có chung đơn vị là RUP Nga, ruble hay rouble. Ký hiệu là ₽ được sử dụng phổ biến ở nước Nga, Nam Ossetia và Abkhazia.

Giới thiệu về đồng RUP của Nga
1 RUP Nga bằng bao nhiêu tiền Việt

Mệnh giá tiền Nga được phát hành từ 1998. Và liên tục thay đổi với những tờ tiền mang mệnh giá lớn hơn. Hoặc để kỷ niệm những sự kiện lớn và quan trọng nào đó. Thì sẽ có những phiên bản đặc biệt được ra đời. Ví dụ như sự kiện khi World Cup 2018 tổ chức tại Nga thì Ngân hàng trung ương đã phát hành một loại tiền. Loại này có thiết kế về những hoạt động thể thao trong World Cup. Nhưng tiền này sẽ không rút được tại các cây ATM vì đây chỉ là tiền kỉ niệm.

Mệnh giá tiền Nga

Hiện hai loại tiền được lưu hành tại đây bao gồm:

  • Tiền xu với những mệnh giá chính là 1, 50, 10, 50 kopeks; 1,2,5,10 rup.
  • Tiền giấy sẽ có những mệnh giá 5, 10, 50, 100, 500, 1000, 5000 rubles.

Tỷ giá tiền Nga sẽ biến động theo ngày. Nên muốn đi du lịch hay đổi tiền RUP sang tiền Việt thì phải biết cập nhật 1 RUP Nga bằng bao nhiêu tiền Việt để đổi với giá tốt nhất.

Vậy 1 RUP Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Như đã nói thì tỷ giá không đứng yên mà sẽ biến đổi mỗi ngày. Ở đây chúng tôi sẽ chỉ cho biết trong khoảng tương đương để bạn đọc dễ dàng tham khảo:

  • 1 RUB = 363.13 VNĐ
  • 10 RUB = 3.631.300 VNĐ. Tương tự với 50 Rup Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hay 100 RUP Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì chỉ cần nhân lên theo đơn vị 1 RUB là được.

>> Tham khảo thêm: Tiền AUD là gì? 1 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đổi tiền Rúp sang tiền Việt ở đâu?

Đổi tiền Nga sang tiền Việt ở đâu?
Đổi tiền Nga sang tiền Việt ở đâu?

Sau khi biết mệnh giá tiền Nga thì nhiều người cũng sẽ thắc mắc đổi tiền Nga sang tiền Việt ở đâu? Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Tại Việt Nam

Nếu như trước đây xu hướng đổi tiền của nhiều người là tại các cửa hàng lớn hay những tiệm vàng. Tuy nhiên trong các năm gần đây, đã có các quy định nghiêm ngặt của Nhà nước. Cụ thể Nhà nước đưa ra quy định cấm những đơn vị và tổ chức không có giấy phép không được thực hiện hoạt động đổi tiền. Nếu vẫn ngoan cố thực hiện và bị phát hiện sẽ phải chịu phạt từ 500 triệu đến 600 triệu. Còn mức phạt dành cho người đi đổi sẽ dao động từ 80 cho đến 90 triệu đồng. Và thu toàn bộ số tiền đổi.

Vậy nên để an toàn và yên tâm nhất khi muốn đổi tiền Nga sang tiền Việt thì nên đến các ngân hàng. Hoặc cũng có thể tìm đến những tiệm vàng lớn. Và yêu cầu xem giấy phép trước khi thực hiện việc đổi tiền.

Ngoài ra, có thể tham khảo một số địa điểm an toàn sau:

  • Đổi tiền ở Hà Nội: có thể đến những cửa hàng hay tiệm vàng trên phố Hà Trung.
  • Đổi tiền ở Sài Gòn: có thể đến tiệm vàng tại Lê Thánh Tôn Q1 hay Lê Văn Sỹ Q3.

Có thể bạn chưa biết: Thẻ Black card là gì? Làm sao để sở hữu được thẻ Blackcard?

Đổi tiền tại Nga

Nếu đang du lịch, công tác hay mới sang du học tại Nga mà hết tiền. Và muốn quy đổi tiền Nga sang tiền Việt và ngược lại thì tham khảo một số điểm dưới đây:

  • Tại sân bay: Ở sân bay của nước Nga sẽ có sẵn một hệ thống đại lý để hỗ trợ cho việc đổi tiền. Bên cạnh đó cũng có nhiều máy đổi tiền tự động giúp cho việc thực hiện được nhanh và tiện lợi hơn. Nhưng lưu ý tỷ giá tại đây sẽ không cao bằng những nơi khác.
  • Đến những đại lý lớn nằm trong các thành phố. Có thể bạn chưa biết thì Nga là một trong những đất nước có lượng tiền ngoại tệ được lưu trữ rấ lớn. Vì vậy sẽ có nhiều đại lý cũng như quầy đổi tiền xuất hiện ở nhiều nơi trong các thành phố lớn. Hoặc một cách khác là nhờ các hướng dẫn viên của bạn đổi giúp.

Lời kết

Giá trị 1 RUP nga đổi ra tiền Việt ở trên cung cấp sẽ chỉ để tham khảo. Vì thực tế thì tỷ giá sẽ phụ thuộc thời điểm hiện tại có biến động gì hay không. Nên muốn chính xác hãy cập nhật chính xác tại các trang quy đổi. Để nhanh chóng bạn có thể gõ cụ từ “đổi tiền Nga sang tiền Việt” hay “1 RUP Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam” trên thanh công cụ của Google. Sẽ có những công cụ chuyển đổi trực tiếp và chính xác mỗi ngày dành cho bạn.

Vừa rồi, vuachungkhoang.com đã gửi đến các bạn thông tin về cách đổi tiền Nga sang tiền Việt. Mong rằng sau khi xem xong bạn đã nắm được cách đổi và nơi đổi tiền Nga sang tiền Việt ở đâu cho an toàn. Có thể tham khảo nhiều bài viết khác tại trang chủ của chúng tôi nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Cách đổi tiền Nga sang tiền Việt. 1 RUP Nga bằng bao nhiêu tiền Việt?