Đào coin là gì? Có nên đào coin rác không?

Có thể các bạn đã biết, đào coin là cách để có thể nắm giữ các đồng coin mà không cần phải giao dịch tại các sàn giao dịch. Đào coin là hoạt động kiếm tiền hấp dẫn mà không cần tốn quá nhiều công sức hay tiền của mà vẫn thu được một khoản lợi nhuận ổn định. Thế nhưng việc này có rủi ro gì hay không và cách đào coin như thế nào để thu được hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn cũng đang thắc mắc những điều trên thì không nên bỏ qua bài viết bên dưới đâu nhé!

Đào coin là gì?

Đào coin hay khai thác tiền mã hóa, đây là hoạt động giải quyết những thuật toán phức tạp của một loại coin thông qua sức mạnh của máy đào. Trong quá trình mà các thợ đào thực hiện, họ vừa xác nhận giao dịch trên hệ thống vừa tạo ra thêm những khối block mới để thêm vào blockchain. Để trả công cho việc này thì những thợ đào sẽ nhận được một khoản phần thưởng bằng tiền điện tử.

Đào coin là gì?
Đào coin là gì?

Việc đào coin có thể ví giống như việc bạn đ đào vàng ở hiện thực vậy. Thay vì phải mua các đồng coin trên sàn thì bạn có thể tự mình đào ra chúng bằng những thuật toán máy tính.

Máy đào tiền điện tử là máy gì?

Là thiết bị giúp người thợ đào có thể dễ dàng khai thác tiền điện tử hiệu quả hơn. Có hai loại máy chính bao gồm:

  • Máy chuyên dụng: được thiết kế dành riêng cho đào Bitcoin mà thôi. Không đào được những loại tiền điện tử khác và cũng không làm bất cứ một việc nào khác. Ví dụ như máy Avalon 6, SP20 Jacson, AntMiner S7,… Máy này có đặc tính là đào rất nhanh và ổn định. Giá cả của máy dao động trong khoảng từ 250 đô đến 500 đô. Tuy nhiên, do chỉ sử dụng được với bitcoin nên lúc cần thanh lý sẽ rất khó khăn.
  • Máy đào bitcoin PC: đây là loại máy được sử dụng rộng rãi nhất cũng như đầu tư rất ồ ạt. Được gắn rất nhiều VGA có cấu hình mạnh mẽ. Cộng với đó là phần mềm mining được cài vào máy nên nó hoạt động liên tục không nghỉ ngơi. Đặc biệt, ngoài bitcoin thì nó hoàn toàn đào được những đồng tiền khác. Do hoạt động liên tục nên nhược điểm của nó sẽ rất tốn điện, giá cả cao và tốc độ kém hơn máy chuyên dụng.

Xem thêm: Meme coin có tiềm năng để đầu tư không?

Một số cách đào coin

Nếu chia theo cách thức thì sẽ có hai cách đào coin là: Hardware Mining và Cloud Mining. Còn nếu phân biệt theo hình thức thì có thể được chia thành 3 cách sau:

Đào bằng điện thoại: Hình thức này được nhiều người dùng vì dễ và tiện lợi. Chỉ cần điện thoại có kết nối mạng là sẽ kiếm được coin. Một số coin đào được từ điện thoại như LTC, ETH hay BTC. Đa phần những ứng dụng của hình thức này đều là game. Nên thợ đào có thể vừa chơi giải trí mà vẫn nhận được tiền. Tuy nhiên, cũng do đặc điểm này nên số tiền kiếm được cũng không nhiều.

Đào bằng máy đào: Hình thức dùng máy được dùng phổ biến nhất. Nó được xem giống như một nghề để kiếm tiền. Tuy nhiên, số vốn bỏ ra sẽ không hề nhỏ. Bên cạnh đó, sẽ gặp phải một số hạn chế về quy định pháp luật tại một số nơi. Ví dụ như tại Trung Quốc không cho phép đào BTC. Vậy nên những thợ đào tại đây đều phải di dời sang một nước khác.

Đào bằng dịch vụ Cloud Mining: tương tự như một dịch vụ lưu trữ đám mây. Cụ thể thợ đào sẽ được tham gia đào thông qua những thiết bị hay máy móc từ xa.

Có nên đào những coin rác hay không?

Đa số coin rác sẽ là những coin ra đời theo hiệu ứng FOMO hoặc là những đồng không có tên tuổi và thông tin rõ ràng. Vậy nên theo chúng tôi không nên đào các coin này bởi:

  • Tính thanh khoản của đa phần các coin rác sẽ thấp. Thậm chí, sẽ không có sàn nào nhận sau khi chúng ta đào xong.
  • Khả năng gặp phải các dự án lừa đảo là rất lớn.
  • Tốn thời gian, tiền của và cả công sức nhưng đổi lại rủi ro lớn. Thay vì như vậy chúng ta nên dành khoảng thời gian và tiền bạc đó để đào những đồng phổ biến và có khả năng chắc chắn hơn.

Tuy nhiên nếu ai muốn mạo hiểm thì cũng có thể thử. Bởi không phải đồng coin rác nào cũng không có giá trị, Đôi lúc sẽ có những đồng mang tiềm năng rất lớn.

Làm sao để đào coin được hiệu quả?

Hình thức đào coin thì rất nhiều, vì vậy cần phải xác định trước mục tiêu và nguồn vốn ngay từ thời điểm ban đầu để không phải lãng phí. Cần phải đầu tư rất nhiều thứ nếu xem việc đào coin như một công việc chính. Còn nếu xem nó như một việc giải trí hay kiếm thêm lúc rảnh rổi thì chỉ một chiếc điện thoại là đủ.

Làm sao để đào coin được hiệu quả?
Làm sao để đào coin được hiệu quả?

Muốn biết được đồng nào có tiềm năng thì không thể bỏ qua khâu tìm hiểu thị trường. Từ đó, đưa ra những kế hoạch hợp lí hơn cho công việc đào của mình. Ngoài ra, việc hiểu được thị trường cũng giúp thợ đào nắm được nhu cầu thị trường và những cách đào coin khác.

Cần kiểm soát được cảm xúc vì thị trường thì không đứng yên. Hãy đảm bảo chốt lời đúng thời điểm và không hối tiếc với những gì mình đã làm. Một điều lưu ý khác là phải bảo mật thông tin thật cẩn thận, không bấm vào những link lạ.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu đồng DBZ – đồng tiền ảo của triệu phú kim cương Johny Dang

Lời kết

Qua bài viết trên, các bạn đã hiểu được đào coin là gì chưa? Hãy để lại bình luận cho vuachungkhoang biết nhé! Nếu có hứng thú với thị trường đầu tư tiền kỹ thuật số thì hãy nhanh tay vào trang chủ của chúng tôi để tìm đọc các thông tin liên quan nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Đào coin là gì? Có nên đào coin rác không? - Vua Chứng Khoán