Hướng dẫn xem và đọc biểu đồ giá vàng thế giới Kitco

Kitco là một trang web cho phép xem xét, đánh giá thị trường vàng, giá vàng trên thế giới. Vì vậy, biểu đồ giá vàng thế giới Kitco là một trong những biểu đồ phổ biến được nhiều nhà đầu tư sử dụng trên thị trường vàng thế giới. Thế thì Kitco là gì? Cách đọc biểu đồ giá vàng thế giới Kitco như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Kitco là gì?

Kitco được biết đến là một tổ chức chuyên kinh doanh về các loại đá quý, kim loại, những sản phẩm vàng bán lẻ. Kitco.com cũng là một trong những trang thông tin hành đầu về tỷ giá vàng bạc, ngoại tệ, kim cương,… được nhiều người quan tâm và theo dõi. Đội ngũ truyền thông của Kitco làm việc rất tích cực trong việc quản lý và viết các thông tin, tin tức chi tiết về thị trường đến người đầu tư ở khắp nơi. Đây cũng là lý do khiến cho tổ chức này nhận được sự quan tâm. Và truy cập từ hàng triệu người trên thế giới.

Giá vàng thế giới Kitco là gì? Vì sao được tham khảo bởi nhiều tiệm vàng lớn?

Giá vàng thế giới Kitco
Giá vàng thế giới Kitco

Giá vàng thế giới Kitco là giá vàng được niêm yết tại sàn giao dịch vàng thế giới Kitco. Chúng được thể hiện rõ ràng, chi tiết qua các biểu đồ. Bên cạnh đó, giá vàng Kitco còn được rất nhiều tiệm vàng dùng để tham khảo giá bởi những nguyên nhân sau:

Các tin tức liên quan về mức giá được cập nhật liên tục

Với các bài viết, tin tức và biểu đồ giá vàng thế giới Kitco mà trang web cung cấp người dùng hoàn toàn có thể đưa ra được quyết định xem nên bán hay mua vàng trong tương lai. Đặc biệt những thông tin về giá vàng quốc tế có ảnh hưởng cực kì lớn với giá vàng trong nước hôm nay. Với thị trường đầy biến động như hiện nay thì việc nắm bắt, theo sát thông tin biến động của giá vàng là một cách đầu tư khôn ngoan.

Đưa ra cái nhìn khái quát về giá vàng

Để nắm bắt được xu hướng và đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về giá vàng thế giới. Các nhà đầu tư có thể tìm hiểu về các biểu đồ giá vàng thế giới Kitco theo tuần, ngày, quý hay năm,… Tại đây cũng có nhiều nhà đầu tư, chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm thường xuyên đưa ra những bài phân tích. Hay những bình luận về biến động của thị trường. Nhờ vậy, người đọc hay người mới tìm hiểu cũng sẽ có được cái nhìn khái quát hơn.

Xem thêm: Giá vàng Sinh Diễn ngày hôm nay là bao nhiêu?

Cách xem, đọc biểu đồ giá vàng thế giới Kitco trực tuyến

Để xem được biểu đồ giá vàng thế giới Kitco. Đầu tiên người dùng cần vào trang chủ chính thức là Kitco.com.

Tiếp theo để đọc biểu đồ giá vàng kitco trực tuyến. Người dùng cần phải nhận biết cũng như phân biệt các màu sắc được hiển thị trên biểu đồ. Ví dụ:

  • Màu xanh lá cây sẽ biểu thị cho giá vàng trên thị trường ở thời điểm hiện tại.
  • Màu đỏ biểu thị cho giá vàng của ngày hôm qua.
  • Màu xanh dương biểu thị cho giá vàng của ngày hôm kia.

Như vậy, có thể nhận thấy biểu đồ giavangonline kitco sẽ tổng hợp giá vàng của 3 ngày gần nhất. Và của từng thời điểm trong ngày để người dùng có thể thoải mái và dễ dàng so sánh. Giá kết thúc của ngày hôm trước sẽ là giá khởi đầu cho ngày tiếp theo. Biểu đồ giá vàng thế giới Kitco sẽ hoạt động xuyên suốt từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần theo giờ New York GMT.

