Tất tần tật các thông tin về Digibyte coin

Trước khi quyết định đầu tư vào một loại tiền điện tử thì cần phải tìm hiểu thật kỹ càng xem chúng có an toàn hay không, có mang lại lợi nhuận hay không. Nhất là ở thời điểm hiện tại, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại coin khác nhau như Kusama coin, Maker coin, Digibyte, Bitcoin, Ethereum,… và còn rất rất nhiều đồng khác nữa. Điều này sẽ gây khó khăn hơn cho việc chọn lựa của bạn. Bên cạnh đó cũng xuất hiện rất nhiều nguồn thông tin khiến bạn không biết phải bắt đầu tìm hiểu từ đâu. Chưa kể còn chưa biết các nguồn tin đó có thật hay không hay chỉ là những thông tin đến từ các đối thủ hoặc tin tức seeding.

Để giúp các bạn có được một cái nhìn tổng quan nhất về một loại tiền điện tử, vuachungkhoang sẽ cung cấp đến bạn những bài viết về những đồng tiền điện tử đang có mặt trên thị trường hiện nay. Và ở bài viết này sẽ đề cập đến Digibyte. Cùng tìm hiểu chi tiết về đồng Digibyte là gì bên dưới đây nhé!

Giới thiệu Digibyte

Đồng coin Digibyte là một đồng tiền được nghiên cứu và phát triển thông qua nền tảng Bitcoin và Litecoin. Tốc độ nhanh nhạy của Digibyte coin được nhiều người ví như việc bạn mua được một món ăn chỉ trong vài giây ở một trung tâm thương mại vô cùng đông đúc. Có nghĩa là mọi hoạt động chỉ cần bạn nhấn vào một nút bấm trên thiết bị của mình mà thôi. Chúng được thiết kế rất chuyên nghiệp và độ minh bạch cao. Bên cạnh đó, đồng này đã giải quyết được những điểm hạn chế trước đó của đồng Bitcoin và Litecoin.

Giới thiệu Digibyte
Giới thiệu Digibyte

Digibyte còn có tên viết tắt là DGB. Đồng Digibyte coin được phát triển và chạy trên một mạng lưới Blockchain rất tiên tiến.

Digibyte coin được ra đời cùng lúc với blockchain DGB vào 2014. Dựa vào hệ thống blockchain của Bitcoin mà đội ngũ đã tiến hành cải tiến cũng như phát triển ra một Blockchain có tốc độ nhanh hơn, mức độ an toàn cao hơn cùng khả năng mở rộng tốt hơn.

Dự án có mục tiêu phát triển và tập trung đi sâu vào mảng an ninh mạng, IOT và cả tiền tệ phi tập trung. Làm tiền tệ thanh toán toàn cầu chính là chức năng nổi bật và quan trọng nhất của DGB.

Lịch sử phát triển

Nhà sáng lập của dự án là Jared Tate và cũng là giám đốc điều hành của dự án này. Ông đã nghiên cứu không ngừng để tìm ra hướng đi tốt nhất cho dự án trong năm 2013. Và đến 1/2014 dự án được ra mắt và nhận được nhiều hưởng ứng từ phía cộng đồng.

Giống như đa phần các đồng tiền điện tử khác, Digibyte cũng nhận được các nhận xét cùng các quan điểm khác nhau.

Không có sự khởi sắc về giá

Từ năm 2014 khi bắt đầu xuất hiện cho đến 2017 cụ thể là tháng 5 thì vẫn chưa có bất cứ một sự biến động nào vè giá của đồng này. Nó cứ nằm dặm chân mãi một chỗ và không cho các nhà đầu tư bất kỳ một tia hy vọng nào cả. Dù cho có nhiều sự thay đổi về công nghệ Blockchain trong quá trình phát triển nhưng vẫn không di chuyển được một inch nào. Nói một cách thực tế là nhiều nhà đầu tư còn không biết chúng có đang tồn tại hay không. Ở thời điểm này phải nói giá của DGB chẳng tăng nổi được 0.001 đô la.

