Tiền ảo Pi là gì? Có đang lừa đảo người dùng không?

Pi Network hay tiền ảo Pi hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm. Đây là một đồng tiền ảo mới nổi trong cộng đồng Crypto và điều đặc biệt nhất của nó là có thực hiện dễ dàng bằng điện thoại di động. Đã có rất nhiều tranh cãi xoay quanh đồng tiền này, rất nhiều người cho rằng Pi Network đang lừa đảo người dùng. Hôm nay, chúng mình sẽ làm rõ xem tiền ảo Pi là gì? Thực hư vấn đề tiền ảo Pi lừa đảo để các nhà đầu tư đang có ý định muốn khai thác loại tiền này không phải hoang mang nhé!

Tiền ảo Pi là gì?

Theo thông báo, tiền ảo Pi hay Pi Network là một loại tiền ảo chỉ có thể được khai thác thông qua các thiết bị di động. Pi được quảng cáo là khai thác không tốn tài nguyên thiết bị; không mất dữ liệu mạng. Chỉ bằng cách mở ứng dụng chấm công hàng ngày.

Pi Network là một loại tiền ảo chỉ có thể được khai thác thông qua các thiết bị di động
Pi Network là một loại tiền ảo chỉ có thể được khai thác thông qua các thiết bị di động

Pi được thành lập bởi một nhóm các cựu sinh viên Stanford nổi tiếng. Tuy nhiên, không giống như các dự án khác, những người sáng lập của Pi dường như thông báo rất ít về dự án và các hoạt động khác. Điều này là rất bất thường.

Khai thác Pi rất dễ dàng, bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng Pi Network và đăng ký tài khoản. Sau khi đăng ký, bạn chỉ cần nhấn start để bắt đầu khai thác Pi. Quá trình khai thác sẽ diễn ra ngay cả khi bị ngắt kết nối internet. Không làm hao pin và không sử dụng dữ liệu mạng. Tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng 24 giờ một lần để “tham gia”. Số lượng người tham gia sẽ tỉ lệ nghịch với tốc độ đào. Tức là nếu người càng ít thì đào càng nhanh và ngược lại. Để khắc phục tình trạng đó bạn có thể mời thêm bạn bè tham gia.

Xem thêm: Onecoin – dự án mang bản chất đa cấp, lừa đảo người dùng

Tiền ảo Pi có lừa đảo không?

Pi có lừa đảo không?
Pi có lừa đảo không?

Thông tin tiền ảo Pi lừa đảo hiện đang rất hot trên cộng đồng trader Việt Nam. Vậy thực hư như thế nào?

Mục tiêu của dự án

Mục tiêu của dự án Pi Network là áp dụng hàng loạt và hướng đến các cộng đồng lớn. Và vì hầu hết mọi người đều nghe nói nhiều về Bitcoin. Nên việc so sánh giữa Bitcoin với việc đào tiền ảo Pi đã vô tình dẫn đến việc một số người trong cộng đồng tiền điện tử gọi đó là trò lừa đảo. Bởi vì họ đã bị mất một số tiền khá lớn trong giai đoạn 2017-2019. Khi đầu tư vào các dự án tiền điện tử. Như đã nói dự án Pi Network không được đảm bảo là sẽ thành công. Nhưng nếu khi dự án thật sự thất bại, thì câu hỏi đặt ra liệu người dùng có bị mất tiền hay chưa?

Việc áp dụng đại trà thì phải đi đôi với việc phân phối rộng rãi. Thông qua ứng dụng, Pi đang phân phối các mã thông báo được khai thác trước cho người dùng của mình.

Trước đó, Pi đã tự tuyên bố mình là đồng tiền điện tử đầu tiên được khai thác trên điện thoại. Tuy nhiên, sự thật là Monero mới là tiền ảo đầu tiên sử dụng ứng dụng Minergate.