Hướng dẫn giao dịch với biểu đồ giá vàng thế giới trực tuyến Kitco

Hướng dẫn giao dịch với biểu đồ giá vàng thế giới trực tuyến Kitco
Hướng dẫn giao dịch với biểu đồ giá vàng thế giới trực tuyến Kitco

Biến động giá vàng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như:

  • Dự trữ vàng của ngân hàng trung ương
  • Giá của đồng đô la
  • Kinh tế khủng hoảng hay phát triển
  • Nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của người dân.

Vì vậy, sau khi nắm rõ các yếu tố tác động đến giá vàng. Và tổng kết xác định 100% giá vàng tăng hay giảm trong ngày. Người kinh doanh vàng online cần lưu ý các dấu hiệu sau:

Chú ý xem trục tung của biểu đồ giá vàng thế giới Kitco

Đầu tiên là nhìn vào biểu đồ vàng Kitco và xem trục tung của nó chia bao nhiêu cho biến động giá vàng của Kitco? Điều đó có nghĩa là chia cho 2, 5, 10, 20 hoặc 50 đô la hoặc 1 ounce vàng trên mỗi đơn vị thay đổi giữa 2 điểm trên trục tung? Điều này rất quan trọng trong việc đưa ra quyết định về các lựa chọn giao dịch trực tuyến.

Nếu phạm vi dọc của mỗi khoảng thời gian chỉ là 2 đô la. Thì giá vàng sẽ không dao động nhiều trong ngày. Nhưng nếu đó là cùng một ngày, việc di chuyển từ 2 đô la lên 5 đô la hoặc 10 đô la sẽ cho thấy sự di chuyển từ không có người bán và người mua sang bán hoặc mua mạnh.

Có thể bạn quan tâm: Tỷ giá USD chợ đen ngày hôm nay bao nhiêu?

Chú ý xu hướng giá vàng

Thứ hai, các nhà giao dịch đừng bao giờ được quên rằng xu hướng của vàng trong ngày là tăng hoặc giảm. Để không bị thoái lui hoặc thua lỗ khi quyết định đánh lên hay xuống.

Chú ý giá vàng London và NYSE

Lưu ý thứ ba các trader chú ý là sàn vàng London sẽ mở cửa hàng ngày từ 16h (giờ Việt Nam). Khi giá mở cửa cao hơn hoặc thấp hơn bất thường ở London. Đó là dấu hiệu cho thấy vàng tiếp tục tăng hoặc giảm khi mở cửa thị trường chứng khoán New York. Vì sao lại có sự giống nhau như vậy? Đơn giản vì Anh và Mỹ là đồng minh chiến lược toàn cầu. Vì vậy, hầu như người Anh đã biết trước mọi thông tin về sự lên xuống của vàng Mỹ vào ngày hôm sau.

Vì vậy, đây là một bí mật nhỏ: Ví dụ, khi Sở giao dịch chứng khoán New York tăng giá vào đêm qua. Các thương nhân không nên vội vàng mua, đừng mua vào sáng sớm mà hãy bán vào sáng sớm. Hoặc trong một ngày tăng mạnh nhưng có ngày tăng yếu thì ngày đó là ngày bán kiếm lời.

Nhiều người có xu hướng bán khi thấy giá cao, mua khi thấy giá thấp. Nhưng trên thực tế, giá vàng luôn biến động. Nếu bạn không có đầu óc tỉnh táo và bình tĩnh thì khả năng thua lỗ là rất cao.

Lời kết

Như vậy có thể nhận thấy biểu đồ giá vàng thế giới Kitco đóng vai trò cực kì quan trọng đối với những nhà đầu tư vàng. Đây là một kênh liên tục cập nhật các thông tin kinh tế và các kiến thức phân tích giá vàng hiệu quả. Hi vọng qua bài viết các nhà đầu tư đã nắm được cách xem và đọc biểu đồ Kitco trực tuyến.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com 

Hướng dẫn xem và đọc biểu đồ giá vàng thế giới Kitco