Sàn FVP Trade là gì? Cảnh báo chiêu trò lừa đảo của FVP Trade

Với các nhà đầu tư tài chính chắc hẳn đều nghe qua FVP Trade. Sàn này nổi lên như một hiện tượng với các thông tin có thể giúp nhà đầu tư kiếm được một khoản lợi nhuận cực kì lớn mà không cần phải có nhiều kinh nghiệm hay bất kì kiến thức nào. Thế nhưng đã có rất nhiều dấu hiệu cho thấy FVP Trade lừa đảo. Do đó, nếu không muốn bị mất tiền một cách oan uổng thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được các chiêu trò lừa đảo của FVP Trade nhé!

Sàn FVP Trade là gì?

Theo như các thông tin được giới thiệu tại trang chủ của FVP Trade thì đây là một sàn giao dịch CFD. Dự án này thuộc công ty  FinVoyage Perpetual Limited (FVP Holdings). Được thành lập vào 2017 và trụ sở nằm tại đảo Isle of Man của vương quốc Anh. Sàn được xây dựng hoạt động trên nền tảng quen thuộc MT4. Với các sản phẩm giao dịch CFD như ngoại hối; vàng; kim loại; chỉ số; tiền mã hóa.

Sàn FVP Trade là gì?
FVP Trade là một sàn giao dịch CFD thuộc công ty  FinVoyage Perpetual Limited (FVP Holdings)

Mục tiêu của sàn giao dịch này chính là trở thành một sàn CFD nằm trong top đầu trên thế giới vào 2025.

FVP Holdings là gì?

FVP Holdings chính là công ty mẹ của sàn giao dịch FVP Trade. Bên cạnh đó công ty này cũng còn nhiều công ty con khác trên thị trường. Như Qfinity Labs hay Global FX Technologies. Được Tim Booth thành lập vào 2017 và mục tiêu đặt ra chính là giúp những nhà đầu tư có thể đạt được mức lợi nhuận khổng lồ. Cao hơn cả mức tăng trưởng chung của thị trường bằng nền tảng FVP Trade.

Nhằm cải thiện các công nghệ cốt lõi, FVP Holdings đã tiến hành mua lại Global FX Technologies vào 2018. Bên cạnh đó, cũng nhận các nguồn vốn đầu tư từ Deutsche Capital Group. Để thực hiện mở rộng quy mô kinh doanh.

Sau đó công ty này lại tiếp tục mua lại Qfinity Labs. Để nâng cao năng lực R&D ứng dụng điện toán điện toán lượng tử của mình vào 2019.

Tiếp đó, công ty lại tiếp tục tuyên bố sẽ thực hiện chương trình chào bán cổ phiếu nội bộ trong năm 2022. Như vậy FVP Holdings cũng đã tiết lộ một phần trong lộ trình phát triển của mình.

Chưa dừng lại ở đó, tập đoàn còn dự kiến vào 2025 sẽ niêm yết giá cổ phiếu của mình trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ. Dự kiến sẽ mua lại thêm 3 công ty nữa vào 2023. Trong đó sẽ có một công ty blockchain và một công ty decentralised lottery. Theo tập đoàn thì đây đều là các thương vụ giúp cho việc hoàn thiện hệ sinh thái tài chính lượng tử. Cụ thể một hệ sinh thái sẽ bao gồm các thành phần như nền tảng giao dịch phi tập trung. Các giải pháp ngân hàng lượng tử; nền tảng mạng xã hội.

Đội ngũ lãnh đạo và sáng lập của FVP Trade

Tim Booth là người thành lập ra FVP Holdings vào 2017. Và đặt ra mục tiêu sẽ giúp các nhà giao dịch đạt được mức lợi nhuận khổng lồ trên thị trường. Ông tiến hàng nghiên cứu các hệ thống máy tính lượng tử để giúp lợi nhuận của khách hàng được tối ưu nhất.

Ông Jonathan Green chính là giám đốc điều hành của sàn FVP Trade. Trước đó từng giữ chức vụ Trưởng phòng quản lý tài sản tại Kleinwort Benson. Hiện Jonathan Green đang là người chịu các trách nhiệm về quản lý chiến lược tổng quan của công ty. Nhất là về mảng kinh doanh bán lẻ CFD.

