Giới thiệu dự án Dent và tiềm năng của đồng Dent coin

Với sự sôi động của thị trường tiền mã hóa như hiện tại thì Dent coin sẽ là một đồng tiền ảo tiềm năng. Được ra mắt vào 2017 đồng Dent coin hứa hẹn sẽ là coin có khả năng phá vỡ được ngành công nghiệp di động trên toàn cầu. Vậy thì Dent coin là gì? Chúng được lưu và mua bán như thế nào? Đây có phải là một đồng tiền an toàn và đáng để tin tưởng hay không? Nếu bạn cũng đang có mối quan tâm và câu hỏi giống như vậy thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Đừng bỏ lỡ nhé!

Tổng quan về dự án Dent và Dent coin

Dự án Dent dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain để phát triển các loại dịch vụ viễn thông cộng với việc mua bán các dữ liệu di động thông qua tiền điện tử. Dự án ra đời đã mở ra một nền kinh tế mới – nền kinh tế về chia sẻ dữ liệu. Một nơi mà mọi người đều có thể mua bán tự do dữ liệu di động cho bất kì người nào ở nơi đâu.

Tổng quan về dự án Dent và Dent coin
Tổng quan về dự án Dent và Dent coin

Ngoài ra, còn được kiếm thêm lợi nhuận thông qua bán những gói dữ liệu di động thừa của mình cho những ai cần và đặt hàng thông qua Dent Exchange. Vì những lý do như thế mà đồng Dent coin nhận được sự quan tâm. Và được nhiều nhà đầu tư, nhà giao dịch trong thị trường tiền mã hóa tìm hiểu.

Đọc thêm: Vai trò và cách đầu tư vào đồng coin Ape – dự án NFT tiềm năng 2022

Dự án Dent hình thành thế nào?

Dent coin được phát triển dựa vào tiêu chuẩn ERC 20. Mục tiêu của những nhà tổ chức ra dự án là giảm thiểu chi phí liên quan đến việc truyền thông di động. Có nghĩa là các thành viên mạng sẽ được giảm thiểu đáng kể một khoản chi phí. Thông qua hoạt động bán dữ liệu, lưu lượng truy cập cho nội tệ.

Một cuộc nghiên cứu được diễn ra từ tập đoàn Cisco của Mỹ. Kết quả cho biết rằng những người sử dụng các dịch vụ di động bỏ ra đến 32 tỷ đô la cho mỗi tháng. Nhưng có đến khoảng 15% chưa được sử dụng hết tương đương với khoảng 4,8 tỷ USD.

Ngoài ra, dự án Dent còn có kế hoạch kết nối và đoàn kết các người dùng Internet với nhau. Dự án chính thức được thành lập 2014 bởi Tero Katajainen. Ông là doanh nhân đến từ Hongkong, mong muốn của ông là lĩnh vực truyền thông di động tiếp cận với người dùng dễ dàng hơn với mức chi phí thấp hơn. Đến 2017 đã có nhiều nhà phát triển kinh nghiệm dày dặn được bổ sung vào dự án. Và từ đó vị thế của công ty ngày càng được củng cố.

Dent coin giải quyết các vấn đề nào?

Như vậy, có thể thấy rằng Dent coin đang muốn giảm thiểu các khoản chi phí xuống thấp nhất nhưng hiệu quả lại được nâng cao hơn cho ngành viễn thông trên thế giới. Dưới đây sẽ là một số vấn đề quan trọng mà dự án Dent coin đã đặt ra:

 • Vấn đề nguồn cung của những tập đoàn khai thác dữ liệu không đáp ứng cho người dùng một cách đầy đủ mà bị hạn chế.
 • Giá cả quá cao.
 • Vấn đề hạn chế tình trạng khi thực hiện chuyển vùng quốc tế bị gián đoạn. Dự án sẽ cắt giảm, bỏ đi các chi phí để thực hiện chuyển vùng dữ liệu. Như phí định tuyến – loại phí này là đắt nhất trong các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.
 • Giúp dữ liệu di động được giải phóng. Như vậy thì đồng Dent coin sẽ hỗ trợ cho những giao dịch mua bán dữ liệu di động. Và trở thành đồng tiền của thế giới. Người dùng muốn sử dụng chỉ cần gửi Dent coin đến cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để đổi các gói dữ liệu.
 • Mua được dữ liệu tự động với một mức giá ưu đãi tốt nhất. Cụ thể, người dùng hoặc những thiết bị thông minh sẽ được phép mua những gói dữ liệu tự động. Như vậy những mức giá tốt nhất sẽ đến được với người dùng từ các nhà điều hành thuộc khu vực của họ. Hơn hết, người dùng không cần phải sợ đã mua quá nhiều hoặc quá ít mức dữ liệu.

Cách giải quyết những vấn đề được đưa ra của Dent coin

Để có thể giải quyết được những vấn đề ở trên thì đội ngũ của dữ án đã áp dụng Block chain và smart contact cho ngành viễn thông. Và Dent exchange đã bắt đầu được cho ra đời. Đây cũng là thị trường thực hiện giao dịch mua bán các dữ liệu di động trên toàn thế giới. Đồng Dent coin sẽ là đồng tiền chính với vai trò được dùng trong việc thanh toán các giao dịch.

Một số tính năng của dự án cho các giải pháp như:

 • Người sử dụng sẽ có được một mức khá tốt nhất khi thực hiện mua dữ liệu di động tại công ty viễn thông hay thông qua các người sử dụng khác.
 • Các dữ liệu di động được giải phóng. Người sử dụng chỉ cần đổi dữ liệu bằng các Dent coin trên Dent Exchange mà không cần phải lo vấn đề nguồn cung bị hạn chế.
 • Dự án tạo các điều kiện giúp loại bỏ những chi phí khi chuyển vùng dữ liệu. Đặc biệt phí định tuyến.

