Chỉ số DJ Future (Dow Jones Future) là gì? Có nên đầu tư chỉ số này?

Việc đầu tư theo chỉ số Dow Jones Futures hay chỉ số DJ Future được đánh giá là một công cụ hiệu quả và được sử dụng nhiều bởi những nhà đầu tư chuyển nghiệp. Chỉ số này giúp các trader có thể kiếm lợi nhuận nhiều gấp nhiều lần một cách dễ dàng. Vậy thì chỉ số DJ Futures là gì? Cách chơi future binance như thế nào cho hiệu quả? Tất cả đều sẽ được bật mí ngay tại bài viết bên dưới của vuachungkhoang nhé!

Giới thiệu chỉ số DJ Future là gì?

Theo tìm hiểu thì chỉ số Dow Jones Futures hay chỉ số tương lai là tên của một loại sản phẩm hợp đồng tương lai phái sinh xuất phát từ chỉ số của thị trường Dow Jones. Đây là loại hợp đồng được thực hiện thông qua nền tảng giao dịch Globex của sàn Chicago Mercantile Exchange. Có thể hiểu đơn giản là hợp đồng này sẽ có giá phụ thuộc vào chỉ số Dow30. Chỉ số này tương tự giống như VN30. Tức là mức trung bình của 30 loại cổ phiếu lớn nhất trên thị trường NYSE và NASDAQ về vốn hóa.

Giới thiệu chỉ số DJ Future là gì?
Giới thiệu chỉ số DJ Future là gì?

Chỉ số DJ Future được tạo ra vào cuối thế kỉ 19 bởi Charles Dow. Để xem được chỉ số này các nhà đầu tư có thể truy cập trực tiếp vào các sàn NYSE hoặc NASDAQ. Bên cạnh đó thông tin về chỉ số này được cung cấp rộng rãi thông qua những kênh đầu tư khác.

Hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones Future được giao dịch mua bán tại các sàn giao dịch. Có nghĩa là những nhà đầu tư sẽ thực hiện giao dịch với sàn và tạo ra những vị thế mua hoặc bán. Những sàn giao dịch của hợp đồng tương lai sẽ giúp đảm bảo cho những giao dịch được diễn ra một cách công bằng. Bên cạnh đó cũng loại bỏ được một số rủi ro ví dụ như không thực hiện giao hàng theo như bản hợp đồng.

Cách vận hành của chỉ số DJ Future

Tương tự như những hợp đồng tương lai bình thường khác, chỉ số Dow Jones Future cũng thực hiện hợp đồng với vị thế mua hay bán. Những vị thế này đều dựa vào sự kì vọng của sự biến động giá các cổ phiếu. Với mục đích ăn lời nhờ vào việc chênh lệch giá.

Cụ thể nếu một nhà đầu tư thực hiện đoán chỉ số sẽ tăng ở 3 tháng tiếp theo. Họ sẽ thực hiện ký vào một hợp đồng có vị thế mua và mức giá kèm theo ở thời điểm hiện tại. Sau khoảng thời gian 3 tháng khi giá tại thị trường đã tăng lên, các nhà đầu tư sẽ được ăn lời theo mức chênh lệch giữa giá của thị trường và hợp đồng.

Ngược lại khi, nếu như dự đoán chỉ số sẽ giảm ở 3 tháng tới. Thì thực hiện ký hợp đồng mức bán tương tự như trên. Đợi đến khoảng thời gian sau 3 tháng nếu giá giảm xuống đúng như kỳ vọng. Thì các nhà đầu tư cũng sẽ được thu lợi nhuận bằng chênh lệch giá.

Chưa dừng lại ở đó, một ưu điểm khiến hợp đồng tương lai thu hút người tham gia đó là mức đòn bẩy. Người tham gia có thể chọn lựa mức đòn bẩy với x lần của giá chênh lệch thực tế. Nhờ đó, lợi nhuận được nhận có thể tăng lên gấp bội. Tuy nhiên thì cũng sẽ kèm theo mức rủi ro thua lỗ lớn.

Ví dụ nếu sử dụng mức đòn bẩy hệ 10. Và có mức chênh lệch giá rơi vào 1000 USD thì nhà đầu tư sẽ được nhận lợi nhuận hoặc thua lỗ gấp 10 lần là 10000 USD.

Có bao nhiêu hình thức để đầu tư vào chỉ số Dow Jones Future?

Hiện để đầu tư vào chỉ số này có thể tham gia thông qua hai cách là thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối Forex. Với đầu tư vào thị trường chứng khoán thì chỉ dành cho những trader tại Mỹ. Bởi đây là chỉ số thuộc sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Bên cạnh việc đầu tư vào chứng khoán cơ sở thì chỉ số DJ Future còn có thể đầu tư thông qua hợp đồng tương lai; hợp đồng chênh lệch hay hợp đồng quyền chọn nhị phân,…

Chỉ số DJ Future bị những yếu tố nào ảnh hưởng?