Phun trào sau thời gian im ắng

Nhưng hệt như một ngọn núi lửa, nó phun trào lập tức sau một thời gian lắng đọng. bắt đầu có chuyển biến và giá đã tăng cao vượt qua rất nhiều đối thủ khác. Chúng chuyển 0.1 đô la chỉ trong vòng chưa đầy vài tuần. Cụ thể đang có giá là 0.13$, và không ai biết nguyên nhân do đâu lại có sự phun trào như vậy. Nhưng theo một vài tin tức nói rằng nguyên nhân có thể là do đội ngũ phát triển đã tuyên bố công nghệ của họ. Sự kiện quảng cáo đã thúc đẩy sự tăng trưởng này.

Một điểm yếu của sự nghiệp phát triển đồng coin DGB là sự phụ thuộc vào các ứng dụng phi tập trung quá nhiều. Trong khi đó giá thì lại phụ thuộc vào những chuyển động từ thị trường tiền điện tử. Với sự củng cố từ mạng lưới cùng thỏa thuận phi tập trung nâng cao, cung cấp các lợi thế cho khách hàng thông qua cơ chế phân phối các phần thưởng chính là mục đích của DGB.

Nhờ vậy có thể thấy rằng Digibyte có thể sẽ vượt qua được thử thách và rào cản của thời gian. Và đạt được mức giá 0.2 đô. Sau đại dịch, có thể nhận thấy rằng fiat không thể tự mình duy trì. Đây là một cơ hội lớn cho những nhà đầu tư của DGB. Có nhiều hy vọng hơn trong con đường tương lai đang đi lên của DGB.

Thời điểm bùng nổ

Tháng 12 năm 2017 là thời điểm thực sự bùng nổ của Digibyte khi mức tài sản đã tăng lên ở mỗi đồng là 1.129 đô. Mức vốn hóa thị trường đạt được hơn 1.2 tỷ đô. Giai đoạn vàng này được kéo dài đến tháng 4/2018. Lúc này giá của Digibyte coin đã tăng lên 0.049 đô. Tức là trong vòng 4 tuần mà đã tăng hơn 188%.

Thế nhưng vào tháng 12 năm vừa rồi giá lại tụt ở mức 0.04 đô. Đây là hiêu ứng của đại dịch gây ra. Sau đại dịch, chúng lại tăng 0.0260 đô một cách đột ngột.

Theo dõi thêm: Litentry (LIT) – dự án tiền điện tử mới nhiều tiềm năng

Những đặc điểm nổi bật của Digibyte

Điểm nổi bật phải kể đến chính là sự an toàn và đổi mới nhanh. Các đặc điểm này cũng chính là định hướng mà Digibyte hướng đến từ khi mới thành lập.

Tính an toàn

Lượng Node của Digibyte rất lớn nên tính phi tập trung sẽ được đảm bảo. Cộng thêm với 5 thuật toán đào khác nhau được cung cấp. Chúng được phân bổ theo mục đích nhất định và được cân bằng trong mạng lưới. Với mục đích là để ngăn chặn việc đào tập trung ở cơ chế dùng một thuật toán.

Tính an toàn
Tính an toàn

Bên cạnh đó, việc đào lại DGB sẽ có sự điều chỉnh độ khó tương ứng như thời gian thực. Điều này khác biệt với việc bị chậm thời gian ở Bitcoin. Khả năng tấn công cũng lên đến 51%. Đây là một tỷ lệ cao so với một vài hệ thống blockchain khác.

Sự nhanh chóng

Lượng thời gian mỗi khối của DGB chỉ rơi vào 15 giây. Được đánh là một blochain nhanh nhất hiện tai. Ngoài ra, còn được trang bị cả công nghệ Segwit với mục đích cải thiện tốc độ giao dịch nhanh hơn. Nhằm tăng vận tốc, năng suất làm việc và cả thông lượng của hệ thống nên kích thước khối Digibyte sẽ bị giới hạn.

