Holo (HOT) coin là gì? Thông tin về dự án Holo

Sự tăng trưởng và đi lên mạnh mẽ của thị trường crypto như hiện nay đã thúc đẩy và tạo điều kiện cũng như cơ hội lớn cho các dự án tiền điện tử ngày càng tiếp cận gần hơn với người dùng. Trong đó không thể bỏ không nhắc đến tên dự án Holo coin hay còn gọi là hot coin. Vinh dự nằm trong top 100 những đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất hiện nay Holo là một dự án khác biệt có nhiều điểm độc đáo so với những dự án tiền ảo trên nền tảng blockchain truyền thống mà chúng ta đã biết.

Thế thì Hot coin là gì? Dự án Holo này có tiềm năng phát triển như thế nào trong tương lai? Cùng xem thông tin chi tiết về dự án này ngay bên dưới đây!

Giới thiệu tổng quan về dự án Holo

Giới thiệu tổng quan về dự án Holo
Giới thiệu tổng quan về dự án Holo

Dự án Holo được giới thiệu đến thị trường là một dự án có nền tảng lưu trữ rất tốt dành cho tất cả người đầu tư trên toàn cầu.

Dự án Holo là gì?

Holo là một dự án phát triển thông qua nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung. Được xây dựng trên Holochain – đây là một nền tảng blockchain độc quyền của dự án. Nền tảng này giúp hỗ trợ cho không gian lưu trữ của những ứng dụng phân tán. Người dùng trên nền tảng cũng sẽ có được dữ liệu riêng. Được phép kiểm soát cũng như quản lý danh tính. Các ứng dụng sẽ được thực hiện liên kết lại với nhau. Để phù hợp với mục đích của mỗi người theo một cách tốt nhất.

Cũng nhờ vào nền tảng này mà các giao dịch không cần dùng đến hệ thống phi tập trung. Nhờ vậy tốc độ giao dịch cũng nhanh và chi phí thấp hơn.

Không giống với những blockchain truyền thống. Holochain này không bắt buộc phải đào coin hay thực hiện staking. Không cần quá nhiều năng lượng để tạo ra các Hot coin.

Team phát triển dự án

Có hai Founder chính trong team phát triển dự án bao gồm:

 • Arthur Brock là một kiến trúc sư thuộc ngành ứng dụng phân tán. Đã từng tốt nghiệp đại học bang Michigan.Ngoài kiến trúc sư ông còn là một nhà thiết kế điện tử; một doanh nhân xã hội; một diễn giả nền kinh tế mới và hacker văn hóa.
 • Eric Harris-Braun là người đã sáng tạo ra Glass Bead Softwaree. Bên cạnh đó còn là đồng sáng lập MetaCurrency Prọect. Đã từng tốt nghiệp trường đại học Yale chuyên ngành Khoa học máy tính.

Ngoài hai nhân vật chủ chốt trên dự án còn có thêm sự góp mặt của nhiều nhân vật tài năng khác thuộc lĩnh vực blockchain. Muốn tìm hiểu chi tiết nhà đầu tư có thể xem thêm chi tiết tại trang chủ của dự án.

Có thể bạn quan tâm: Card đào coin là gì? TOP những loại card đào coin tốt nhất 2022

HOT coin là gì?

Holo coin hay còn gọi là HOT coin là một native token của dự án. Đồng coin này được phát hành để phục vụ cho nhiều các mục tiêu khác nhau. Người sở hữu các đồng coin này sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và quyền lợi hấp dẫn.

Đồng coin này không bị giới hạn bởi nguồn cung mà nó được kiểm soát bằng các thuật toán; mở rộng và ký hợp đồng theo các nhu cầu người dùng. Điều này sẽ giúp cho giá token của dự án sẽ ổn định và ít bị biến động mạnh mẽ bởi giá.

Đặc điểm của Holo coin:

 • Nguồn cung của HOT coin sẽ không được cố định mà dựa vào sự tương tác của nhiều bên để thay đổi. Trong đó có thể kể đến quỹ dự trữ của công ty hoặc Host hay người dùng dịch vụ. Có thể hiểu đơn giản rằng nhu cầu sử dụng của người dùng càng nhiều thì nguồn cung của Holo coin sẽ càng tăng lên và ngược lại.
 • Đồng coin Holo được hỗ trợ nhờ sức mạnh tính toán từ những máy chủ.

Chức năng chính của Holo Fuel (HOT coin):

 • Cần phải trả phí nếu muốn dùng chức năng lưu trữ trên đám mây.
 • Được quyền trở thành nhà cung cấp dịch vụ thông qua mua Holo coin.
 • Có vai trò như một loại phí giao dịch trong hệ sinh thái của Holochain.
 • Được sử dụng như một loại tiền tệ trong hệ sinh thái.