Chỉ số DJ Future bị những yếu tố nào ảnh hưởng?
Chỉ số DJ Future bị những yếu tố nào ảnh hưởng?

Các yếu tố về kinh tế, thiên tai, lạm phát, chính trị hay thất nghiệp,… Đều gây ảnh hưởng đến chỉ số DJ Future theo hai chiều.

Đối với những đầu tư tài chính thì việc phân tích chỉ số Dow Jones là điều vô cùng cần thiết. Bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp và rất lớn đối với tâm lý giao dịch của hầu hết thị trường. Do vậy, nhà đầu tư sẽ dự đoán được một phần hướng đi của xu thế thị trường. Thông qua việc tìm hiểu sự biến động của chỉ số DJ này.

Giá của Dow Jones có thể bị thay đổi bởi nhiều yếu tố. Có những yếu tố chỉ mang tính chất tạm thời. Vậy nên, dưới đây chỉ là những yếu tố chính, được xác định trong khoảng thời gian dài.

 • Yếu tố đầu tiên đó là Chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang. Hầu hết những chính sách tiền tệ lỏng lẻo được đánh giá là tích cực với giá của chỉ số DJ Dow Jones. Ngược lại với những chính sách chặt chẽ sẽ mang lại tính tiêu cực.
 • Nếu dữ liệu cho nền kinh tế Mỹ mạnh hơn mức dự kiến thì có thể hỗ trợ cho giá của chỉ số DJ Future ở hiện tại.
 • Giá của chỉ số cũng bị ảnh hưởng bởi mối quan hệ giữa chính trị và kinh tế của Hoa Kỳ. Hay những nước lớn mạnh khác trên thế giới. Cụ thể chỉ số sẽ tăng nếu chính trị và kinh tế ổn định. Và ngược lại sẽ đi xuống nếu xuất hiện căng thẳng.
 • Giá của đồng USD được đánh giá là mang lại tác động tích cực với chỉ số DJ Future nếu như chúng có giá đắt hơn.
 • Những báo cáo từ những công ty của DJ cũng tác động đến chỉ số.

Vì sao nên tham gia đầu tư vào chỉ số DJ Future?

Đây là một trong ba chỉ số quan trọng nhất trên thị trường chứng khoán; bao gồm cả hai chỉ số S&P và chỉ số NASDAQ. Dù chỉ được phát triển bởi từ các cổ phiếu của 30 công ty. Nhưng đây đều là những công ty có vị thế lớn và đứng đầu trên nhiều nước. Và đều hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nên sẽ phản ánh được nền kinh tế của Hoa Kì một cách tổng quan.

Có nhiều lý do để các nhà đầu tư tham gia đầu tư vào chỉ số Dow Jones trực tuyến. Ví dụ như xây dựng các tài sản lâu dài; chi trả học phí cho con cái. Hay tạo vốn thêm cho công việc kinh doanh; lên kế hoạch nghỉ hưu; tăng thêm thu nhập khả dụng hay đạt được những mục tiêu tài chính đã đặt ra.

Bên cạnh đó, còn có một số lý do khác cũng khiến cho chỉ số DJ ngày càng thu hút nhiều người tham gia như:

 • Lãi suất khi gửi ngân hàng không nhiều. Đôi khi gần như bằng không.
 • Vấn đề lạm phát lại vượt quá lãi suất nghiêm trọng.
 • Áp lực lạm phát tăng.
 • Đại dịch Covid 10 gây khó khăn cho nền kinh tế thế giới.

>> Xem thêm: Cổ phiếu LMT là gì? Đây có phải là cổ phiếu tiềm năng để đầu tư không?

Những bước đầu tư chỉ số DJ Future

Bước đầu tiên cần thực hiện chính là mở tài khoản để thực hiện giao dịch. Nếu đã từng có tài khoản tại sàn Hoa Kỳ thì chỉ cần yêu cầu sàn cung cấp thêm gói dịch vụ giao dịch với hợp đồng tương lai DJ Future. Và người dùng sẽ bị mất một khoản chi phí cho việc mở hay đóng dịch vụ này.

Những bước đầu tư chỉ số DJ Future
Những bước đầu tư chỉ số DJ Future

Bước thứ hai đó là chọn lựa cho mình một chiến lược giao dịch phù hợp cho tương lai. Khi đã tiến hành mở tài khoản với một khoản tiền ký quỹ nhất định. Thì người dùng nên thực hiện thao tác thử với các tính năng đang có trong ứng dụng. Bên cạnh đó cũng nên nghiên cứu thị trường và phân tích. Để có thể đưa ra được những chiến lược hợp lý nhất cho vị thế của hợp đồng mà bản thân đang nắm giữ.