Tính đổi mới

Nhiều công nghệ mới được phát triển và tích hợp bên trong nền tảng của DGB. Bao gồm IOT, AI và Cybersecurity. Ngoài ra, Digibyte luôn không ngừng đổi mới và nâng cấp thông qua nhiều hoạt động như:

 • Đội ngũ nhân viên làm việc rất chuyên nghiệp và chuyên tâm. Luôn đặt tâm sức vào công việc và thúc đẩy phát triển dự án.
 • Nhiều công nghệ mới thường xuyên được thử nghiệm.
 • Khả năng nhận và gửi cực kì nhanh mà ít blockchain nào có thể làm được.
 • Có một cộng đồng hùng hậu phía sau.
 • Không mở bán ICO, các đồng coin chỉ được phân phối bằng cách thức đào.

Digibyte coin là gì?

Digibyte coin là gì?
Digibyte coin là gì?

Digibyte coin là đồng tiền ảo thuộc mạng lưới blockchain của dự án DGB. Mục đích sử dụng đồng DGB gồm:

 • Phần thưởng cho các thợ đào của mạng lưới DGB.
 • Trao đổi tài sản của các nhà giao dịch thuộc hệ sinh thái. Dùng chúng cho các giao dịch thanh toán những sản phẩm hay các dịch vụ. Ở một số chỗ không cho phép thanh toán bằng đồng DGB, người dùng có thể đổi chúng thành tiền mặt thông qua máy POS hay thẻ ATM.

Điểm đặc biệt của Digibyte coin

Nằm trong một hệ thống blockchain nổi bật như trên nên các đồng DGB cũng sở hữu cho mình nhiều tính năng và điểm đặc biệt:

Phân quyền thực sự

Mạng lưới Digibyte không được lãnh đạo bởi một CEO hay công ty nào khác. Chưa từng nhận một khoản tài trợ nào nhờ vào việc bán những loại tiền đã được khai thác trước. Người sáng lập ra dự án cũng không nhận được % nào. Không đợt chào bán đồng coi đầu tiên. Đây là một dự án hoạt động dựa vào các tình nguyện viên cộng với cộng đồng toàn cầu.

Tham gia dễ dàng

Việc tham gia vào DGB khá dễ. Chỉ cần tiến hành cài đặt ví Digibyte đã có sẵn trên những hệ điều hành như Windows, Mac, Android, iOS hay Linux. Ứng dụng được cung cấp hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Một số tính năng Segwit, digiassets, digi-ID,…

Bảo mật

Thay vì chọn PoS, một cơ chế đồng thuận có khả năng mở rộng cao. Digibyte đã chọn PoW với đặc trưng có khả năng bảo mật cao. Dự án tiến hành bảo vệ thông tin và dữ liệu của mình thông qua những thuật toán khai thác như SHA-256, Odocrypt, Qubit, Skein và Scrypt. Đặc biệt, Odocrypt bảo mật nhờ vào thay thế và hóa vị nhằm đảm bảo khả năng chóng ASIC. Và điều này sẽ được thay đổi 10 ngày 1 lần. Việc kết hợp này cũng hỗ trợ khả năng bảo vệ khỏi những cuộc tấn công đến 51%.

Tốc độ giao dịch

Mỗi một giao dịch tại đây chỉ cần tiêu tốn khoảng 15s cho việc xác nhận. Chúng nhanh hơn Litecoin gấp 10 lần và Bitcoin là 40 lần. Con số này khá ấn tượng. Bên cạnh đó, không gian được giải phóng nhờ vào Segwit để có nhiều không gian hoạt động trên chuỗi. Digibyte tự hào rằng mỗi giây có đến 1066 giao dịch được thực hiện. Chi phí cho các tính năng này cũng cực kì nhỏ nên là ưu điểm nổi bật hơn những mạng khác.

Khai thác

Cho phép khai thác coin đa thuật toán khi kích hoạt MultiAlgo hard fork với chiều cao khối là 145000 vào 2014. Nhờ vào tính năng này, nhiều lựa chọn được đưa ra cho nhiều người khai thác hơn so với thuật toán trước.

