Coin nền tảng là gì? Có nên tham gia đầu tư vào coin nền tảng hay không?

Với sự xuất hiện của hàng ngàn loại coin mới trên thị trường tiền điện tử hiện nay thì Bitcoin đã không còn là sự lựa chọn duy nhất của các nhà đầu tư. Những dự án coin mới lần lượt ra đời với những nền công nghệ hiện đại. Cũng chính vì có quá nhiều loại coin nền tảng xuất hiện như vậy nên không thể nắm hết được đâu là các coin nền tảng tiềm năng. Hiểu được khó khăn này, vuachungkhoang.com sẽ cùng bạn tìm hiểu và khám phá về những đồng coin nền tảng tiềm năng nhất nhé!

Coin nền tảng là gì?

Coin nền tảng là những đồng tiền mã hóa uy tín, đã có được vị thế quan trọng tại thị trường tiền điện tử. Những đồng coin này được xây dựng dựa trên những blockchain riêng biệt không bị phụ thuộc vào một nền tảng bất kỳ nào. Có nghĩa là sự thay đổi hay biến động của những loại tiền mã hóa khác đều sẽ không ảnh hưởng đến hệ sinh thái của những coin này.

Coin nền tảng là gì?
Coin nền tảng là gì?

Theo như nhận xét và đánh giá từ các chuyên gia thì những loại coin nền tảng tiềm năng thường rất có giá trị. Một loại tài sản an toàn và có thể được đầu tư vào nền tảng phi tập trung hay tập trung đều được. Tuy nhiên, không phải là điều dễ dàng để có thể xây dựng được một coin nền tảng mới. Do đó các đồng coin tiềm năng như vậy không được nhiều. Có thể thấy chúng đều được xây dựng trên các nền tảng. Nên nếu sở hữu được các coin này sẽ mang lại cho trader nhiều cơ hội và tiềm năng đầu tư với mức tăng trưởng tốt.

Ví dụ về các coin nền tảng nổi bật: Đồng coin ETH là coin đã có cho mình một nền tảng riêng biệt cùng tên Ethereum. Do đó đây là một đồng tiền nền tảng. Còn đồng UNI chưa có nền tảng riêng biệt của mình mà phải hoạt động dựa trên nền tảng của Ethereum nên đây không được xem là một tiền ảo nền tảng.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 3 các coin NFT tiềm năng đáng để đầu tư nhất 2022!

Coin nền tảng có hệ sinh thái như thế nào?

Dễ dàng thấy rằng từ khóa hệ sinh thái thường đi chung với các đồng coin nền tảng. Nguyên nhân là bởi có nhiều sản phẩm được kết nối với nhau và hỗ trợ nhau.

  • Có thể so sánh blockchain của những đồng tiền nền tảng như một môi trường độc lập và riêng biệt. Tại nơi đây người dùng có thể tạo ra nhiều sản phẩm tiền mã hóa khác nhau. Điều này cũng làm cho tính đa dạng hóa của nhóm tiền mã hóa tiềm năng được tăng lên.
  • Hệ sinh thái được xây dựng dựa vào cơ chế có một đồng coin sẽ làm chủ lực. Đây cũng chính là điểm đặc biệt nổi bật của hệ sinh thái này. Ví dụ như nói về nhóm tiền mã hóa Solana sẽ có các đồng coin là coin SOL. Hoặc hệ sinh thái Polkadot sẽ là các đồng DOT.

Vậy có nên đầu tư vào những đồng tiền nền tảng này hay không?

Vậy có nên đầu tư vào những đồng tiền nền tảng này hay không?
Vậy có nên đầu tư vào những đồng tiền nền tảng này hay không?

Để có thể đánh giá được nên hay không nền đầu tư vào các đồng tiền nền tảng. Thì hãy cùng điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của các đồng này ngay dưới đây:

Về ưu điểm

Các đồng tiền nền tảng được xen là những coin có tuổi đời dài nhất. Việc đầu tư vào những đồng coin này sẽ an toàn hơn việc bạn bỏ tiền để đầu tư vào những đồng không tên tuổi; không công nghệ. Bởi chúng hứa hẹn sẽ mang lại cho các nhà đầu tư được lợi nhuận lâu dài nhất. Đồng thời, các đồng này còn có những đặc điểm nổi bật sau đây:

  • Những đồng tiền nền tảng đều được xây dựng trên những cơ chế blockchain độc lập và riêng biệt. Do đó sẽ không bị ảnh hưởng hay phụ thuộc vào bất kỳ ai, bất kỳ đồng coin nào. Không cần phải lo lắng các tác động tiêu cực bên ngoài ảnh hưởng đến đồng mà mình đang sở hữu.
  • Dù có nhiều đồng coin tiềm năng mới được ra đời trên thị trường tiền kỹ thuật số. Nhưng chúng đều sẽ được tích hợp nhiều công nghệ nổi bật. Và mang lại nhiều tiềm năng giao dịch lớn hơn trong tương lai tới.
  • Điểm nổi bật tiếp theo phải nhắc đến đó chính là tính thanh khoản. Các đồng này luôn có tính thanh khoản cao. Cũng như được niêm yết tại những sàn giao dịch lớn trên toàn cầu. Do vậy, các nhà đầu tư có thể an tâm về khả năng trao đổi của chúng bất cứ lúc nào có nhu cầu.

Xem thêm: TOP 6 ứng dụng đào tiền ảo bằng điện thoại hiệu quả

Về nhược điểm

Có thể thấy coin nền tảng có nhiều ưu điểm tiềm năng. Nhưng vẫn không thể tránh khỏi một vài nhược điểm như:

  • Tính chất của tốc độ tăng trưởng các đồng nền tảng thường sẽ nằm ở mức ổn định. Nên để có thể đạt được đỉnh cao về giá là điều khá khó.
  • Cần phải chú ý đến những biến động chung xung quanh thị trường tiền mã hóa nếu muốn trade hiệu quả. Hoặc xem xét tình trạng và giá của Bitcoin ở một vài thời điểm nhất định.

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến các coin nền tảng cũng như các điểm nổi bật của các đồng coin này. Hi vọng đã mang lại những kiến thức cơ bản và dễ hiểu nhất cho các nhà đầu tư. Đồng thời nhờ vào đó mà các trader có thể chọn lựa được cho mình một vài đồng coin nền tảng tiềm năng để đầu tư.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Coin nền tảng là gì? Có nên tham gia đầu tư vào coin nền tảng hay không?