Đặc điểm của dự án

Đặc điểm của dự án
Đặc điểm của dự án

Là nền tảng nhận được nhiều mong chờ trên thị trường dự án Holo sở hữu nhiều đặc điểm độc đáo sau đây:

 • Có tốc độ nhanh chóng. Những ứng dụng được lưu trữ tại dự án không cần phải thực hiện việc đồng bộ hóa qua bất kì một bên trung gian nào. Do đó tốc độ xử lý tại đây nhìn chung sẽ nhanh chóng hơn những ứng dụng khác được phát triển trên blockchain rất nhiều.
 • Hiệu quả đạt được sẽ tốt hơn. Vì dự án không yêu cầu người dùng phải thực hiện tạo bản sao. Nên hiệu quả mà Holochain mang lại sẽ tăng gấp đôi thông thường. Bên cạnh đó chi phí cũng được giảm thiểu rẻ hơn nhiều. Có thể nhận thấy Holochain giải quyết được nhiều vấn đề mà những blockchain truyền thống vẫn chưa giải quyết được. Ví dụ như kế toán cho những giao dịch vi mô.
 • Có khả năng mở rộng đáng kinh ngạc. Nền tảng có thể hỗ trợ nhiều ứng dụng khác nhau cho hàng tỷ người dùng. Bên cạnh đó người sử dụng được liên kết ứng dụng của mình với các ứng dụng khác để mở rộng.
 • Người sử dụng được quyền điều chỉnh ứng dụng. Cũng như những giao thức với mục đích phục vụ cho nhu cầu của họ khi tải ứng dụng về.

Đọc thêm: TOP 6 ứng dụng đào tiền ảo bằng điện thoại hiệu quả

Holo hoạt động như thế nào?

Bitcoin hẳn là cái tên quen thuộc mà ai cũng biết đến nếu như đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Đây là đồng tiền được những nhà phát triển thực hiện tiếp cận theo hướng Data Centric. Đơn giản chính là trọng tâm sẽ là dữ liệu. Mỗi một node mạng đều phải xử lý tất cả thay đổi xảy ra tại blockchain. Cũng chính nhờ vào điều này mà Bitcoin đã đạt sự tuyệt đối trong vấn đề phân quyền và an ninh. Nhưng đây cũng chính là điểm khiến cho Bitcoin khó có thể mở rộng được.

Khác với Bitcoin thì Holo coin lại được phát triển và tiếp cận theo hướng Agrnt Centric. Tức là trọng tâm sẽ là mạng node. Những node mạng phải hoàn thành các nhiệm vụ đánh giá. Cũng như chọn lựa những dữ liệu phù hợp. Sau đó thực hiện chia sẻ lên mạng lưới. Và các phần dữ liệu đã được chọn sẽ thông qua Hashchain để trở thành ID. Đồng thời cũng trở nên phân quyền trong dự án này.

Ban đầu những server cho các website hay các app hoặc blockchain sẽ là dữ liệu. Nhưng khi đã được chia sẻ trên Holo thì tất cả chúng sẽ thành một Decentralize Website, DApps hoặc là blockchain phi tập trung.

Nơi Holo hoạt động trực tiếp chính là hệ điều hành của máy. Đó cũng là nơi có những thiết bị xử lý và nơi để người dùng thực hiện việc cài đặt. Khi một người dùng sử dụng chính thiết bị của bản thân cho việc cấp bộ nhớ và các thiết bị xử lý thì những ứng dụng đều sẽ được phân phối cũng như trao quyền sử dụng cho mỗi đối tượng. Đây cũng chính là lúc người dùng nhận được Holo coin. Bạn sẽ hoàn toàn được quyền sử dụng đồng coin này để thực hiện những mục đích của mình.

Những vấn đề được Holo giải quyết

Như đã đề cập thì vấn đề mở rộng chính là khó khăn mà Bitcoin hay Blockchain đang gặp phải và chưa được xử lý. Và Holochain đã được cho ra đời để giải quyết được vấn đề này.

Trên thực tế, nguyên tắc hoạt động của một hệ thống Blockchain chính là yêu cầu người sử dụng phải lưu trữ bản sao của sổ cái chính thức. Mục đích của việc này chính là duy trì được tính toàn vẹn của chúng. Càng có nhiều người thực hiện lưu trữ thì độ phân tán và an toàn của chúng sẽ được nâng cao lên. Thế nhưng nếu thực hiện như vậy thì tốc độ vận hành của mạng lưới sẽ không được nhanh. Đồng thời việc mở rộng cũng gặp phải nhiều khó khăn.

Chưa kể nếu số lượng dữ liệu được tăng lên theo thời gian thì việc cần thêm dung lượng ở ổ cứng là điều khó có thể tránh khỏi. Do đó điều này gây ra nhiều khó khăn lớn cho việc mở rộng đối với những blockchain như Ethereum hoặc NEO.

Dự án sử dụng giải pháp gì để giải quyết vấn đề?

Data Centric là giải pháp chính là dự án hiện đang sử dụng để khắc phục các vấn đề. Như đã biết thì đa số những Blockchain hiện giờ đang sử dụng Agent Centric. Dù có độ phổ biến và sử dụng nhiều nhưng vẫn còn nhược điểm chưa được khắc phục. Nhận thấy được điều đó nên các nhà phát triển của dự án Holo đã đưa ra giải như đã đề cập ở trên để giải quyết.