Đội ngũ lãnh đạo và sáng lập của FVP Trade
Đội ngũ lãnh đạo và sáng lập của FVP Trade

Ngoài ra, còn một nhân vật khác cũng đáng chú ý đó là David Moche cũng thuộc đội ngũ lãnh đạo của FVP Holdings. Được biết ông có bằng cử nhân của trường Gettysburg College về ngành Kinh tế toán học; bằng Tiến sĩ của trường Birkbeck, University of London.

Kế hoạch phát triển cụ thể của công ty

Năm 2021: Từng bước phát triển và khẳng định thương hiệu uy tín của công ty tại thị trường châu Á. Mục tiêu là hướng tới 5 triệu người dùng.

Năm 2022: Tiến hành thực hiện công khai lần đầu IPO trên toàn cầu. Các giao dịch quốc tế sẽ được tiến hành trong 2022.

Năm 2023: Trở thành một trong các nhà môi giới hàng đầu và nằm top 20 toàn cầu. Hệ thống phân tích lượng tử và nhận diện khuôn mặt cũng được khởi động.

Năm 2024: Mục tiêu trở thành đối tác của những nhà môi giới nằm trong danh sách 50 trên thế giới.

Năm 2025: Hướng tới 50 triệu người dùng. Niêm yết cổ phiếu tại sàn chứng khoán Mỹ Nasdaq. Đồng thời tổ chức hội nghị về khởi động Hệ sinh thái Quản lý tài chính lượng tử trên toàn cầu.

Cách kiếm tiền từ đầu tư FVP Trade

Có rất nhiều hình thức để kiếm tiền tại FVP Trade:

Đầu tư vào dạng tài khoản PAMM

Tên đầy đủ của dạng tài khoản PAMM này là Percent Allocation Management Module. Đây là dạng tài khoản đầu tư theo hình thức ủy thác được FVP Trade quản lý. Theo như giới thiệu thì công nghệ AI được sử dụng bằng các thuật toán của máy tính lượng tử. Qua đó các giao dịch sẽ được thực hiện và mang lại khoản lợi nhuận mỗi tháng là 2 đến 4%. Bên cạnh đó số vốn đầu tư sẽ được bảo vệ hoàn toàn 100%.

Thu lợi nhuận từ tiền thưởng chu kỳ

Tiền thưởng chu kỳ chính là số tiền mà sàn gửi tặng đến người dùng. Khi họ vượt qua những cột mốc nhất định. Ví dụ như nếu một nhà đầu tư tham gia vào tài khoản PAMM với khoản thời gian hơn 90 ngày thì sẽ nhận được cột mốc tiền thưởng đầu tiên. Bên cạnh đó cũng được nhận thêm mỗi tháng 1%. Có nghĩa là tổng mức lợi nhuận bổ sung mà người tham gia được nhận sẽ là 2%. Với các nhà đầu tư tham gia hơn 270 ngày sẽ được nhận tiếp tục 2% nữa và tổng số lợi nhuận bổ sung sẽ là 4%.

Như vậy có thể tính được số thưởng cao nhất cho đầu tư vào tài khoản PAMM cho mỗi nhà đầu tư sẽ là 14% trên mỗi tháng. Bao gồm vả mức lợi nhuận cao nhất khi đầu tư với mức rủi ro cao và tiền thưởng cao chu kỳ cao nhất là 4%.

>> Xem thêm: Liệu sàn ATFX lừa đảo có đúng sự thật hay không?

Lợi nhuận từ hoa hồng thông qua giới thiệu

Một phương thức kiếm tiền khác từ FVP Trade ngoài đầu tư PAMM chính là tiền hoa hồng bằng cách giới thiệu thêm người tham gia. Có nhiều cơ chế hoa hồng khác nhau dựa vào mức độ mà người tham gia đầu tư. Ví dụ như thưởng giới thiệu; thưởng quản lý; thưởng nhóm hay hồi khấu hoa hồng.

Thưởng giới thiệu

Đây là số tiền thưởng được trả trực tiếp cho những người tham gia vào sàn khi giới thiệu được người tham gia. Nếu như tài khoản tại sàn của bạn thuộc hạng thành viên thì mức thưởng bạn sẽ nhận được tương đương với 50% lợi nhuận có từ tài khoản PAMM của chính người được bạn giới thiệu. Còn nếu tài khoản bạn thuộc các hạng IB, SIB, DIB, MIB thì mức tiền thưởng nhận được sẽ là 100%.

