Meme coin là gì? Có những loại meme coin tiềm năng nào?

Trong thế giới của Crypto, bên cạnh những dự án tiền mã hóa phục vụ cho việc đầu tư nghiêm túc thì vẫn tồn tại những loại tiền được tạo ra với lý do “for fun”. Đây gọi là những đồng Meme coin. Chúng được lấy ý tưởng từ các hình ảnh hài hước đang hot trend trên mạng xã hội và liên quan đến những KOLs nổi tiếng. Và với sự phát triển mạnh mẽ của đồng Dogecoin và Shiba đã làm cho loại coin này phổ biến rộng rãi và trở thành làn sóng mới trong cộng đồng tiền mã hóa. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Meme coin là gì?

Giới thiệu Meme coin

Như đã nói, Meme coin được hình thành dựa vào việc lấy hình ảnh ảnh đang hot trên mạng internet hay những sự kiện đã diễn ra. Phần lớn chúng được biết đến thông qua sự quảng bá từ những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Và trong thời gian gần đây, chúng trở thành một trào lưu thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng.

Giới thiệu Meme coin
Giới thiệu Meme coin

Một đồng Meme thì không mang một giá trị cố hữu nào cả và cũng chẳng đi kèm với một loại tiện ích nào. Sự trỗi dậy của thị trường các đồng Meme bắt đầu bùng nổ là nhờ vào tầm ảnh hưởng của Tesla. Chính là ông chủ của đồng Dogecoin. Từ đó, nhiều đồng meme coin đã được kéo theo sự tăng trưởng này ví dụ như SHIB hay SAFEMOON và rất nhiều đồng khác đang lưu hành trên thị trường.

Ý tưởng của những dự án meme coin

Ý tưởng của dự án này được lấy cảm hứng từ những hình ảnh nổi tiếng trên mạng xã hội. Hay những sự kiện nổi bật đã và đang diễn ra trên thực tế. Meme coin thường được quảng cáo trực tuyến bởi những người có ảnh hưởng để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Bản chất của Meme coin là không có giá trị và khả năng sử dụng tiện ích vốn có. Thị trường tiền điện tử hiện có hơn 80 đồng tiền và mã thông báo đang lưu hành (theo thống kê từ CoinMarketCap).

Meme coin sớm nhất và thành công nhất từ trước đến nay là Dogecoin (DOGE). Hình ảnh mà đồng Meme này sử dụng là một chú chó Shibu Inu. Do cách thức hoạt động trên một mạng lưới blockchain riêng biệt. Nên các nhà đầu tư rất dễ dàng phân biệt nó với các đồng tiền khác. Ngoài ra, với tầm ảnh hưởng to lớn của Tesla, Dogecoin (DOGE) đã nhanh chóng lấy được lòng tin của các nhà đầu tư. Và tạo ra “sức bật” cho thị trường Crypto.

Các đặc điểm nổi bật của các đồng Meme

Với cấu tạo và tính chất hoạt động đặc biệt, Meme coin đã hình thành nên 3 đặc điểm nổi bật. Có thể kể đến như:

  • Meme là đồng tiền không bị ràng buộc với giá trị thực hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào.
  • Dự án này hoàn toàn không có mục đích thực tế.
  • Nguồn cung mà Meme coin lưu hành là vô cùng lớn. Thậm chí có con số lên đến hàng trăm tỷ xu.

Một trong những chiến lược để đưa Meme coin đến gần hơn với các nhà đầu tư là tặng token cho những người nổi tiếng và KOLs nổi tiếng.

Có thể nói, Shiba Inu đã tặng một nửa số token của mình cho Vitalik Buterin – người đồng sáng lập hệ thống Ethereum.

Phương pháp này giúp Meme coin tăng uy tín và hy vọng giá thị trường coin sẽ tăng lên. Tuy nhiên, việc quyên góp token này không khả thi lắm vì ngay sau đó Vitalik Buterin đã quyên góp tất cả số Meme coin cho tổ chức từ thiện. Và nhà phát hành này yêu cầu không cho đi bất kỳ token nào khi chưa nhận được sự đồng ý.

Meme coi có những tiềm năng gì?

Tiềm năng đầu tư: là một trong những đồng nhận được sự yêu thích của cộng đồng. Nhất là với những người có số vốn nhỏ. Chúng thường có sự tăng trưởng nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn và thông thường là vài ngày. Cụ thể chúng có thể tăng từ vài chục lên đến và trăm phần trăm. Nên sẽ giúp tăng vốn cực nhanh cho những ai có số vốn khá ít ỏi. Tuy nhiên, không có miếng ngon nào mà không có rủi ro. Meme coin có thể mang lại lợi nhuận gấp hai hay gấp ba trong vài ngày nhưng cũng có thể sẽ chia hai chia ba cũng trong vòng vài ngày. Nên để nói chơi meme được an toàn là điều không thể. Nhưng nếu biết cách chọn cơ hội thì vẫn có thể sống xót với chúng.