Tính bảo mật

Xây dựng một Blockchain từ giai đoạn đầu tiên là một nhiệm vụ cực kì khó khăn. Và hầu như tất cả những dự án đều bị tấn công do sự cố bảo mật. Thông qua SCP là cơ chế đồng thuận vòng tròn an toàn cho các kết nối cộng đồng Pi, tính bảo mật của hệ thống mạng đã được cải thiện nhiều hơn. Tuy nhiên, vì giao thức đồng thuận Stellar rất khó hiểu, Pi chỉ nhấn mạnh động cơ tạo ra một hệ thống vòng kết nối an toàn giữa những người dùng.

Cần lưu ý một vấn đề liên quan đến tiền ảo Pi. Như đã biết, hiện tại tiền ảo Pi chỉ cho phép người dùng thực hiện khai thác trên chính điện thoại di động của mình. Trên thực tế, có nhiều hình thức lừa người dùng tải những đường dẫn hay ứng dụng gây hại cho điện thoại.

Các ứng dụng này sau đó lặng lẽ khai thác những loại tiền điện tử không liên quan khác, gọi là Cryptojacking. Mặc dù vậy, cho đến nay, vẫn chưa có gì chứng minh rằng số Pi có thực sự như vậy hay không.

Khai thác Pi bằng cách nào?

Khai thác Pi
Khai thác Pi

Tiền ảo Pi không mời bạn đầu tư hay làm bất cứ điều gì. Nhiệm vụ của bạn rất đơn giản, bạn chỉ cần trang bị cho mình một chiếc điện thoại di động. Tải ứng dụng Pi Network sau đó tiến hành tạo tài khoản, nhấn nút bắt đầu mỗi ngày. Quá trình khai thác của bạn sẽ được tiếp tục ngay cả khi thiết bị của bạn không kết nối internet.

Để bắt đầu đào tiền ảo Pi, hãy check ứng dụng của bạn mỗi 24 giờ một lần. Sau đó nhấn nút sét để bắt đầu thực hiện khai thác. Tăng tốc độc đào Pi bằng cách mời thêm người tham gia. Sau 3 ngày khai thác, bạn hãy thiết lập một vòng kết nối bảo mật để góp phần tăng phần thu nhập của mình. Hãy nhớ rằng người tham gia đạt cấp cao của mạng sẽ có tốc độ khai thác cao hơn các thành viên sau họ.

Giá trị của tiền ảo Pi

Nhiều câu hỏi xoay quanh giá Pi thường được cộng đồng đặt ra như: 1 Pi Network bằng USD; Pi Network bằng bao nhiêu; 1 Pi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 PI bằng USD hay 1 pi network bằng bao nhiêu vnd?; Giá Pi Network hôm nay, Giá mạng Pi hôm nay; PI Note là gì; Cách cài đặt Note Pi, Cách khai thác PI trên máy tính? Hay Pi Network sẽ bao giờ lên sàn? Một số người thậm chí không cần phải đặt câu hỏi, nhưng khi nói đến Pi, họ cho rằng Pi là vô giá trị và Pi Network là một trò lừa đảo.

Hiện tại tại thời điểm tháng 3 năm 2021, mạng Pi vẫn chưa có ví. Picoin không được phép giao dịch kể cả giữa các tài khoản nội bộ của mạng Pi và tất nhiên, không có cơ sở để định giá Picoin.

Và vì vậy, chưa thể xác định giá trị của Picoin tại thời điểm này. Giá trị của Picoin phụ thuộc vào thời điểm nó được phép đổi Pi lấy tiền mặt trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Pi sẽ có thể giao dịch trong Giai đoạn 3 của dự án. Tại thời điểm đó, các sàn giao dịch có thể chọn niêm yết số Pi. Tại thời điểm này, đội ngũ nòng cốt của Pi đang tập trung thực hiện đúng lộ trình kỹ thuật để đạt được giai đoạn 3.

Tổng kết

Trên đây vuachungkhoang.com đã chia sẻ cho các bạn những thông tin liên quan về đồng tiền ảo Pi. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu được tiền ảo Pi là gì? Cách thức hoạt động như thế nào? Và hãy luôn bình tĩnh khi giao dịch Pi Network nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Tiền ảo Pi là gì? Có đang lừa đảo người dùng không? - Vua Chứng Khoán