Ví dụ như bạn đang có tài khoản FVP Trade ở hạng IB và bạn đã mời được một người tham gia đầu tư thành công. Người được mời đó đầu tư vào PAMM với số tiền 10000 USD ở mức high. Và mức lợi nhuận mỗi tháng của họ là 1000 USD. Thì bạn cũng sẽ nhận được đúng mức 1000 USD lợi nhuận mỗi tháng giống như họ. Với điều kiện người đó không rút vốn và tiếp tục đầu tư.

Thưởng nhóm

Theo như FVP Trade quảng cáo thì đây là hình thức có thể thu được lợi nhuận lớn nhất tại đây. Bạn sẽ nhận được 3% nếu thuộc hạng thành viên và thuộc các tầng F1, F2. Với những hạng còn lại từ F1 đến F5 thì sẽ được hưởng 5% số lợi nhuận mà F6 đầu tư vào.

Có thể hiểu các tầng như sau: bạn giới thiệu 5 người thành công thì họ chính là F1 của bạn. Tiếp sau mỗi F1 lại thành công mời được 5 người nữa thì lúc này bạn sẽ có được 25 người F2,… cứ như thế nhân lên cho các F3,4,5…

Hồi khấu hoa hồng

Dựa vào số lượng của lô giao dịch được thực hiện thông qua một người được giới thiệu. Thì bạn sẽ nhận được một số tiền thưởng cố định. Mỗi lô sẽ tương đương với 1000 USD giá trị giao dịch.

Thưởng quản lý và hồi khấu chỉ dành cho những người sở hữu tài khoản thuộc hạng IB trở lên. Người tham gia sẽ nhận được thưởng quản lý dựa vào lợi nhuận của hệ thống mà trước đó đã xây dựng. Sẽ không có sự giới hạn về số tầng và tỉ lệ này sẽ phụ thuộc vào các hang của tài khoản.

Điều kiện để nâng hạng tài khoản

Đầu tiên để đạt được hạng thành viên, người dùng cần phải đầu tư với số tiền thấp nhất là 1000 USD tại FVP Trade. Với các thứ hạng còn lại yêu cầu phải đáp ứng được nhiều điều kiện khó hơn.

  • Đối với hạng IB: người tham gia cần ít nhất là 3000 USD để đầu tư. Phải giới thiệu trực tiếp được 5 người tham gia với số tiền đầu tư thấp nhất là 10000 USD. Tổng số tiền trong hệ thống đầu tư cần đạt 50000 USD.
  • Đối với hạng SIB: mức đầu tư được nâng lên 5000 USD. Phải giới thiệu được 8 người có mức đầu tư thấp nhất 20000 USD. Trong đó phải có 3 người đã đạt được hạng IB. Tổng số tiền đầu tư phải đạt 300000 USD.
  • Đối với hạng DIB: số tiền ít nhất cần đầu tư là 10000 USD. Giới thiệu được 10 người có mức đầu tư 50000 USD trở lên. Tổng tiền đầu tư của hệ thống phải đạt 2000000 USD.
  • Đối với hạng SIB: cần có ít nhất 30000 USD. 15 người được giới thiệu với số tiền đầu tư là 200 000 USD. Trong đó yêu cầu phải có 3 người đạt được hạng DIB. Tổng số tiền đầu tư cho cả hệ thống là 8000000 USD.

Những dấu hiệu cảnh báo FVP Trade lừa đảo

Những dấu hiệu cảnh báo FVP Trade lừa đảo
Những dấu hiệu cảnh báo FVP Trade lừa đảo và gian lận với khách hàng

Như đã thông tin ở trên có thể thấy FVP Trade rất mạnh mẽ tuyên bố rằng sẽ giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao. Với nhiều lời hứa hẹn hấp dẫn. Tuy nhiên nếu chú ý kỹ các dấu hiệu sau đây sẽ nhận thấy sàn FVP Trade lừa đảo và gian lận với khách hàng của mình là chủ yếu.

Về tính pháp lý

Như những gì mà trên trang web của sàn cung cấp thì đây là công ty con của FVP Holdings được giám sát bởi FCA tại nước Anh. Nhưng theo điều tra thì kết quả trên kho dữ liệu của tổ chức FCA; lại không hề có sự xuất hiện của những thông tin mà FVP Trade đã công bố trước đó.