Tiềm năng cho thị trường: được ví như một loại đặc sản của thị trường mã hóa. Có thể thấy không một thị trường nào có một sản phẩm giống như vậy. Chúng có thể giúp kéo dòng tiền mới cho thị trường và làm thị trường bền vững hơn.

Top meme coin theo vốn hóa thị trường

Dưới đây là top meme coin tiêu biểu được xếp hạng theo vốn hóa trên thị trường:

Đồng Dogecoin

Dogecoin là đồng meme gốc xuất hiện vào 2013, có logo là chú chó Shiba Inu. Đồng meme coin này dùng công nghệ Scrypt với thời gian khối là một phút và nguồn cung không giới hạn. Vậy nên, người tham gia được quyền đào coin bất cứ khi nào. Làm phần thưởng cho việc tạo ra cũng như chia sẻ nội dung chất lượng trên hai nền tảng Reddit và Twitter là ứng dụng đầu tiên của đồng cọi này.

Hoạt động khai thác lúc đầu đã có đến 100 tỷ đồng Doge. Như vậy, nhũng thợ đào mỏ mỗi phút sẽ được đào 100 Doge. Và mỗi năm có thể đào đến 5 tỷ đồng coin.

Xem thêm những thông tin về Ưu điểm và nhược điểm của các đồng coin rác

Đồng Shiba Inu

Đây là một đồng meme coi được cho là đã giết chết Dogecoin và rất phổ biến tại đất nước Trung Quốc. Nó được niêm yết ngay tại sàn Shiabaswap. Được tạo ra từ 8/2020 bởi một người mang biệt danh Ryoshi.

Đồng Shiba Inu
Đồng Shiba Inu

Nguồn cung hạn chế của đồng Shiba là 1 triệu tỉ. nhưng do tính thanh khoản của Uniswap nên đã có đến 50% nguồn bị khóa. Ngoài ra, 505 nguồn cũng được nhà phát triển tặng cho người tạo nên Ethereum.

Đồng SafeMoon

Mục đích của SafeMoon là dùng ý tưởng về những lợi nhuận tĩnh để thực hiện loại bỏ những áp lực với các token khi đã bán. Đây là một meme coin được đánh giá có tiềm năng cao hơn hai đồng Doge và Shiba. Bởi có rất nhiều sàn liệt kê cái tên này trong danh sách đầu tiên.

Đồng Monacoin

Là một dạng mạng để thanh toán những mã nguồn mở để tạo điều kiện thuận lợi cho những giao dịch P2P. Được xuất hiện vào 2013 với meme giống như mèo. Hiện đồng này được sử dụng và phổ biến rất rộng rãi trên nước Nhật. Được những thương gia lớn tại đây chấp nhận. Có thể mua được đồng coi này tại nhiều sàn giao dịch lớn.

Có thể bạn chưa biết: Khái niệm đào coin và có nên đào các đồng coin rác hay không?

Meme coin tiềm ẩn các mối nguy hiểm nào?

Sự thật là các đồng meme được tạo ra chỉ để cho vui. Chúng có rất ít giá trị hoặc thậm chí là không có trong thế giới tài chính thực tế. Nhưng rủi ro xoay quanh chúng không phải là ít. Chúng không vó một giá trị nội tại bất kì nào và chỉ mang tính đầu cơ là cao. Ngoài ra, sự biến động cũng không hề nhỏ. Vậy nên việc đầu tư vào đồng meme thật sự khá mệt mỏi so với những đồng khác. Tuy nhiên, có thể dựa vào sự biến động này để tham gia lướt sóng thảo luận trên những mạng xã hội cho vui.

Nếu như bạn đang nung nấu ý định đầu tư vào loại coin này thì theo dõi các biến động giá một cách chặt chẽ là điều vô cùng cần thiết. Phải biết cách điều chỉnh thị trường thay vì đi theo xu hướng phong trào. Bởi xu hướng đảo chiều luôn luôn có thể xảy ra ngay tích tắc.

Tổng kết

Meme coin là đồng tiền mới mẻ trên thị trường. Thế nên các nhà đầu tư có thể lợi dụng các tiềm năng của chúng để leo giá từ thấp lên cao. Hãy đảm bảo ngân sách của bạn được bổ sung và phân bổ hợp lý nhất để hạn chế thua lỗ. Hi vọng sau khi đọc đến đây, bạn đã nắm được thuật ngữ meme coin là gì?

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

2 thoughts on “Meme coin là gì? Có những loại meme coin tiềm năng nào?

  1. Pingback: Poocoin là gì? Ưu điểm và hạn chế của Poocoin App – Titre du site

  2. Pingback: Meme coin là gì? Có những loại meme coin tiềm năng nào? – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Meme coin là gì? Có những loại meme coin tiềm năng nào?