Đồng Shiba Inu là gì? Có nên đầu tư vào Shiba coin không?

Thời gian gần đây, nếu quan tâm đến thị trường tiền kỹ thuật số, chắc hẳn bạn đã nghe tới Shiba coin. Tiền ảo Shiba Inu (SHIB) đã đạt kỷ lục 970.000 nhà đầu tư thành công. Khi đồng tiền mã hóa meme đang dần tiến đến mốc 1.000.000 và được nhiều người chờ đợi. Thậm chí, đồng tiền này vừa có một tuần diễn ra khá sôi động trên thị trường. Vậy thì bạn đã biết đồng shiba inu là gì chưa? Hay những ưu điểm và hạn chế của tiền điện tử Shiba là gì? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết này để hiểu rõ hơn về loại tiền điện tử này cũng như đặc điểm của chúng nhé!

Đồng Suba Inu là gì?

Đồng Shiba lấy biệt danh từ chú chó có cùng tên là Shiba
Đồng Shiba lấy biệt danh từ chú chó có cùng tên là Shiba

Xuất hiện vào tháng 8 năm 2020 và do Ryoshi sáng lập. Đồng Shiba lấy biệt danh từ chú chó có cùng tên là Shiba. Và đừng nhầm lẫn nó với Dogecoin vì cả hai đều lấy linh vật là chú chó Shiba.

Shiba coin được chạy trên blockchain – một mạng máy tính phi tập trung có cơ sở dữ liệu. Cơ sở dữ liệu này sẽ tiến hành theo dõi và quản lý chúng. Ngoài ra, còn xác minh các giao dịch và ghi lại mọi hoạt động xảy ra với Shiba coin.

Đồng Shiba Inu hoạt động như thế nào?

Hầu hết các loại tiền meme không cung cấp bất kỳ tiện ích nào. Tuy nhiên, Shiba inu có một chiến dịch giải cứu. Do cộng đồng hướng tới đối với những chú chó Shiba Inu. Và một hệ sinh thái gồm các sản phẩm và dịch vụ. Bao gồm cả một sàn giao dịch phi tập trung có tên ShibaSwap. Người dùng cũng có thể cung cấp tính thanh khoản và đặt cọc ba mã thông báo của hệ sinh thái để kiếm lãi.

Mã token BONE là mã tọken quản trị với tổng nguồn cung là 250 triệu. Chủ sở hữu BONE có thể đề xuất và bỏ phiếu về các thay đổi đối với giao thức Shiba thông qua Doggy DAO. Viết tắt của tổ chức tự trị phi tập trung và đề cập đến một tổ chức được quản lý bởi các quy tắc dựa trên máy tính. Thay vì một thành viên kiểm soát duy nhất. Ngoài ra, BONE được dùng để thưởng cho những nhà cung cấp thanh khoản trên nền tảng của ShibaSwap.

LEASH, hay “Doge Killer”, ban đầu là một mã thông báo rebase được gắn với dogecoin. Nơi nguồn cung của nó được giao thức tự động điều chỉnh; để giữ giá của nó phù hợp với doge ở tỷ lệ 1: 1000. Điều đó không còn xảy ra ngày nay vì thuật toán phục hồi đã bị loại bỏ. Có nghĩa là LEASH hiện hoạt động như một kho lưu trữ đồng tiền giá trị trong hệ sinh thái đồng Shiba. Với nguồn cung hạn chế chỉ 107.647 đồng tiền.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về Crypto – chìa khóa vàng trong lĩnh vực tài chính

Chức năng của sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap

  • Cung cấp nhóm thanh khoản (Đào)
  • Kiếm ra mã thông báo của nhóm thanh khoản và đổi phần thưởng BONE (Woof)
  • Đặt SHIB, LEASH và BONE hoặc một hoặc hai trong số các mã thông báo để nhận mã thông báo XƯƠNG (Bury)
  • Hoán đổi giữa nhiều nội dung (Hoán đổi)
  • Bảng điều khiển phân tích để theo dõi lãi suất và lợi nhuận thu được (Danh mục đầu tư)
  • Shiboshi NFTs: 10.000 hình ảnh pixel độc đáo của thẻ hoạt hình Shiba Inu không thể thay thế.

