Jasmy coin – dự án blockchain đầu tiên tại Nhật Bản

Cuộc sống của chúng ta hiện nay đang được chi phối và ảnh hưởng bởi công nghệ Internet rất nhiều. Internet đã được nghiên cứu, phát triển và được các lập trình viên duy trì từ một mạng tĩnh. Thế nhưng, quyền kiểm soát vẫn nằm trong tay những tập đoàn lớn. Và điều cần giải quyết ở đây chính là chi phí. Làm sao để các tệp dữ liệu vẫn được quản lý tập trung nhưng chi phí được giảm thấp nhất. Và việc blockchain xuất hiện giống như một chiếc chìa khóa vàng cho vấn đề này. Vậy nên Jasmy Coin đã được chính thức ra đời.

Jasmy coin là gì?

Jasmy coin chính là dự án blockchain đầu tiên xuất hiện tại Nhật Bản. Nó được phổ biến và biết đến rộng rãi giống như một nền tảng IoT. Sứ mệnh của dự án chính là cung cấp các cơ sở hạ tầng hiện đại cho quá trình dùng dữ liệu được nhanh và an toàn nhất đến với tất cả mọi người dùng. Nhờ vào điều này đã khiến Jasmy coin nhận được sự tin tưởng từ nhiều đối tác. Đặc biệt những giải pháp của dự án có thể được áp dụng ở bất kì một lĩnh vực nào.

Jasmy coin là gì?
Jasmy coin là gì?

Những nhà phát triển của dự án đã xây dựng trên nền tảng DeFi. Những dự liệu tại đây đều sẽ được bảo vệ một cách an toàn và hoàn hảo nhất thông qua những thuật toán độc lập. Các tủ khóa dữ liệu sẽ được Jasmy coin cung cấp với mục đích bảo vệ những thông tin mà người dùng đã cung cấp.

Đồng Jasmy coin là mã thông báo gốc của dự án. Là mã Ethereum cũng là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên thực hiện tuân thủ theo đúng với luật pháp tại đất nước Nhật Bản. Đồng thời cũng được có tên trên những sàn giao dịch tiền mã hóa tại đây. Một đồng tiền điện tử được hoạt động và quản lý chặt chẽ theo những quy định nghiêm ngặt tại một đất nước là rất quan trọng. Chúng sẽ được sử dụng giống như một khoản để những nhà cung cấp thanh toán những dịch vụ khi muốn dùng các dữ liệu cá nhân của ai đó với mục đích tiếp thị hay quảng cáo.

Hoạt động của Jasmy coin

Jasmy coin hoạt động theo phân cấp và được thiết kế với mục đích bảo vệ dữ liệu của người sử dụng.

  • Người dùng được phép lưu trữ tất cả những dữ liệu trong một tủ khóa cá nhân được hệ thống cung cấp. Tủ khóa dữ liệu này rất an toàn và được bộ nhớ phân tán của Jasmy duy trì.
  • Mạng Jasmy dùng hệ thống tệp liên hành tinh kết hợp SKC với công nghệ bảo vệ thông minh.
  • Vai trò cốt lõi của Jasmy là Smart Guardian. Với dịch vụ này cho phép người sử dụng được đăng kí những thiết bị IoT trên mạng phân tán dễ dàng và an toàn hơn. Chỉ những ai là chủ sở hữu của thiết bị đó mới sử dụng được.

Công nghệ Blockchain phi tập trung của dự án tạo ra được một quy trình tự chủ hiệu quả được những thiết bị IoT thu thập. Tiếp đó sẽ được cất giữ trong những tủ dữ liệu và được bảo vệ an toàn bởi hệ thống. Những dữ liệu sẽ được sắp xếp từ dữ liệu riêng lẻ cho đến những dữ liệu có giá trị, lớn hơn.