Bước thứ ba là tiến hành duy trì được mức ký quỹ theo đúng với yêu cầu ban đầu. Khi thực hiện mở một vị thế bán, điều đầu tiên mà trader cần đảm bảo chính là khoản tiền cọc ban đầu và quỹ duy trì. Nếu như không đảm bảo được mức ký quỹ như đã quy định. Thì bán vị thế hợp đồng là điều bắt buộc với nhà đầu tư.

Bước cuối cùng là thực hiện đóng vị thế. Muốn làm được điều này cần phải thực hiện một lệnh đối lập cho vị thế ở hiện tại. Cụ thể là nếu nhà đầu tư đã mua 5 hợp đồng Emini thì cần phải thực hiện bán 5 hợp đồng đó cùng ngày với ngày tới hạn mới có thể đóng được vị thế.

Cách chơi Future Binance

Có thiết kế web khá đơn giản và dễ sử dụng. Nên cách chơi Future trên Binance cũng không quá khó khăn nếu nhà đầu tư nắm được các bước sau đây:

Mở tài khoản Binance Future

Trước tiên cần phải có tài khoản thông thường tại sàn Binance. Sau đó vào trang chủ để tải ngay ứng dụng của Binance về để đăng nhập tài khoản. Khi đã tải và đăng nhập thành công tiến hành chọn vào “Tổng quan ví”. Chọn tiếp vào một trong hai loại hợp đồng được hiển thị trên danh mục. Gồm có hợp đồng Coin-M và hợp đồng USDⓈ-M. Tiếp theo nhấn vào Kích hoạt rồi Mở ngay.

Xem chi tiết tại video:

Tiến hành đặt lệnh Future trên sàn Binance

Khi tiến hành kích hoạt xong tài khoản Future cần vào mục Tổng quan ví để thực hiện các bước sau:

 • Nhấn vào “Chuyển” chọn “Fiat và spot”. Để chuyển tới hợp đồng USDⓈ- M (hợp đồng được nhiều nhà giao dịch sử dụng). Chọn đồng tiền muốn chuyển cộng với số lượng rồi “Xác nhận”.
 • Nhấn vào “Open now” tại giao diện chính của Futures để thực hiện mở lệnh.
 • Hiện tại sàn Binance cho phép người dùng được phép thực hiện đặt một trong những lệnh Limit; Market; Stop limit; Take profit limit.

Với bước đóng lệnh có thể thực hiện khi đặt lệnh ngược với lệnh cũ.

Có thể bạn quan tâm: Dự án VRA coin là gì?

Kinh nghiệm để chơi Future Binance hiệu quả và đánh Future là gì?

Có thể thấy cách chơi Future tại Binance thì khá đơn giản. Nhưng để chơi hiệu quả thì không phải dễ. Các nhà đầu tư có thể tham khảo một vài kinh nghiệm hướng dẫn chơi Future Binance mà chúng tôi đã tổng hợp ở dưới đây:

Ứng dụng các công nghệ vào đầu tư

Ngoài việc áp dụng công nghệ hiện đại cho hoạt động đời sống. Thì đầu tư tài chính cũng là một lĩnh vực cần phải có sự can thiệp của công nghệ. Người có thể giải được bài toán khó trong thị trường tiền mã hóa chính là người biết tư duy. Biết tận dụng một cách triệt để những tiềm năng để tạo ra được lợi thế cho bản thân.

Nhiều nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực Future tại Binance một phần cũng chính là nhờ vào áp dụng tốt và hiệu quả những công nghệ. Điều này giúp tăng được mức cạnh tranh của thị trường.

Ví dụ như việc đầu tư vào những hệ thống đào Bitcoin chạy liên tục của những nhà đầu tư sở hữu nguồn vốn lớn. Hoặc là sử dụng các bot công nghệ để phục vụ cho việc phân tích thị trường; dữ liệu của những đồng tiền mã hóa. Đồng thời dự đoán được sự biến động của các xu thế thị trường.

Bên cạnh đó, nếu biết áp dụng triệt để công nghệ khoa học. Sẽ giúp tiết kiệm được một khoản lớn thời gian trong việc quan sát và phân tích được chính xác hơn.

Xây dựng được cho bản thân các chiến lược đầu tư riêng

Để có được thành công khi chơi Future trên Binance thì chiến lược thông minh đóng vai trò rất quan trọng. Nhất là với những nhà giao dịch còn mới thì việc nghiên cứu để xây dựng cho bản thân một chiến lược đúng đắn là cực kì cần thiết. Nhà đầu tư cần phải lưu ý một số điều sau khi xây dựng chiến lược:

 • Đặt ra kế hoạch cho cả ngắn hạn và dài hạn. Có vật mới phân tích cũng như nghiên cứu được thị trường đi theo hướng nào để điều chỉnh phù hợp.
 • Không nên bỏ qua các biến động hàng ngày xảy ra trên thị trường. Bởi chúng sẽ là những yếu tố đóng góp vào các bài học kinh nghiệm cho nhà đầu tư.
 • Thực hiện phân tích cũng như dự đoán một cách tích cực các khả năng có thể xảy ra ở thị trường. Dựa vào đó mới có thể ứng biến và đưa ra các chiến lược phù hợp nhất. Và hiệu quả nhất cho quá trình đầu tư.