Với giải pháp Data Centric này, người sử dụng sẽ không cần thực hiện việc lưu trữ ở sổ cái chung. Bởi bất kỳ người dùng nào cũng được cung cấp một sổ riêng biệt và hoàn toàn khác nhau. Đồng thời, người sử dụng đều được cấp quyền chia sẻ các tài liệu của mình với những người dùng khác. Các tài liệu được chia sẻ này có tên là tài liệu chung và người nào cũng có thể xem được. Nên không nhất thiết phải sao chép chúng.

Còn riêng đối với những tài liệu riêng tư sẽ đảm bảo tuyệt đối không bị lộ. Bất cứ ai cũng không thể xem được tài liệu đó ngoài chủ sở hữu. Do vậy, người dùng cũng chẳng cần phải sao chép lại tài liệu này.

Các sở hữu HOT coin

Vì là đồng tiền chung của dự án nên để tiếp cận gần hơn với những nhà đầu tư thì Holo coin sẽ được phát hành trên toàn thế giới. Cách đơn giản và dễ nhất để có được các đồng coin này chính là mua bán trên những sàn giao dịch có niêm yết HOT coin. Thông thường chúng sẽ được niêm yết tại những sàn giao dịch lớn để người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn. Điển hình bạn có thể tìm thấy chúng tại sàn giao dịch lớn hàng đầu thế giới và nhận được sự tin tưởng của nhiều người dùng là Binance.

Các sở hữu HOT coin
Các sở hữu HOT coin

Sở dĩ sàn Binance được tin dùng nhiều như vậy là do sở hữu được nhiều điểm nổi trội. Ví dụ như chi phí giao dịch thích hợp, tốc độ các giao dịch được xử lý nhanh chóng, nhiều loại coin được cung cấp,… Ngoài ra, sàn còn hỗ trợ thêm cả ví điện tử để giúp nhà giao dịch có thể lưu trữ những đồng coin của mình.

Nơi lưu trữ Holo coin an toàn

Là một coin có dạng tiêu chuẩn là ERC 20. Nên sẽ có rất nhiều loại ví an toàn phù hợp để lưu trữ các đồng HOT coin. Ví dụ như ví Ledger, Coin 98 Wallet hay Metamask,…

Ngoài các ví lưu trữ, người dùng có thể sử dụng ví sàn để lưu trữ trong thời gian ngắn. Không nên lưu trữ dài hạn tại các ví sàn. Bởi vì nơi đây là tầm ngắm của nhiều kẻ có mưu đồ xấu. Và dù là sàn an toàn đến đâu thì cũng không thể chắc chắn rằng không bị tấn công bởi hacker. Do đó lưu trữ lâu dài các coin thì nên tham khảo các ví tiền điện tử ở trên mà chúng tôi đã gợi ý ban đầu.

Có nên đầu tư vào HOT coin không?

Muốn biết có nên đầu tư vào HOT coin không thì cùng điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của đồng coin này ngay dưới đây:

Ưu điểm

 • Nền tảng Holochain đã được cấp bằng sáng chế. Do đó quyền lợi của người dùng sẽ được bảo vệ.
 • Tốc độ giao dịch được xử lý một cách nhanh chóng. Chi phí rẻ hơn những đồng coin trên thị trường rất nhiều. Bên cạnh đó còn có khả năng mở rộng vượt trội mà không phải nền tảng nào cũng có được.
 • Không chạy những thuật toán khó. Nên sẽ không tiêu tốn quá nhiều năng lượng giống như các đồng Bitcoin hay Ethereum.
 • Minh bạch về các tiến độ thực hiện dự án ngay trên website chính của họ.
 • Đội ngũ phát triển có kinh nghiệm dày dặn, có nền tảng vững chắc cộng với ý tưởng sáng tạo tốt.

Nhược điểm

 • Không cho phép người dùng được đào hoặc staking. Điều này sẽ làm giảm đi hứng thú của những nhà đầu tư có niềm đam mê với đào coin.
 • Giá cả còn bị biến động khá mạnh mẽ. Bên cạnh đó cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ giá của Bitcoin.
 • Đây vẫn còn là một dự án đang trên đường phát triển. Nên trong tương lai vẫn chưa thể khẳng định có thành công giống như những gì đã đặt ra hay không.
 • Chủ yếu đồng Holo vẫn mang tính chất đầu cơ.

Kết luận

Hi vọng với những thông tin tổng quan về dự án Holo và đồng HOT các nhà đầu tư đã hiểu được rõ hơn về hệ sinh thái này. Chú ý rằng nếu thật sự muốn đầu tư vào một đồng coin nào thì các nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kĩ các thông tin liên quan. Để có thể đưa ra được các quyết định sáng suốt và đúng đắn nhất.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Holo (HOT) coin là gì? Thông tin về dự án Holo