Như vậy, sàn đã trắng trợn lừa đảo người dùng về giấy phép hoạt động của họ. Điều này cũng là cơ sở để chúng ta có thể nghi ngờ rằng có thể đây là sàn không được cấp phép hoạt động hợp pháp. Và được quy định chặt chẽ bởi một tổ chức uy tín nào.

Và các khoản tiền gửi của những ai đã tham gia tại đây cũng sẽ không được đảm bảo. Bởi không có quy định nào của FVP Trade cho thấy số tiền gửi được tách biệt với tài khoản sàn. Bên cạnh đó, cũng không có thông tin lưu trữ hay quản lý bởi một ngân hàng uy tín cấp cao nào cả.

Chỉ với việc lừa dối khách hàng về giấy phép hoạt động cũng cho thấy sự không chuyên nghiệp và tính gian lận của sàn giao dịch này. Nguy cơ nhà đầu tư bị trắng tay sẽ rất lớn nếu xảy ra trường hợp sàn chiếm đoạt hoặc phá sản. Và tất nhiên cũng sẽ không có bất kỳ một cơ quan nào chịu trách nhiệm đứng ra bảo hộ các người tham gia cả.

Về nền tảng giao dịch

Xét về nền tảng giao dịch của sàn lại càng nhận thấy tính lừa đảo của FVP Trade lộ rõ hơn. Cũng được công bố trên website rằng sàn sử dụng nền tảng quốc dân MT4. Đây là nền tảng được sử dụng rộng rãi và có được nhiều nhận xét tích cực từ người sử dụng. MT4 được hỗ trợ và cung cấp rất nhiều công cụ phân tích nâng cao dành cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy không thể thực hiện đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch FVP Trade được. Dù là tài khoản demo cũng không được cung cấp bởi sàn này. Do vậy, nhà đầu tư không thể kiểm tra được có thật sự sàn này sử dụng nền tảng MT4 hay không. Có thể giao dịch đúng với chất lượng, tiêu chuẩn chung hay không? Tất cả còn quá mơ hồ với nền tảng giao dịch tại đây.

Tìm hiểu thêm: Có phải sàn Pocinex lừa đảo không?

Về phương thức nạp rút tiền tại FVP Trade

Một tiêu chí khác để đánh giá xem sàn FVP Trade lừa đảo hay không chính là về phương thức nạp rút tiền tại đây. Vấn đề này cũng khiến nhiều nhà đầu tư thắc mắc khi tìm hiểu về sàn giao dịch này.

Như công bố thì sàn hỗ trợ các hình thức nạp thông thường. Như chuyển khoản, ví tiền điện tử, thẻ visa. Số tiền thấp nhất yêu cầu từ 5 đô. Và sẽ không bị mất thêm một chi phí nào khác. Về rút tiền thì các quy định cũng tương tự như trên. Có vẻ như với tiêu chí này thì sàn có chính sách khá hấp dẫn.

Thế nhưng bạn đừng vội tin, những thông tin và quy định trên chỉ do sàn tự đặt ra. Chưa có bất kỳ một số liệu nào cho thấy được khả năng thanh toán của sàn có thực sự khả dụng hay không. Bởi thực tế nhà môi giới này chẳng hỗ trợ người tham gia mở một loại tài khoản giao dịch nào. Nên cũng chẳng có cơ sở để chứng minh các hình thức nạp rút được nhắc đến ở trên có thực sự tối ưu như vậy hay không?

Về các khoản phí giao dịch

Để quá trình đầu tư được thành công với lợi nhuận đúng với kỳ vọng. Thì một broker cần có các mức chi phí giao dịch hợp lý và thỏa đáng. Ở những sàn có mức phí quá cao sẽ khiến cho sự cạnh tranh; và kiếm lợi nhuận của nhà đầu tư sẽ bị giảm đi đáng kể.

Với sàn FVP Trade chưa có một thông tin nào được công bố liên quan đến những khoản chi phí. Và nội dung liên quan đến vấn đề này không xuất hiện tại trang chủ chính thức của sàn. Như vậy thì các trader sẽ khó có thể kiểm soát được tài khoản của mình. Điều này cũng tạo cơ hội cho nhà môi giới này có cơ hội gian lận. Ăn chặn tiền của khách hàng dễ dàng hơn.

