Vai trò và cách đầu tư vào đồng coin Ape – dự án NFT tiềm năng 2022

Ở năm 2021, chúng ta đã được chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực NFT. Cụ thể đã được định giá lên đến 40 tỷ USD. Và đến năm nay thì lĩnh vực này vẫn tiếp tục phát triển thông qua những thị trường NFT mới được tung ra. Và một đồng tiền thuộc lĩnh vực này đã gây bão cộng đồng đó là đồng coin Ape. Mới chỉ ra mắt vào năm ngoái nhưng đã lọt top dự án mang số vốn hóa giá trị nhất trên thị trường. Nếu bạn đang quan tâm và tìm kiếm một đồng coin tiềm năng thì cùng xem bài viết này để nắm rõ hơn về coin ape là gì? Và tiềm năng thật sự của ape token là gì nhé!

Dự án coin Ape là gì?

Đồng coin Ape là một dự án được phát triển trên hệ sinh thái Ape và là dự án phi tập trung. Hai tổ chức lớn có liên quan đến hệ sinh thái bao gồm BAYC và DAO.

Dự án coin Ape là gì?
Dự án coin Ape là gì?

Nói cách khác, dự án Ape coin sẽ có vai trò tương tự như decentralized protocol được dẫn dắt bởi cộng đồng. Mục đích chính là metaverse những hoạt động ở thế giới thực.

Điểm nổi bật của dự án Ape coin:

 • Được DAO hỗ trợ, với Ape coin Dao thì cộng đồng sẽ được trao quyền dẫn dắt. Cũng như xây dựng những sự kiện games, những blockchain service hay sự kiện metaverse.
 • Mục tiêu hướng đến chính là sự cân bằng giữa cả quản trị và năng suất. Nhằm tạo điều kiện để sản phẩm được ra mắt tốt nhất; khả thi nhất; thích hợp với những động lực cũng như giá trị của DAO.
 • Ape coin muốn trở thành một token được dùng cho việc xây dựng cộng đồng phi tập trung nằm vị trí đầu trên nền tảng Web 3.0.

Đồng coin Ape là gì?

Đồng coin Ape chính là một dạng mã thông báo chính của những sản phẩm và dịch vụ trong tương lai được đưa ra bởi Yuga Labs. Chúng được xây dựng dựa trên token tiêu chuẩn Ethereum ERC 20.

Đồng coin Ape sẽ góp phần trong việc mở rộng dự án Web 3.0 ở các dịch vụ xã hội hay những trò chơi, thương mại. Bằng cách tạo một lớp giao thức phi tập trung. Sẽ có các trò chơi P2E và cả những sáng kiến metaverse đang dự định hướng đến.

Vai trò của đồng Ape coin:

 • Quyền quản trị: Ai đang có trong tay đồng coin Ape đều là thành viên của DAO. Đồng thời được phép tham gia trong những đề xuất về giao thức. Hoặc những thiết kế tầm nhìn ngắn hoặc dài hạn.
 • Quyền truy cập: cho phép người dùng được vào những trò chơi; các sự kiện; hàng hóa độc quyền và các dịch vụ.
 • Các mã thông báo tiện ích: người dùng được dùng Ape coin giống như một loại tiền mã hóa để giao dịch trong những chuỗi khối.

Xem thêm: Có nên đầu tư vào các đồng coin mới lên sàn Binance hay không?

Cách đầu tư vào Ape token là gì?

Hiện đồng Ape coin có mặt ở nhiều sàn lớn ví dụ như sàn Binance, Mitrade, Gemini, FXT, Coinbase hay Kraken. Và có hai cách đầu tư phổ biến cho đồng coin này:

 • Đầu tư dài hạn: Theo đó, người đầu tư mua vào Ape coin và nắm giữ chúng trong nhiều năm tiếp theo. Đợi đến khi thời kỳ tăng trưởng tiềm năng của chúng xuất hiện thì sẽ đón đầu xu hướng đó. Phần lớn tại các sàn giao dịch đều cho phép điều này.
 • Đầu tư ngắn hạn, lướt sóng. Nếu đang là một nhà đầu tư có ít vốn và muốn mua bán coin thông qua sử dụng đòn bẩy. Cộng với việc kiếm lời thông qua những biến động ngắn. Hiện nay thì chỉ có một vài sàn cung cấp công cụ đòn bẩy cho người dùng như sàn OKX, Binance và Mitrade. Nhưng nếu nhà giao dịch đang quan tâm đến độ an toàn của tài khoản. Thì nên sàn Mitrade sẽ là một lựa chọn an toàn hơn.

Những bước đầu tư đồng coin Ape cụ thể và dễ hiểu tại sàn Mitrade:

 • Bước 1: Dựa vào tín hiệu giá đang tăng hay giảm để chọn mua hoặc bán coin. Điều này được xác định dựa vào những dự báo của chuyên gia, các phân tích thị trường và cả những công cụ kỹ thuật.
 • Bước 2: Nếu muốn đầu tư dài hạn thì nên chọn mức đòn bẩy 1:1 và phí swap bằng 0. Còn nếu muốn lướt sóng thì nên chọn một mức đòn bẩy cao hơn.
 • Bước 3: Dùng những công cụ cắt lỗ hoặc chốt lời có sẵn trên sàn giao dịch. Để quản lý lợi nhuận và rủi ro của mình.
 • Bước 4: Cập nhật biến động.

Đồng coin Ape có vai trò quan trọng như thế nào trong NFT?

Đồng coin Ape có vai trò quan trọng như thế nào trong NFT?
Đồng Ape có vai trò quan trọng như thế nào trong NFT?

Đồng coin Ape hiện đang triển khai cho những hoạt động trị của giao thức DAO và được sử dụng để mua bán. Nhưng thực sự token Ape sẽ làm gì thì chưa được công bố rõ ràng và đầy đủ bởi Yuga Labs. Nhưng có thể nhận thấy tham vọng của Yuga Labs dành cho mã thông báo này là rất lớn. Họ dường như đang có ý định dùng đồng coin Ape để làm một đơn vị tiền tệ, pháp lý thực tế cho những dự án mới. Trong đó có cả dự án NFT hiện tại của Yuga Labs với những đối tác CryptoPunks và Meebits.

Không những thế, công ty Anomica một công ty game nổi tiếng. Đã chọn đồng Ape coin cho trò chơi NFT của họ sắp tới có tên là Benji Bananas. Như vậy, có thể thấy tiền năng của đồng coin này là rất lớn.

Theo dõi thêm bài viết: Giới thiệu dự án Dent và tiềm năng của đồng Dent coin

Lời kết

Thị trường NFT đã bùng nổ mạnh mẽ trong 2021 đã giúp cho thị trường tiền mã hóa đi lên mạnh mẽ. Vậy nên nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu chọn lựa những dự án NFT để kiếm cơ hội kiếm lời cho mình. Nhờ đó đồng coin Ape cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Vai trò và cách đầu tư vào đồng coin Ape - dự án NFT tiềm năng 2022