Cổ phiếu LMT là gì? Có phải là cổ phiếu tiềm năng đầu tư không?

Cổ phiếu Lockheed Martin hay gọi tắt là LMT là cổ phiếu của một công ty quân sự – công nghiệp lớn được săn đón bởi nhiều nhà đầu tư. Những nước phát triển hiện nay đều có chung sự quan tâm đó là về các ngành công nghiệp và quốc phòng. Do vậy, rất nhiều ông trong ngành luôn muốn tìm được một nguồn cung ứng những thiết bị về quân đội. Và Lockheed Martin chính là một trong số những doanh nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển ngành công nghiệp quân sự.

Cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về cổ phiếu LMT này cũng như giá cổ phiếu Lockheed Martin sẽ biến đổi như thế nào trong tương lai sắp tới.

Lockheed Martin là gì?

Lockheed Martin là gì?
Lockheed Martin là gì?

Lockheed Martin là công ty gì? Là một công ty có hoạt động chính là sản xuất những loại sản phẩm và những thiết bị trong ngành công nghiệp – quân sự. Đây là một trong những công ty đứng top đầu thế giới về lĩnh vực này.

Hệ thống hoạt động của Lockheed Martin

Những cơ chế hoạt động của công ty này được chia thành những hệ thống sau đây:

  • Hệ thống kinh doanh về hàng không.
  • Hệ thống kinh doanh về thông tin điện tử.
  • Hệ thống vũ trụ.
  • Những loại tên lửa và điều khiển hỏa lực.

Mỗi một hoạt động trên sẽ có một phần trăm lợi nhuận khác nhau. Chiếm vị trí chủ lực trong các hoạt động trên chính là hệ thống hàng không. Hệ thống tiếp theo đóng góp cho sự tăng trưởng doanh thu chính là kinh doanh về thông tin điện tử. Có thể nhận thấy những sản phẩm có liên quan đến điện tử được ưa chuộng khắp thế giới. Tiếp đến tên lửa và hỏa lực sẽ chiếm vị trí thứ ba. Đây cũng là hoạt động mang lại nhiều doanh thu cho Lockheed Martin.

Sự khởi sắc cho giá cổ phiếu LMT

Muốn đánh giá về công ty thì các con chưa nói lên hết được. Cần nhìn nhận cả một quãng đường đi cũng như các kế hoạch mà LMT đang hướng đến.

Có thể thấy đối với an ninh quốc phòng thì lĩnh vực công nghiệp – quân sự đóng một vai trò không phải là nhỏ. Đặc biệt là đất nước Hoa Kỳ. Do vậy tập đoàn đã nhận được sự ưu ái và tin tưởng từ chính phủ Hoa Kỳ. Thông qua những hợp đồng được kí kết lâu dài. Nhờ vậy doanh thu của tập đoàn ổn định lâu dài hơn.

Tuy nhiên, đây cũng là điểm khiến cho công ty bị hạn chế về đối tượng khách hàng đến từ bên ngoài. Do đó doanh thu của Lockheed Martin chủ yếu sẽ đến từ các hợp đồng của quân đội Hoa Kỳ.

Năm 2021 vừa rồi có thể nhận thấy Lockheed Martin đã có bước nhảy vọt về lợi nhuận từ những bản hợp đồng thương mại. Đây cũng là một tín hiệu tích cực cho thấy giá cổ phiếu LMT có sự thay đổi trên những sàn giao dịch. Và sẽ khiến cho nhiều nhà đầu tư có sự cân nhắc hơn trong việc đầu tư vào cổ phiếu LMT.

Đọc thêm: Cổ phiếu Penny là gì? Đầu tư Penny như thế nào để hạn chế rủi ro?

Tình hình giá cổ phiếu Lockheed Martin

Nhìn chung các chỉ số về giá cổ phiếu LMT khá cao. Thích hợp với mục tiêu mà ngành công nghiệp quân sự đã đặt ra.  Xu hướng giá cổ phiếu trong các năm tới dự kiến sẽ tăng và ổn định hơn. Hệ số doanh thu của công ty đang nằm ở mức ổn định là 1.6. Thế nhưng vẫn không thể hiện được gì nhiều. Có thể thấy thì các mã cổ phiếu LMT so với trước đây không cao bằng.

Những chỉ số còn lại cũng được đánh giá nằm ở mức ổn đều trên mức 15. Nhưng vẫn chưa phải là các con số xuất sắc.

So với mong muốn của các nhà lãnh đạo tập đoàn đặt ra. Thì vẫn chưa có sự khả thi nào với những con số này. Để thực hiện được mục tiêu cải thiện cũng như tăng trưởng doanh số cho những năm tiếp theo; thì tập đoàn đang hướng đến tập trung phát triển vào một số lĩnh vực. Ra mắt thêm nhiều sản phẩm khác nữa cho thị trường.

Ngoài ra, tỷ suất liên quan đến giá cổ phiếu Lockheed Martin đang nằm trong top những loại cổ tức cao nhất nhì trên thị trường. Cụ thể rơi vào khoảng 2.5%, một con số khá rẻ cho những nhà đầu tư muốn sở hữu cổ phiếu. Tuy nhiên nên lưu ý nếu như thật sự bạn có ý định đầu tư vào các mã cổ phiếu LMT thì vẫn cần phải cân nhắc kỹ.

Đầu tư vào cổ phiếu LMT nên hay không?

Đầu tư vào cổ phiếu LMT nên hay không?
Đầu tư vào cổ phiếu LMT nên hay không?

Nhìn chung đây là một công ty có sự phát triển mạnh. Và khẳng định được vị thế trên thị trường. Và hứa hẹn công ty sẽ còn củng cố; hoàn thiện nhiều hơn nữa trong tương lai sắp tới.

Nếu thường xuyên theo dõi bảng giá trên những sàn giao dịch. Có thể thấy rằng cổ phiếu LMT có giá không quá cao có khi còn rất rẻ. Mặt khác, doanh thu chính của công ty chỉ đến từ một khách hàng. Và nếu bạn cảm thấy có thể chấp nhận và tin tưởng; thì đây vẫn là một loại cổ phiếu đáng để thử đầu tư.

Còn đối với những ai không thích cách thức hoạt động theo lĩnh vực quân sự của tập đoàn thì có thể không đầu tư. Tóm lại thì việc đầu tư hay không thì vẫn phụ thuộc vào mục đích. Cũng như nhu cầu mà mỗi nhà đầu tư đang hướng đến.

Có thể bạn quan tâm: Chỉ số SP 500 là gì?

Để chắc chắn thì các nhà đầu tư có thể theo dõi thêm tình hình giá của cổ phiếu này đang tăng trưởng theo hướng nào. Rồi đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không vẫn chưa muộn.

Lời kết

Trên đay là các thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp về công ty Lockheed Martin cũng như cổ phiếu LMT. Hi vọng sau khi xem xong bạn đã có được sự chọn lựa cho riêng mình! Theo dõi thêm bài viết về chỉ số DJ Future của chúng tôi tại đây.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Cổ phiếu LMT là gì? Có phải là cổ phiếu tiềm năng đầu tư không?