Về các phần thưởng

Được biết các khoản thưởng mà FVP Trader áp dụng đối với khách hàng khá hấp dẫn. Mức bonus vô cùng cao, đến 50% giá trị số tiền đã nạp. Và đặc biệt số tiền này sẽ không bị giới hạn. Nếu bạn có mức nạp càng cao thì mức nhận tiền sẽ càng lớn và nhiều hơn.

Ví dụ như bạn nạp vào sàn với số tiền 1000 đô la. Thì mức bonus được nhận sẽ tương đương 50 đô la. Tương tự như vậy, càng nạp số tiền lớn thì càng nhận lại khoảng bonus càng cao hơn.

Tuy nhiên, vấn đề rút tiền thưởng lại khá khó khăn. Cần phải đạt được ít nhất là 6 lot giao dịch tiêu chuẩn trong một tháng. Mới có thể rút được số tiền thưởng này. Bên cạnh đó, cũng cần phải thực hiện thanh toán trả lại đúng với số tiền thưởng đã được nhận về ban đầu cho sàn mới được thực hiện yêu cầu rút tiền.

Chúng giống như một con dao hai lưỡi sắc bén. Vừa có thể hỗ trợ đòn bẩy cho người đầu tư nhưng lại có thể gây xáo trộn. Và có ảnh hưởng lớn đối với tài khoản nạp của người dùng.

Có thể xem thêm thông tin về sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Ethersmart

Thông tin khởi tố vụ đầu tư vào sàn FVP Trade, chiếm đoạt hơn 16 tỉ đồng

Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tuyên bố các quyết định khởi tố vụ án. Khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng để phục vụ công tác điều tra liên quan đến đường dây hoạt động của một số đối tượng kêu gọi đầu tư bất hợp pháp vào FVP Trade (ủy thác đầu tư tiền ảo). Nhằm chiếm đoạt tài sản.

Văn phòng đại diện của FVP Trade tại Quảng Bình đặt tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch. Do Nguyễn Thị Lệ Nhi và 5 nhân viên cấp dưới đứng ra mời, hướng dẫn “nhà đầu tư” mở tài khoản, nộp tiền rồi ủy quyền cho FVP Trade – chuyên gia đầu tư Forex. Để nhà đầu tư hưởng lợi nhuận từ 6 – 10% / tháng. Thậm chí lên đến 14% / tháng (tương đương 4 tháng), 168% / năm). % Lợi nhuận càng cao thì càng mời được nhiều nhà đầu tư mới tham gia.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, đến nay sàn FVP Trade đã tạm dừng giao dịch, nạp rút tiền không được. Và phong tỏa toàn bộ tài khoản, xóa dữ liệu nhằm chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư.

Bước đầu, lực lượng công an xác định, qua văn phòng FVP Trade tại Quảng Bình có 225 tài khoản của các nhà đầu tư tham gia với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng. Công an huyện đã làm rõ vụ 9 “chủ đầu tư” thiệt hại hơn 1,3 tỷ đồng.

Lời kết

Như vậy có thể dễ dàng nhận thấy rằng đây là một nhà môi giới còn khá mập mờ. Chưa có thông tin rõ ràng về nhiều mặt. Dường như họ đưa ra rất nhiều cơ hội lớn kiếm tiền để thu hút người tham gia.

Thực tế FVP Trade không thực sự tốt giống như thông tin họ đã hứa hẹn và công bố trước đó. Hơn nữa hệ thống hoạt động cực kì giống với mô hình đa cấp, lừa đảo. Do đó, nếu như không muốn bị mất tiền thì tốt nhất không nên lại gần các nhà môi giới có nhiều dấu hiệu lừa đảo giống như FVP Trade. Nếu vẫn chưa hiểu rõ vấn đề nào liên quan đến sàn giao dịch này các nhà đầu tư có thể để lại bình luận để vuachungkhoang giải đáp nhanh nhất cho bạn nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

2 thoughts on “Sàn FVP Trade là gì? Cảnh báo chiêu trò lừa đảo của FVP Trade

  1. Pingback: Sàn FVP Trade là gì? Cảnh báo chiêu trò lừa đảo đa cấp của FVP Trade – Titre du site

  2. Pingback: Sàn FVP Trade là gì? Cảnh ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sàn FVP Trade là gì? Cảnh báo chiêu trò lừa đảo của FVP Trade