100 Canada đổi ra tiền Việt hôm nay. Tỷ giá Đô-la Canada

Hiện nay, chuyển đổi ngoại tệ đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Lý do là bởi ngày càng có nhiều người Việt đi xuất khẩu lao động, học tập và làm việc tại nước ngoài. Đồng thời, nhu cầu đầu tư, kinh doanh tại nước ngoài cũng tăng cao. Những tỷ giá ngoại tệ được quan tâm nhiều phải kể đến là đồng đô la Mỹ, yên Nhật, tiền Hàn,… Trong đó, tỷ giá chuyển đổi đồng đô la Canada cũng rất được chú ý tới. Vậy 100 Canada đổi ra tiền Việt hôm nay bằng bao nhiêu? Hãy cùng vuachungkhoang.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tiền Canada là gì?

Tiền Canada là gì?
Tiền Canada là gì?

Tiền Canada hay còn gọi là đồng đô la Canada. Nó có mã ký hiệu quốc tế là CAD hay còn có tên Tiếng anh là dollar Canada. Đối với các giao dịch quốc tế, tiền Canada sẽ được viết tắt với ký hiệu là $ tương tự như đồng đô là Mỹ. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nó cũng được ký hiệu là C$ nhằm phần biệt với đồng đô la Mỹ.

Các loại tiền và đơn vị tiền Canada

Cũng giống như các nước khác, Canada có hai loại tiền đó là tiền giấy và tiền xu. Tiền xu rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày của người dân Canada. Họ dùng để mua sắm, chi tiêu thường ngày. Đặc biệt, tiền xu được sử dụng tại các nơi công cộng như máy bán hàng tự động, xe buýt,… Tiền xe Canada được chế tạo từ nguyên liệu kim loại, có mệnh giá nhỏ như 5-10-15-25 xu và 1 đô, 2 đô. Đây được xem là loại tiền lẻ giống như tiền giấy của Việt Nam.

Đối với tiền giấy thì ngược lại, nó sẽ có mệnh giá lớn hơn như 5-10-20-50 đô và 100 đô. Vào thời kỳ trước, tiền giấy Canada sẽ được làm từ giấy bạc. Nhưng sau này chất liệu để làm tiền Canada đã được thay đổi. Nó chuyển từ giấy bạc thành chất liệu polime mềm dẻo, giống như tiền Việt Nam.

Các tên gọi của tiền xu Canada

Trước khi tìm hiểu về tỷ giá 100 Canada đổi ra tiền Việt hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách gọi tên tiền xu Canada.

  • Loonie (một đô la) là một đồng xu lớn và nó được làm bằng niken màu vàng. Đồng xu này có tên là Loonie vì trên xu có hình con loon – loài chim tượng trưng cho Canada.
  • Toonie (hai đô la) là đồng xu được làm từ 2 màu kim loại khác nhau. Do đó nó tương đối đặc biệt so với các xu khác. Đồng toonie đã thay thế tờ hai đô la cũ vào những năm 90.
  • Quater (25 xu) mang nghĩa như một phần tư trong tiếng anh. Do đó nó cũng có nghĩa là 25, một phần tư của 100 xu, mang màu bạc.
  • Niken (năm xu) được gọi như vậy là vì ngày trước nó được làm từ chất liệu niken. Nhưng tới nay nó đã đổi thành thép.

Xem thêm: Dongplus lừa đảo hay uy tín?

Tỷ giá 100 Canada đổi ra tiền Việt hôm nay

Tỷ giá ngoại tệ luôn thay đổi từng ngày và đồng Canada cũng vậy. Dựa theo báo cáo tại các website tài chính, 1 Canada đổi ra tiền Việt hôm nay sẽ có giá là 18,278.05 đồng. Như vậy 100 Canada đổi ra tiền Việt sẽ là 1,827,805.31 đồng. Tỷ giá của đồng Canada tương đối thấp hơn so với đồng đô la Mỹ. Chênh lệch khoảng 5-6000 đồng.

Tiền Canada sẽ luôn thay đổi tuỳ theo nhiều yếu tố từng ngày. Do đó bạn cần phải cập nhật thường xuyên để biết được giá cả trước khi tiến hành chuyển đổi. Từ đó có thể thu về lợi ích tối đa cho mình.

100 canada đổi ra tiền việt hôm nay – Nên đổi tiền Canada ở đâu?

100 canada đổi ra tiền việt hôm nay - Nên đổi tiền Canada ở đâu?
100 canada đổi ra tiền việt hôm nay – Nên đổi tiền Canada ở đâu?

Ngoài thắc mắc 100 Canada đổi ra tiền Việt hôm nay được bao nhiêu, chắc hẳn bạn sẽ đặt ra câu hỏi vậy nên đổi tiền Canada ở đâu để đảm bảo uy tín? Sau đây là một số nơi đáng tin cậy mà bạn có thể tiến hành trao đổi ngoại tệ:

  • Ngân hàng hợp pháp nhà nước. Tại các ngân hàng này, bạn có thể tự do mua bán 1 Canada đổi ra tiền Việt hôm nay. Đây là nơi hợp pháp, được nhà nước cấp phép do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện giao dịch. Tuy nhiên khi đến đây, bạn cần đem theo một số giấy tờ như CCCD, giấy tờ chứng minh nguồn gốc số tiền,…
  • Các sân bay quốc tế. Đây cũng là nơi chấp nhận trao đổi tiền Canada. Tuy nhiên nó sẽ không đầy đủ quy trình và an tâm như khi ở các ngân hàng nhà nước. Do đó bạn có thể cân nhắc.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về 100 Canada đổi ra tiền Việt hôm nay. Đồng thời chúng tôi còn gửi đến bạn một số điều cần biết về đồng đô la Canada. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích phần nào đến bạn!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

100 Canada đổi ra tiền Việt hôm nay. Tỷ giá Đô-la Canada - Vua Chứng Khoán