Hướng dẫn đọc và sử dụng VPS bảng giá chi tiết

Nơi để các nhà đầu tư có thể cập nhật nhanh chóng, chính xác về sự biến động giá cả hay khối lượng của các loại giao dịch cổ phiếu chính là bảng điện tử chứng khoán. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong đầu tư trên thị trường chứng khoán. Hôm nay hãy cùng Vua Chứng Khoán tìm hiểu về cách sử dụng VPS bảng giá chứng khoán đang được nhiều nhà đầu tư tin dùng hiện nay nhé!

VPS bảng giá là gì? Lợi ích của bảng giá VPS trong đầu tư

VPS bảng giá là gì?
VPS bảng giá là gì?

VPS Bảng giá nói riêng và bảng điện tử chứng khoán nói chung là một trong những giải pháp quan trọng đối với các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là công cụ để nhà đầu tư có thể theo dõi được các chỉ số, các lệnh chứng khoán quan trọng mọi lúc mọi nơi. Từ đó, nhà đầu tư có thể nắm bắt được thời cơ điều chỉnh lệnh mua bán cho phù hợp. Tiến hành cắt lỗ hay chốt lời nhanh và kịp thời, đạt hiệu quả trong đầu tư.

Là một công ty chứng khoán hoạt động hàng đầu trên thị trường. VPS bảng giá điện tử cũng cấp cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích và quan trọng. Các danh mục và sàn giao dịch đều được phân chia rõ ràng, cụ thể. Bên cạnh đó, bảng giá còn hỗ trợ nhiều tiện ích. Ví dụ như hỗ trợ nhanh chóng việc đặt lệnh mua bán. Hay liệt kê khối lượng giao dịch ngay trên nền tảng bảng giá VPS trực tuyến.

Xem thêm: Cách dùng lọc cổ phiếu fialda

Hướng dẫn đọc và sử dụng bảng chứng khoán VPS

Hướng dẫn đọc và sử dụng bảng chứng khoán VPS
Hướng dẫn đọc và sử dụng bảng chứng khoán VPS

Đối với các nhà đầu tư mới thì việc đọc và sử dụng VPS bảng giá sẽ gặp đôi chút khó khăn. Nhưng đừng quá lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể nhất để nhà đầu tư có thể nắm được:

Hướng dẫn đọc bảng điện tử VPS

Muốn đọc được VPS bảng giá, trước tiên nhà đầu tư cần nắm được các chỉ số hiển thị trên màn hình như:

 • Mã chứng khoán là một danh sách chứa tất cả các mã chứng khoán được sắp xếp theo thứ tự.
 • Giá có màu vàng – Giá tham chiếu, giá đóng cửa gần nhất.
 • Giá có màu tím – Giá trần. Là mức giá mà nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua bán cao nhất hoặc kịch trần trong ngày.
 • Giá có màu xanh lam – Giá sàn. Là mức giá mà nhà đầu tư có thể đặt mua, bán thấp nhất hoặc kịch sàn trong ngày giao dịch.
 • Giá có màu xanh lá cây – Giá tăng. Là mức giá không phải giá trần nhưng lại cao hơn giá tham chiếu.
 • Giá có màu đỏ – Giá giảm. Là mức giá không phải giá sàn nhưng lại thấp hơn giá tham chiếu.
 • Tổng khối lượng khớp. Là tổng khối lượng giao dịch cổ phiếu trong ngày. Thường thể hiện thông qua tính thanh khoản cổ phiếu.
 • Bên mua thể hiện thông qua 3 cột chờ mua. Và hệ thống sẽ ưu tiên hiển thị 3 mức giá tốt nhất.
 • Bên bán cũng thể hiện thông qua 3 cột chờ bán. Hệ thống cũng sẽ hiển thị ưu tiên 3 mức giá bán tốt nhất cho nhà đầu tư.
 • Phía trên cùng của bảng điện tử là các chỉ số chứng khoán quan trọng và thường gặp. Như HNX30-Index, VN-Index, Dow Jones, VNX AllShare,…

Hướng dẫn sử dụng VPS Bảng giá

 • Cách chỉnh các cột thông tin trên bảng giá: Chọn vào Cài đặt nằm ở góc phía trên bên phải của bảng điện tử -> Bảng giá cần chỉnh -> Tick vào các ô tương ứng để chọn những cột thông tin cần hiển thị -> Lưu lại các cài đặt bằng nút Save. Nếu muốn quay về lại ban đầu thì chọn Reset rồi Save lại.
 • Cách xem Chart, Lịch sử khớp lệnh và Market depth: Chọn vào mã CK, Market Depth, Chart hay Lịch sử khớp lệnh. Sau đó một cửa sổ nhỏ sẽ hiển thị ra để nhà đầu tư xem. Như vậy bạn có thể theo dõi thông tin mà mình muốn xem.
 • Cách thay đổi thông số Chart đã cài đặt: Chọn vào mã CK mà bạn muốn theo dõi -> Chọn tiếp vào nút Setting rồi tùy chỉnh theo ý muốn.
 • Cách thêm mã chứng khoán vào Watchlist: Chọn Danh mục -> Điền tên của Watch -> Chọn dấu cộng (+) -> Tiến hành Add mã chứng khoán bằng cách gõ tìm mã rồi Enter.
 • Cách xóa mã chứng khoán ra khỏi danh mục: Chọn vào mã chứng khoán đang muốn xóa trong danh mục -> Nhấn vào X ngay bên cạnh mã CK.
 • Cách đặt lệnh mua hoặc bán: Ở góc phải của bảng giá chọn vào Đặt lệnh -> Chọn Tài khoản tiểu khoản và các thông số để mua hoặc bán CK -> Sau khi mua xong chọn lại mục Đặt lệnh lần nữa để về giao diện của bảng điện tử.

Xem thêm: Vụ việc trái phiếu VsetGroup lừa đảo

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu xong cách đọc cũng như cách sử dụng VPS bảng giá chi tiết nhất. Hi vọng sau khi xem hết bài viết các nhà đầu tư đã nắm được cách sử dụng bảng giá VPS. Từ đó đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu còn thắc mắc nào liên quan thì đừng ngại bình luận cho chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Hướng dẫn đọc và sử dụng VPS bảng giá chi tiết