ACBS Trading là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản ACBS

Một ứng dụng giao dịch trực tuyến mới mang tên ACBS Trading được công ty chứng khoán ACB ra mắt chính thức trên cả hai nền tảng Android và iOS. Đây là một bước đánh dấu quan trọng, một bước chuyển mình đầy tham vọng của ACB. Mục đích của sự cải tiến này chính là hướng tới người trải nghiệm của người dùng trên cả nước trong thời đại đổi mới 4.0. Vậy ACBS là gì? Cách đăng ký tài khoản giao dịch tại ACBS Trading như thế nào?

Tổng quan về Công ty chứng khoán ACBS

Tổng quan về Công ty chứng khoán ACBS
Tổng quan về Công ty chứng khoán ACBS

Theo tìm hiểu, ACBS được thành lập vào tháng 6 năm 2000. Là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chứng khoán ACB (gọi tắt là ACBS) nhanh chóng nổi tiếng và chiếm được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. Công ty hoàn toàn là 100% vốn của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB). Đến nay, ACBS đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Công ty đã và đang nghiên cứu phát triển thêm nhiều dịch vụ, mở rộng hệ thống rộng khắp, với nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn của Việt Nam.

ACBS Mobile Trade hay ACBS Trading là một ứng dụng được ACB chính thức ra mắt. Ứng dụng này cho phép nhà đầu tư dễ dàng thao tác và giao dịch nhanh chóng chỉ với một chạm.

Một số sản phẩm chứng khoán tại ACBS Trading

Muốn tham gia vào ứng dụng ACBS trade nhà đầu tư cần nắm rõ các loại sản phẩm chứng khoán mà ứng dụng cung cấp bao gồm:

Chứng khoán cơ sở

Những loại cổ phiếu đang được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam được gọi là chứng khoán cơ sở. Thông qua những tài sản này, khách hàng có thể giao dịch được trên những sàn chứng khoán uy tín như HNX, HoSE hay UPCOM.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Simplize

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán phái sinh là những công cụ tài chính. Chúng có giá trị phụ thuộc hoàn toàn vào giá của tài sản cơ sở. Có thể là hàng hóa hay những công cụ tài chính như cổ phiếu, lãi suất, trái phiếu,…

Chứng quyền

Chứng quyền là chứng khoán được hỗ trợ bởi một số tài sản nhất định. Tương tự như một hợp đồng trao đổi chứng khoán. Điểm khác biệt ở đây là nó được phát hành bởi chính công ty chứng khoán. Có hai loại chứng quyền: chứng quyền bán và chứng quyền mua. Với sản phẩm này, nhà đầu tư sẽ được nắm giữ chứng quyền ở một mức giá nhất định. Sau khi đến ngày đáo hạn được chỉ định, chúng sẽ được thanh toán bằng chứng khoán cơ sở. Hoặc bạn có thể nhận thanh toán trực tiếp thông qua thỏa thuận đã ký trước đó.

Cách đăng ký tài khoản giao dịch ACBS Trading đơn giản

Cách đăng ký tài khoản giao dịch ACBS Trading đơn giản
Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch ACBS Trading đơn giản

Để đăng ký tài khoản ACBS Trading, người dùng có thể tham khảo một số cách sau đây:

Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại văn phòng hoặc chi nhánh của Công ty

Người đăng ký có thể đến trực tiếp tại văn phòng hoặc chi nhánh của ACBS Trade để hoàn thành thủ tục đăng ký tài khoản. Hiện mạng lưới của ACBS nằm rải rác ở các tỉnh từ Bắc vào Nam nên rất thuận tiện.

Ưu điểm của đăng ký trực tiếp:

  • Có thể trao đổi trực tiếp với các giao dịch viên từ đó dễ dàng được hỗ trợ tốt nhất và hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch chi tiết nhất.
  • Nếu có thắc mắc hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, phía chuyên viên ACBS sẽ giải đáp ngay.
  • Ngoài ra, ACBS còn có hệ thống chi nhánh mở rộng trên khắp cả nước. Vậy nên dù bạn ở nơi nào trên đất nước Việt Nam vẫn sẽ có thể liên hệ dễ dàng với ACBS Trade.

Tuy nhiên, với thời buổi kinh tế phát triển, công việc bận rộn như hiện nay. Thì không phải ai cũng có thời gian để trực tiếp đến văn phòng ACBS. Chưa kể, hệ thống điểm giao dịch của công ty chứng khoán ACBS chỉ hoạt động trong giờ hành chính. Có nghĩa là chỉ mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 (8h-11h30 và 13h-17h). Nên đối với những người bận rộn muốn đăng ký ngoài giờ là không thể.

Cách 2: Đăng ký online tại website chính thức của ACBS Trading

Nếu không có thời gian để đến các điểm văn phòng, chi nhánh. Bạn vẫn có thể đăng ký tài khoản ACBS online tại nhà thông qua website chính thức của công ty. Có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Vào trang ACBS.com.vn chọn vào “Mở tài khoản trực tuyến”.
  • Bước 2: Làm theo hướng dẫn và điền các thông tin yêu cầu. Ví dụ như họ tên, năm sinh, mail,…
  • Bước 3: Kiểm tra lại một lần nữa các thông tin đã cung cấp.
  • Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ yêu cầu như bản sao CMND/CCCD; lưu ký chứng khoán và giấy đề nghị kiểm hợp đồng mở tài khoản.
  • Bước 5: Đợi nhân viên của ACBS xác nhận thông tin hồ sơ. Tài khoản sẽ được kích hoạt nếu hồ sơ hợp lệ. Sau đó bạn có thể vào acbs đăng nhập để giao dịch hoặc đặt lệnh theo nhu cầu.

Với cách đăng ký này người dùng có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi với chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng. Tuy nhiên các bước thực hiện khá rườm rà nên sẽ khó khăn với người lớn tuổi.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn đăng ký Techcom securities

Lời kết

Như vậy, chúng tôi vừa tổng hợp đến bạn đọc các thông tin về ACBS Trading là gì? Cũng như các cách đăng ký tài khoản đơn giản và nhanh chóng nhất. Hi vọng sau khi xem xong bài viết các nhà đầu tư có thể tự mình đăng ký và trải nghiệm ACBS Trade thành công.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ACBS Trading là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản ACBS