Dự án Dent có đặc điểm nổi bật gì?

Đặc điểm nổi bật và dễ thấy nhất khi nhắc đến Dent coin chính là công nghệ. Bởi đây là dự án có bước đi đầu tiên làm về viễn thông. Nên đây là điểm khiến dự án có sự đặc biệt và khác biệt so với những dự án còn lại trên thị trường.

Dent sẽ tập trung vào cộng đồng những người sử dụng dữ liệu di động và trao đổi lưu lượng với nhau. Người dùng hoàn toàn có thể mua bán hoặc phân phối dữ liệu của chính mình dễ dàng trên nền tảng đấu giá. Mục tiêu chính của Dent coin chính là nâng cao hiệu quả của ngành viễn thông. Giảm thiểu sự tốn kém cho nhiều nước trên thế giới.

Nền tảng dùng các phương pháp định giá minh bạch. Cộng với module được phân phối các dữ liệu tự động. Giúp cho việc mua hàng được cải thiện hiệu quả hơn. Gói dữ liệu sẽ được thiết kế cùng các loại hợp đồng thông minh Ethereum.

Công nghệ mang lại lợi ích gì cho dự án?

Công nghệ mang lại lợi ích gì cho dự án?
Công nghệ mang lại lợi ích gì cho dự án?

Những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay được kết hợp trong Dent Exchange. Việc giao dịch hay trao đổi tại Dent exchange tương tự như chúng ta thực hiện các giao dịch chứng khoán, cổ phiếu hay các thị trường tài chính khác. Được kết nối với các công nghệ viễn thông cùng những người bán lại giống như một bên trung gian ảo giúp hai bên trao đổi.

Như đã nói ở trên thì Dent coin có khả năng kết nối hai bên mua bán cùng công ty viễn thông với nhau. Và hệ sinh thái Dent đã cho ra các ứng dụng để hỗ trợ cho việc này:

 • Dent Mobile – App: Ứng dụng trên điện thoại này là phiên bản đơn giản của bản web. Nó mang đầy đủ chức năng của Dent trên web bao gồm tính năng đặt hàng, xem số dư đồng Dent coin, danh mục đầu tư, biểu đồ giá,…
 • Dent Web – App: Ứng dụng cho phép các công ty viễn thông cũng với người mua bán trên thị trường được xem những danh mục đầu tư, đặt mua hay bán dữ liệu, lịch sử giá,…

Cách thức hoạt động của Dent

Để đảm bảo cho sự hoạt động hiệu quả của hệ sinh thái thì dự án không thể thiếu các thành, công nghệ quan trọng dưới đây:

 • Pricing Data: là nơi để lưu trữ các dữ liệu giá; các giao dịch  và cả lịch sử giá hiện đang xảy ra ở thị trường hiện tại.
 • Instrument Repository: Là kho để lưu giữ các thông tin của các gói dữ liệu được Dent exchange cấp sẵn.
 • Portfolio Management: Là nơi quản lý tất cả danh mục đầu tư hiện tại của người dùng. Khi có một giao dịch mua hay bán dữ liệu nào xảy ra.
 • Order Management: Tính năng quản lý những đơn hàng trên Dent.
 • Market Maker Algorithms: Một thuật toán cung cấp giá của dữ liệu di động cho cả bên mua và bên bán. Nó còn quản lý cả sự chênh lệch của giá. Hỗ trợ người dùng kiểm soát và có được lợi ích tốt nhất.
 • DENT Exchange Parachain: Là hoạt động ký quỹ của hệ sinh thái Dent.
 • Order Execution: Tính năng kích hoạt đơn hàng.

Ngoài việc mua bán thì người vẫn được phép tặng dung lượng thừa cho người đang cần tại Dent Exchange.

Dent coin là gì? Cách sở hữu đồng Dent

Dent coin là một token nằm trong mạng lưới lưu trữ thuộc dạng phi tập trung của dự án Dent. Được phát hành bằng hình thức kêu gọi vốn ICO do Dent Foundation thực hiện. Dựa theo tiêu chuẩn ERC 20 và chạy trên nền tảng nổi tiếng Ethereum.

Muốn nhận được Dent coin miễn phí, có thể thực hiện tải app của dự án đang hỗ trợ trên cả Android và iOS. Ngoài ra thì chưa thể staking hay đào chúng được. Nên mua trực tiếp tại những sàn là cách duy nhất mà người dùng muốn sở hữu đồng coin này. Có thể tham khảo một số sàn giao dịch phổ biến hiện nay như Kucoin, Binance, LATOKEN,…

Có thể bạn quan tâm: Thông tin Mining city lừa đảo liệu có đúng sự thật?

Lưu trữ coin ở đâu?

Là một coin được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ERC 20 nên có thể được lưu trữ tại các ví điện tử như MyEtherWallet, Ledger Nano , Ethereum Wallet,… Ngoài ra, vẫn có thể lưu trữ được tại các sàn giao dịch nếu bạn là người thường xuyên giao dịch. Nhưng để an toàn khi đầu tư dài hạn thì ví lạnh vẫn là sự chọn lựa tốt nhất.

Lời kết

Hy vọng với các thông tin về Dent coin là gì, đặc điểm của dự án Dent mà vuachungkhoang đã tổng hợp giúp người dùng đã có cái nhìn khái quát hơn về dự án này. Đây là một dự án đầy hứa hẹn cho ngành công nghệ viễn thông nên bạn có thể tham khảo và thử sức trong lĩnh vực này.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Giới thiệu dự án Dent và tiềm năng của đồng Dent coin