Tìm hiểu về thị trường cổ phiếu Mỹ và cách tham gia đầu tư

Khi nhắc đến chứng khoán quốc tế thì nhà nhà người người đều nhắc đến cổ phiếu Mỹ. Chúng giống như một thu lĩnh của thị trường chứng khoán quốc tế. Đây được xem là một kênh đầu tư màu mỡ với lợi nhuận cao. Thế thì đầu tư cổ phiếu Mỹ có thật sự mang lại nguồn thu nhập lớn cho các nhà đầu tư hay không?. Những tiềm năng mà loại cổ phiếu này đang nắm giữ là gì? Tất cả sẽ được vuachungkhoang bật mí trong  bài viết này. Cùng theo dõi ngày nào!

Định nghĩa cổ phiếu Mỹ

Định nghĩa cổ phiếu Mỹ
Định nghĩa cổ phiếu Mỹ

Cổ phiếu Mỹ chính là những loại cổ phiếu, chứng khoán được niêm yết bán ngay trên các sàn chứng khoán tại Mỹ. Thị trường này hiện có khoảng trên 10 ngàn doanh nghiệp khác nhau đang niêm yết cùng với hơn 30 nghìn tỉ USD vốn hóa. Và hiện có rất nhiều cổ phiếu của những công ty hay doanh nghiệp, tập đoàn lớn đứng hàng đầu thế giới. Những công ty này niêm yết cổ phiếu để kêu gọi các nguồn vốn lớn cho những hoạt động kinh doanh của mình.

>>> Đọc thêm: Hình thức đầu cơ là gì? Đầu cơ có giống với đầu tư không?

Thị trường chứng khoán quốc tế

Đây là nơi các giao dịch mua bán những loại cổ phiếu bởi những nhà đầu tư thực hiện. Thị trường này chứa rất nhiều sàn giao dịch lớn lên đến khoảng 60 sàn. Có nhiều đối tượng khác nhau tham gia thị trường từ các cá nhân nhỏ lẻ cho đến các ngân hàng trung ương.

Một số sàn giao dịch lớn như NYSE, NASDAQ,… Một số cái tên lớn và nổi tiếng được niêm yết trên những sàn này như Apple, FB, Amazon,…

Những lợi thế nếu đầu tư vào cổ phiếu Mỹ

Những lợi thế nếu đầu tư vào cổ phiếu Mỹ
Những lợi thế nếu đầu tư vào cổ phiếu Mỹ

Nhiều nhà đầu tư và nhiều doanh nghiệp rất quan tâm đến thị trường cổ phiếu Mỹ bởi rất nhiều nguyên nhân. Sau đây là một số nguyên nhân tiêu biểu:

Nơi tập hợp các loại cổ phiếu lớn trên thế giới

Đây là nơi tụ họp của nhiều công ty nổi tiếng thế giới như FB, Netflix,… Chính vì thế mức độ sinh lời ở đây sẽ rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, nơi đây các hoạt động diễn ra vô cùng minh bạch bằng việc hàng tháng, quý, năm các báo báo tài chính đều được công khai một cách rõ ràng. Điều này cũng khiến các nhà đầu tư an tâm về độ an toàn của thị trường.

Mang lại nhiều cơ hội hơn các sàn khác

Với khối lượng giao dịch khổng lồ và tính thanh khoản vô cùng lớn; thì thị trường này sẽ là nơi lí tưởng để giao dịch cùng mức rủi ro khá thấp. Không những thế việc bán khốn cổ phiếu nơi đây cũng đc cho phép.

So sánh thị trường Việt Nam với thị trường Mỹ thì thị trường Việt Nam còn quá non trẻ. Dễ bị ảnh hưởng của hiệu ứng FOMO, bị nhiều cá nhân thâu tóm và thao túng thị trường. Nên khi giao dịch dễ gặp nhiều rủi ro và bất ổn.

Ngoài ra, một ưu điểm đến từ tự nhiên đó là mức lệch múi giờ. Thời gian giao dịch cổ phiếu Mỹ sẽ thường rơi vào khoảng 20h30 – 3h. Điều này giúp nhiều nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch dễ dàng mà không bị ảnh hưởng tới quỹ thời gian làm việc khác.

Cách tham gia vào cổ phiếu Mỹ

  • Tham gia bằng cách mở giao dịch trực tiếp trên các sàn cổ phiếu Mỹ lớn. Những nhà đầu tư sẽ được tham gia mua bán cổ phiếu dưới dạng tài sản thực ở trên thị trường này. Vì thế, việc giao dịch này rất an toàn và được đảm bảo. Với mức độ an toàn cao như vậy thì đổi lại sẽ là các điều kiện giao dịch sẽ khó hơn cách dưới đây.
  • Tham gia đầu tư cổ phiếu Mỹ bằng cách đầu tư theo chứng khoán phái sinh. Các nhà đầu tư thường gặp nhiều khó khăn khi muốn mua cổ phiếu Mỹ. Do nhiều sàn yêu cầu người tham gia phải mang quốc tịch Mỹ. Nên đầu tư theo hình thức này sẽ giúp những nhà đầu tư Việt Nam dễ dàng tiếp cận thị trường hơn. Việc mua bán theo cách này có nhiều sự khác biệt về bản chất. Tuy nhiên, với sự phát triển và thấu hiểu khách hàng nhiều sàn Forex hiện nay đã cho ra nhiều dịch vụ đầu tư cổ phiếu Mỹ thật nhất có thể. Tức là, những nhà đầu tư sẽ được hưởng các quyền lợi giống như những cổ đông trong công ty phát hành.

Mua cổ phiếu Mỹ như thế nào?

Mua cổ phiếu Mỹ như thế nào?
Mua cổ phiếu như thế nào?

Bước 1: Thực hiện mở tài khoản môi giới trực tuyến. Bằng cách điền bản đơn đăng kí cùng giấy tờ xác minh. Sau đó sẽ chọn cách nạp tiền mà bạn muốn. Có thể tham gia nạp bằng Neteller, Internet Banking,…

Bước 2: Sau khi hoàn thành các bước thiết lập tài khoản môi giới. Nhà đầu tư tiến hành chọn loại cổ phiếu.

Bước 3: Lựa chọn cách mua nhỏ nhất khi mới bắt đầu. Để cảm nhận thị trường và những gì bản thân muốn. Sau khi thành thạo thì mới nên mua thêm với số lượng mà bạn kì vọng mang lại nhiều lợi nhuận.

Một số lưu ý

Nên chú ý kĩ càng tới “ngày thanh toán” cũng như “ngày giao dịch không được hưởng quyền”.

Có nghĩa là ví dụ trên một sàn cổ phiếu Mỹ ghi ngày giao dịch không được hưởng quyền là ngày 18/02/2022; thì các loại cổ phiếu của bạn sẽ không được hưởng một mức cổ tức nào nếu mua ngay ngày này. Đơn giản là bạn có thể tự do tham gia hoạt động mua cổ phiếu nhưng không được hưởng cổ tức. Vì thế, muốn hưởng cổ tức bạn phải mua trước ngày này. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của bản thân nên phải chú ý thật kĩ nhé.

Lời kết

Cổ phiếu Mỹ là một nơi sinh lời hấp dẫn. Tuy nhiên đây là tị trường quốc tế nên nhiều nhà đầu tư Việt Nam còn khá mơ hồ và chưa thực sự hiểu rõ. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này các nhà đầu tư đã có cho mình một khoản kiến thức. Để có thể tham gia tốt thị trường cổ phiếu Mỹ nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Tìm hiểu về thị trường cổ phiếu Mỹ và cách tham gia đầu tư