Nền tảng Blockchain 3 lớp

Có ba lớp trong nền tảng blockchain của Digibyte bao gồm: lớp đầu tiên là DgiAssets với chức năng xây dựng các Dapps. Lớp tiếp theo hỗ trợ bảo mật và quản trị nền tảng. Và lớp cuối sẽ đảm nhiệm cung cấp nhưng thủ tục giao tiếp cộng với vận hành.

Và hiện DGB cung cấp hơn 97 nghìn node cho 100 đất nước khác nhau.

Cách kiếm đồng DGB

Ai đang có ý định sở hữu Digibyte coin có thể tham khảo một trong hai cách sau:

 • Hiện DGB xuất hiện ở hầu hết những sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới. Vì vậy có thể mua chúng trực tiếp ngay tại các sàn uy tín.
 • Blockchain của dự án là một Proof Work, nên người dùng có thể trở thành một thợ đào và đào các đồng DGB.

Cách đào DGB: Như đã đề cập, có 5 loại thuật toán đào được cung cấp bởi DGB. Bao gồm Skein & Qubit, Scrypt, Myr-Groestl, SHA256.

 • Đào DGB bằng cách tham gia các Pool.
 • Sử dụng các máy ASICs như Bitmain Antminer S9, T+9, S11, T15 (SHA256)…
 • Sử dụng các máy dùng card đồ họa Nvidia để đào.

Ví lưu trữ coin DGB

Đồng DGB có thể được lưu trữ bằng các loại ví dưới đây:

 • Digibyte, loại ví được một bên trung gian cung cấp và hỗ trợ. Một vài ví được dùng nhiều hiện nay như Trezor, Atomoic, MyEtherWallet, Ledger Nano,…
 • Một cách khác là lưu trữ trực tiếp tại những sàn hỗ trợ giao dịch loại tiền điện tử này.

Đầu tư vào Digibyte coin nên hay không nên?

Đầu tư vào Digibyte coin nên hay không nên?
Đầu tư vào Digibyte coin nên hay không nên?

Để xem xét có nên đầu tư vào Digibyte thì cùng đánh giá tổng quan về các điểm vượt trội và điểm hạn chế của đồng này nhé!

Ưu điểm

 • Thuộc mạng lưới phi tập trung hoàn toàn. Không bị một tổ chức hoặc chính phủ nào lãnh đạo và kiểm duyệt mà được quản lý bởi cộng đồng.
 • Dùng phương pháp đa thuật toán hỗ trợ nhiều người khai thác linh hoạt hơn.
 • Thời gian thực hiện giao dịch cực kì nhanh.
 • Chi phí giao dịch thấp hơn rất nhiều khi so sánh với các nền tảng khác. Khoảng 0.0001 DGB với mỗi một giao dịch trong 100000 DGB đã được gửi hoặc nhận.
 • Nhờ vào phương pháp tiếp cận đa thuật toán nền tính bảo mật cũng rất cao.
 • Hỗ trợ giao dịch các hợp đồng thông minh. Blockchain cũng có thể xây dựng được các DApps.
 • Với thời gian hoạt động khá lâu nhưng chưa có dấu hiệu của một cuộc tấn công nào diễn ra.

Nhược điểm

 • Rủi ro khi đầu tư khá cao, giá cả biến động mạnh chứ không ổn định. Phụ thuộc và bị ảnh hưởng bởi giá của Bitcoin.
 • Chưa được giao dịch tại sàn Coinbase. Điều này khiến Digibyte bị mất một lượng lớn khách hàng đến từ Mỹ.
 • Hoạt động chưa được nổi trội so với Bitcoin hay Litecoin dù đã hoạt động hơn 8 năm trên thị trường.
 • Tiêu tốn nhiều năng lượng, điện năng và ô nhiễm môi trường khi dùng POW.
 • Có thể xây dựng Dapps nhưng trên thực tế không nhiều Dapps được xây dựng trên chúng. Nên việc trở thành đối thủ của những nền tảng Ethereum, Near, Solana,… là khá khó khăn.
 • Do không được lãnh đạo bởi các tổ chức nên không có khoản tài trợ nào. Dẫn đến không có quảng cáo khiến tên tuổi ít được nhiều nhà đầu tư biết đến.