Giá đồng Shiba coin

Giá đồng Shiba
Giá đồng Shiba coin

Shiba coin có tổng nguồn cung ban đầu là 1 triệu tỷ. Hoặc 1.000.000.000.000.000.000 token. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2021, người tạo ra SHIB có biệt danh là “Ryoshi” đã gửi một nửa tổng nguồn cung cho Vitalik Buterin. Một trong những người đồng sáng lập chuỗi khối Ethereum. Người đã đốt 90% số token của mình ngay lập tức. Có nghĩa là anh ta đã loại bỏ vĩnh viễn chúng khỏi lưu thông. Buterin đã quyên góp 10% còn lại cho tổ chức từ thiện.

Không có cơ chế đốt cháy hoặc giảm một nửa nào để giảm nguồn cung SHIB hơn nữa.

SHIB là một trong những tài sản tiền điện tử biến động mạnh nhất vào năm 2021. Nó bắt đầu vào khoảng ngày 11 tháng 5, khi giá Shiba coin tăng 1,953% lên 0,00003532 đô la từ 0,00000172 đô la. Mặc dù nó đã giảm nhanh chóng xuống còn 0,00000793 đô la trong ba tuần tiếp theo.

Sau nhiều tháng giao dịch đi ngang, Shiba coin đã tăng mạnh vào ngày 2 tháng 10 năm 2021. Từ 0,00000766 đô la lên 0,00002913 đô la vào ngày 13 tháng 10. Hai tuần sau, vào ngày 28/10 SHIB ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 0,000089 đô la. Mặc dù thị trường đã điều chỉnh sau đó một lần nữa.

Động lực thị trường ảnh hưởng đến shiba inu chủ yếu có thể là do Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk. Người cũng chịu trách nhiệm về sự tăng giá lớn của dogecoin. Sự quan tâm của Musk đối với dogecoin tạo ra sự phấn khích của thị trường đối với SHIB. Musk thậm chí còn nuôi một con chó con Shiba Inu tên là Floki Frunkpuppy. Gây ra một đợt tăng giá khác trên thị trường.

Đầu tư Shiba Inu tốt hay xấu?

Đầu tư Shiba Inu tốt hay xấu?
Đầu tư Shiba Inu tốt hay xấu?

Giá đồng Shiba coin đã tăng lên một cách đáng kể trong thời gian xuất hiện ngắn ngủi. Tuy nhiên, việc tăng giá này không chúng minh được rằng đây là một khoản đầu tư tốt.

Tài sản và dòng tiền chính là nhân tố dùng để phân biệt giữa đầu tư tiền truyền thống với tiền kỹ thuật số. Ví dụ, bạn đang đầu tư một loại cổ phiếu tức là bạn đang đầu tư vào tương lai của một doanh nghiệp. Nếu như số cổ phiếu của bạn phát triển và hoạt động theo chiều hướng tích cực. Thì khoản đầu tư của bạn đã thành công và ngược lại.

Khi đầu tư vào đồng Shiba thì bạn sẽ không được hỗi trợ tài sản hay bất kì dòng tiền nào cả. Cách duy nhất để có thể kiếm tiền là khi ai đó đi sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để mua lại chúng từ bạn. Vì vậy, động lực chính của đồng Shiba  là sự lạc quan và đầu cơ.

Mua đồng Shiba coin ở đâu?

Có thể mua Shiba Inu coin trên Huobi, Coinbase, Binance, Gate.io, Uniswap (V2) và OKEx…

Để kiểm tra giá Shiba Inu trực tiếp bằng tiền tệ fiat mà bạn chọn, bạn có thể chuyển đổi bằng tính năng của  CoinMarketCap trực tiếp trên trang Shiba Inu. Các cặp giá Shiba Inu phổ biến bao gồm: SHIB / USD , SHIB / GBP , SHIB / AUD và SHIB / EUR .

Tổng kết

Shiba coin hiện đang là một loại tiền kỹ thuật số khá mới mẻ. Nên các nhà đầu tư nên tìm hiểu một cách kỹ càng trước khi muốn đầu tư vào loại tiền kỹ thuật này để hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Đồng Shiba Inu là gì? Có nên đầu tư vào Shiba coin không?