Có biện pháp quản lý chặt chẽ và phòng tránh những rủi ro hiệu quả nhất

Kinh nghiệm này không những được áp dụng với chơi Future trên Binance. Mà còn có thể sử dụng rộng rãi với các kênh đầu tư khác. Việc giảm thiểu rủi ro sẽ giúp giảm được thấp nhất những tổn thất có thể phải nhận khi có sự cố hay vấn đề xảy ra. Nhất là với tình hình thị trường bị biến động quá mạnh mẽ.

Lời khuyên là các nhà đầu tư không nên bỏ toàn bộ số vốn mà mình đang có cho một kênh đầu tư nhất định nào đó. Hay với một hợp đồng tương lai nào. Hãy linh hoạt và phân bổ những khoản đầu tư của mình vào các kênh khác nhau.

Với các hợp đồng tương lai tại Binance cũng vậy. Nên chọn nhiều hợp đồng. Với các thời hạn khác nhau theo biến động của thị trường. Dù cho thị trường có biến động mạnh thì với cách tiếp cận này người đầu tư cũng giảm được một khoản tổn thất lớn.

Xem thêm: Cách sử dụng Vn Tradingview

Tâm lý giao dịch ổn định

Tâm lý của một nhà đầu tư chuyển nghiệp là phải vững vàng và ổn định. Dù cho thị trường có biến động hay giá của các đồng tiền lên xuống như thế nào đi chăng nữa. Nhất là với thị trường Crypto, một thị trường không bao giờ đứng yên dù cho trong một thời gian ngắn. Vậy nên tâm lý sẽ có vai trò rất quan trọng với các bước đi của trader.

Hãy thực sự tập trung sự quan sát của bản thân vào thị trường. Thay vì cảm tính thì hãy dựa vào các dữ liệu phân tích được để dự đoán giá thị trường. Bên cạnh đó phải thật sáng suốt và kiên định, dứt khoát khi đưa ra một quyết định nào đó. Luôn giữ cho bản thân một cái đầu lạnh không bị lung lây bởi các tác động bên ngoài. Như vậy mới có thể thành công ở thị trường tiền mã hóa nói chung. Và các lĩnh vực đầu tư tài chính khác nói riêng.

Tổng hợp các ưu điểm và nhược điểm khi thực hiện giao dịch Future tại Biance

Bên cạnh nắm được cách chơi cũng như kinh nghiệm chơi Future. Thì người đầu tư cũng cần quan tâm đến các ưu điểm cũng như nhược điểm của hình thức này.

Ưu điểm

 • Các nhà đầu tư được phép chọn lựa các mức đòn bẩy khác nhau. Mức cao nhất có thể đạt gấp 125 lần. Điều này sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thể sở hữu được mức lợi nhuận hấp dẫn nhất.
 • Quy mô về khối lượng giao dịch Future tại Binance đang rất lớn. Do vậy tính thanh khoản tại đây sẽ cao nên việc nạp rút tiền sẽ không khó khăn.
 • Có thể thực hiện trade trực tiếp với hợp đồng tương lai. Mà không cần thông qua việc kết nối những tài khoản trung gian nào khác.
 • Giao diện tại Binance thiết kế đơn giản và dễ dùng. Có thể đầu tư bằng máy PC hoặc điện thoại đều được.

Nhược điểm

 • Với mức đòn bẩy cao thì không thể nào không gặp các rủi ro lớn. Rất dễ bị thua lỗ lớn nếu không có kế hoạch, chiến lược hay kinh nghiệm. Thậm chí là việc thanh lý tài khoản cũng khó.
 • Sẽ bị hạn chế ở một số cặp giao dịch.

Đây là hình thức sinh lời cao nên nhận được khá nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư.

Có thể bạn chưa biết:

Lời kết

Vừa rồi là các thông tin về chỉ số DJ Future cũng như cách thức đầu tư Future trên Binance hiệu quả. Có thể thấy rằng đây là một chỉ số dù mang lại lợi nhuận vô cùng cao. Nhưng cũng sẽ không tránh khỏi thua lỗ nặng nề nếu không hiểu biết. Vậy nên khi muốn tham gia vào hình thức này các nhà đầu tư cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Chỉ số DJ Future (Dow Jones Future) là gì? Có nên đầu tư chỉ số này?