Tương lai của Digibyte

Mục đích trở thành đồng tiền toàn cầu. Cho đến hiện tại, Digibyte vẫn đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Với minh chứng là đã có nhiều đơn vị tích hợp Digibyte coin vào để thanh toán. Dự án cũng chứng minh được khả năng của mình khi làm được những điều mà Bitcoin chưa làm được.

Và đội ngũ đang tiếp tục phát triển và đưa DGB mở rộng hơn để đồng coin có thể làm phương tiện thanh toán.

Dự định trong tương lai chúng sẽ được dùng để thanh toán tại nhiều đơn vị khác nhau. Kéo theo nhu cầu sử dụng và giá cả đi lên. Nên có thể khẳng định một điều là DGB sẽ không hề thua kém một đối thủ nào trong tương lai sắp đến.

Dự đoán giá cho DGB

Digibyte được đánh giá sẽ là một trong các loại tiền điện tử quan trọng của thị trường. Hoạt động của nó cực kỳ sôi nổi và năng động nên đây sẽ là sự lựa chọn khá tốt đối với các nhà đầu tư. Hơn nữa, đồng coin đã có một thời gian đầy thử thách và có nhiều yếu tố tin cậy được các nhà đầu tư tìm thấy.

Theo như dự đoán, thì giá của DGB sẽ tăng dần nhưng có lẽ vẫn chưa đủ dành được top đầu của tiền điện tử. Nhưng chờ đợi và nắm bắt thời cơ mới là cách hoạt động của một nhà đầu tư thông minh.

Dự đoán giá Digibyte năm 2022

Theo xem xét thì không có điểm bất ngờ nào hay khó khăn chông gai trên con đường phát triển của thị trường tiền điện tử. Digibyte đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc khẳng định bản thân. Nhiều cơ hội được đưa ra sẽ có thể dẫn đến sự thúc đẩy giá của đồng này lên cao với tỷ lệ 0.21 đô.

Dự đoán giá Digibyte năm 2023

Việc thiết lập một mạng lưới hoạt động với tốc độ nhanh chóng và vô cùng tin cậy. Cộng với việc hoạt động thông qua trải nghiệm của người dùng. Tất cả các điều này có thể đẩy giá của DGB lên nhiều lần cụ thể 0.24 đô. Thậm chí giá còn có thể cao hơn nữa nếu động lực cho tiền kỹ thuật số chức năng tiếp tục ở 2023.

Dự đoán giá Digibyte năm 2024

Có nhiều dự đoán được đưa ra cho giá cả của Digibyte coin trong tương lai. Nổi bật là những tin tức, thông báo từ công nghệ và các tiến bộ mà công ty đã thiết kế. Nhiều giả định cho rằng giá của chúng có thể đạt 0.27 đô. Ngoài tính năng bảo mật và mở rộng thì những dự án khuyến mại ưu đãi có thể giúp các nhà đầu tư thu được một khoản lợi nhuận.

Kết luận

Như vậy vuachungkhoang đã chia sẻ tất tần tật thông tin về Digibyte như Digibyte là gì? Các đặc điểm của Digibyte coin hay có nên tham gia đầu tư vào đồng tiền này hay không? Mong rằng đây là những thông tin hữu ích với những ai đang tìm hiểu về tiền điện tử. Sau khi xem xong nếu vẫn còn bất kì thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà hãy bình luận ngay bên dưới cho chúng tôi. Và cuối cùng để cập nhật thường xuyên các tin tức về thị trường tiền điện tử cũng như những tin tài chính khác hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận thông tin nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Tất tần tật các thông tin về Digibyte coin - Vua Chứng Khoán