Phân tích giá của đồng Jasmy coin

Phân tích giá của đồng Jasmy coin
Phân tích giá của đồng Jasmy coin

Khởi đầu của đồng Jasmy coin vào tháng 10/2021 phải nói là khá mạnh mẽ. Đạt tới 4.29 đô la, là mức giá cao nhất từ trước đến nay. Sau đó, đã được điều chỉnh xuống mức còn 1 đô la trong những thời điểm có sự biến động vào đầu năm. Cụ thể là sau khi Nước Nhật tuyên bố thêm một số các quy định nghiêm ngặt đối với thị trường tiền mã hóa. Vào đầu tháng 7/2021 nó lại tiếp tụ bị giảm xuống còn 0.009 đô la. Đồng Jasmy tiếp tục duy trì mức giá thấp nhất này trong cả năm và hiện đang có mức 0.0196 đô.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá điểm mạnh và hạn chế của coin rác

Có nên đầu tư Jasmy coin hay không?

Có thể nói Jasmy coin đáng để được xem xét đầu tư nghiêm túc bởi nó có rất nhiều tiềm năng và hứa hẹn. Bên cạnh đó, có thông tin rằng đồng Jasmy coin sẽ có khả năng mở rộng thị trường bảo vệ cũng như dùng dữ liệu. Điều này đồng nghĩa giá của đồng coin này sẽ được đẩy lên. Chính Jasmy cũng đã tuyên bố sẽ là một sản phẩm cung cấp và hỗ trợ những nhu cầu với các dữ liệu được cất giữ trong tủ dữ liệu của họ. Và họ đã làm việc tích cực để xây dựng nên hệ thống cơ bản. Với mục đích nhận được sự chấp thuận từ Chính phủ Nhật.

Đây có thể được coi là một khoản đầu tư dài hạn và có nguồn thu khá ổn định trên thị trường. Bởi có lộ trình phát triển được đặt ra rất rõ ràng. Đội ngũ hoạt động có tính chuyên nghiệp cao. Nhưng một điểm hạn chế đó là bị Bitcoin ảnh hưởng khá nhiều.

Bên cạnh đó có thể tham khảo thêm một số ưu nhược điểm khác của Jasmy dưới đây. Để quyết định xem có nên đầu tư vào đồng coin này hay không?

Tìm hiểu thêm về: Tiềm năng của Saitama Inu Coin – dự án tiền điện tử hướng đến giới trẻ

Ưu điểm

  • Là một đồng tiền kỹ thuật số an toàn nhất hiện nay trên toàn thế giới. Bởi nó hoạt động theo pháp luật cũng như hiến pháp tại Nhật Bản. Tuy nhiên, sẽ giảm bớt tính phi tập trung.
  • Được niêm yết và xem giống như một loại chứng khoán. Nên thường xuyên được kiểm tra định kỳ. Một vi phạm bất kì nào khiến cho những người tham bị rủi ro thì Jasmy coin sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nên có thể an tâm rủi ro tại đây sẽ được hạn chế thấp nhất.
  • Sắp ra mắt phiên bản tiếng Anh.

Nhược điểm

  • Với việc tăng giá quá nhanh ngay từ khi mới ra mắt khiến cho nhiều người dè chừng. Bởi việc đu giá quá cao sẽ dễ gặp phải thua lỗ lớn.
  • Sự cạnh tranh quá lớn, còn người dùng thì chưa quen với nền tảng blockchain và IoT.
  • Nguồn cung bị phân phối hết trong khi tổng nguồn chưa quá lớn. Nên có thể xảy ra lạm phát đồng coin trong những năm tới.
  • Nền tảng còn xa lạ với nhiều người và chưa phát triển truyền thông.

Lời kết

Hi vọng với các thông tin về Jasmy coin mà vuachungkhoang cung cấp đã giúp các bạn hiểu được phần nào về Jasmy coin là gì? Và có tiềm năng để đầu tư hay không? Qua đó, bạn có cái nhìn và đánh giá như thế nào về đồng coin này thì hãy bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Jasmy coin - dự án blockchain đầu tiên tại Nhật Bản