Cập nhật mới nhất: Giá 1 cây vàng bao nhiêu tiền?

Vàng là một loại tài sản có giá trị cao và luôn được ưa chuộng từ xưa đến nay. Việc vàng luôn nhận được sự quan tâm và tích trữ vàng chưa bao giờ bị lỗi thời là do bắt nguồn từ những thói quen của ông bà ta ngày xưa thường tích trữ của cải. Bên cạnh đó thì xu hướng đầu tư vàng để sinh lời cũng được nhiều nhà đầu tư hướng đến. Thế nhưng không phải ai cũng biết được 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền hay 1 cây vàng bao nhiêu tiền hiện nay. Để giải đáp được thắc mắc này thì hãy cùng vuachungkhoang điểm qua các thông tin ở bài viết này.

Những loại vàng hiện nay đang có mặt trên thị trường

Có nhiều loại vàng khác nhau được chia ra trên thị trường. Và tiêu chí để phân loại chúng là dựa vào hàm lượng nguyên chất được chứa trong thành phần cấu tạo nên thỏi vàng đó. Về cơ bản có 8 loại vàng chính bao gồm vàng hồng, vàng tây, vàng trắng, vàng non, vàng mỹ ký, vàng ý, vàng 999 và vàng ta.

Những loại vàng hiện nay đang có mặt trên thị trường
Những loại vàng hiện nay đang có mặt trên thị trường

Mỗi loại sẽ mang trong mình những đặc trưng về màu sắc, giá vàng cũng như ứng dụng riêng biệt. Ví dụ như vàng 999 thường sẽ được dùng trong đầu tư, để giao dịch mua bán sinh lợi nhuận. Còn một số loại khác sẽ được ứng dụng làm trang sức, những loại phụ kiện có tính thẩm mỹ cao.

1 cây vàng bao nhiêu tiền?

Bởi vì được ưa chuộng nên các vấn đề liên quan đến vàng thường nhận được nhiều sự quan tâm. Điển hình như chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các câu hỏi như 1 cây vàng bao nhiêu tiền ? 2 cây vàng bao nhiêu tiền? 5 cây vàng bao nhiêu tiền?…

Theo cập nhật hiện nay giá 1 cây vàng 9999 rơi vào khoảng 60 triệu tiền VND thuộc dòng SJC và khoảng 52 triệu VND của dòng PNJ. Đây chỉ là giá tương đương để tham khảo cho câu hỏi “1 cây vàng bao nhiêu tiền“. Bởi mức giá thường sẽ không đứng yên và biểu đồ giá vàng sẽ thay đổi theo mỗi giờ một cách liên tục. Vậy nên khi muốn định đầu tư mua hay bán vàng thì cần phải cập nhật 1 cây vàng bao nhiêu tiền hôm nay trước.

Có thể bạn quan tâm: Bạch kim là gì? Có nên đầu tư vào bạch kim hay không?

Những yếu tố làm thay đổi giá vàng

Bất cứ một loại sản phẩm nào đều sẽ có sự biến động về giá do nhiều sự tác động khác nhau trên thị trường. Trong đó giá vàng cũng như vậy, chúng thường sẽ không cố định quá lâu mà sẽ biến đổi theo từng giờ. Và chịu những tác động sau đây:

  • Ảnh hưởng từ việc nền kinh tế và chính trị toàn cầu bị khủng hoảng.
  • Ảnh hưởng từ những hoạt động của các quỹ trao đổi ETF.
  • Nhu cầu mua bán của thị trường.
  • Các chính sách được đưa ra bởi những Ngân hàng trung ương.
  • Tỷ giá của đồng USD.
  • Gía dầu cũng sẽ gây tác động đến biến động của vàng.
  • Lạm phát và lãi suất.

Một số kinh nghiệm mua vàng

Một số kinh nghiệm mua vàng
Một số kinh nghiệm mua vàng

Có thể nhận thấy nhiều người cho rằng phương pháp đầu tư an toàn cũng như sinh lời cao hiện nay không thể bỏ đó là vàng. Thế nhưng theo ý kiến của những chuyên gia thì việc mua vàng cũng ẩn chứa nhiều mạo hiểm. Vì vậy, để có lợi nhuận khi mua bán vàng thì cần phải lưu ý một số điều sau:

Trước khi mua cần phải theo dõi 1 cây vàng bao nhiêu tiền hôm nay?

Vàng luôn có giá thay đổi thường xuyên nên khó để nắm bắt được. Do vậy để không bị mất đi cơ hội đầu tư tốt thì người mua cần phải cập nhật liên tục giá vàng ở thời điểm hiện tại khi muốn mua. Đồng thời điều này còn giúp tránh khỏi bị dẫn dắt hoặc bị ép giá tại những cửa hàng.

Chọn lựa nơi mua an toàn, có thương hiệu

Để có được chất lượng tốt và sự an tâm khi mua vàng thì nên tìm hiểu và chọn lựa những nơi có thương hiệu lớn. Hoặc những nơi đã được cung cấp các giấy chứng nhận một cách đầy đủ. Có thông tin về nguồn gốc và cả tuổi của vàng rõ ràng và công khai.

Điều này rất quan trọng vì hiện nay số lượng các cửa hàng kinh doanh vàng không phải là ít. Do vậy không thể tránh khỏi tình trạng nhiều nơi buôn bán vàng giả, vàng không đủ chất lượng hoặc chưa được chứng nhận kiểm duyệt.

Chọn lựa mua vàng ở một nơi có thương hiệu uy tín chính sẽ là một quyết định đúng đắn. Hiện nhiều thương hiệu sản xuất và kinh doanh vàng hiện nay đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép. Bao gồm PNJ, SJC, AAA. ACB,… Ngoài ra thì giá vàng tại những thương hiệu uy tín này sẽ không bị mất giá khi có nhu cầu bán lại.

Tìm hiểu thêm: Thông tin về Hiệp hội vàng Giao thủy

Dùng tiền nhàn rỗi để mua vàng

Dùng tiền nhàn rỗi là một phương pháp khá an toàn được nhiều người sử dụng. Bởi tiền nhàn rỗi là số tiền sẽ không sử dụng hoặc chưa có mục đích sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Nên khi dùng chúng để đầu tư thì sẽ không phải lo bị ảnh hưởng đến cuộc sống.

Khi vật giá leo thang hãy bán vàng

Theo những nhà đầu tư vàng đã có kinh nghiệm lâu năm thì nên bán vàng vào thời điểm vật giá đang leo thang. Bởi tại thời điểm này khi những hàng hóa khác bị đẩy giá lên thì giá vàng cũng sẽ tăng. Thậm chí đôi lúc còn vượt ra cả mức đỉnh điểm trên thị trường.

Lời kết

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi ” 1 cây vàng bao nhiêu tiền?”. Mong rằng các bạn sau khi xem xong bài viết đã hiểu rõ hơn về giá vàng cũng như những kinh nghiệm mua vàng được đúc kết từ những người có kinh nghiệm đi trước.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Giá 1 cây vàng bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm mua vàng hiệu quả