Vàng SJC là vàng gì? Có nên đầu tư vào vàng SJC hay không?

Vàng SJC là? Ở Việt Nam, loại tài sản được nhiều người ưa chuộng và lưu thông dễ dàng nhất có thể kể đến vàng. Người ta có thể lưu trữ vàng ở nhiều hình thức đa dạng như trang sức, vàng thỏi, vàng miếng hay nhẫn tròn,… Bên cạnh đó, không chỉ có một loại vàng được trao đổi, buôn bán mà có nhiều chủng loại khác nhau. Chúng sẽ khác nhau về chất lượng, tuổi vàng, hàm lượng,… Và có nhiều thương hiệu vàng khác nhau cũng được hình thành. Giá vàng của những thương hiệu này được cho là cao hơn so với các loại khác trôi nổi trên thị trường. Nguyên nhân là quá trình khai thác và gia công sẽ an toàn và kì công hơn.

Lần trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc về thông tin vàng PNJ. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến các bạn về một thương hiệu vàng khác đó là vàng SJC.

Vàng SJC là gì?

Vàng SJC là gì? Vàng SJC là một thương hiệu vàng đến từ Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn. Từ SJC có tên đầy đủ là Saigon Jewelry Holding Company. Với kinh nghiệm dày dặn trên thị trường kinh doanh vàng bạc và đá quý thương hiệu đã xây dựng cho mình tên tuổi vững chắc; nổi tiếng cùng chất lượng không làm người dùng thất vọng. Đặc biệt SJC nổi tiếng nhất với vàng miếng có chất lượng và giá thành vượt trội.

Vàng SJC là một thương hiệu vàng đến từ Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn
Vàng SJC là một thương hiệu vàng đến từ Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn

Vàng SJC được biết đến là loại vàng không lẫn các tạp chất, là loại vàng 24k chính gốc nguyên chất. Vì thế, việc tích lũy và lưu trữ chúng rất được ưa chuộng bởi nhiều người. Về sản phẩm vàng miếng sẽ có hình chữ nhật theo từng trọng lượng định sẵn. Trên mặt sẽ in hình rồng nổi cùng biểu tượng bốn số 9 thể hiện sự nguyên chất của mảnh vàng.

Vàng miếng SJC sẽ gồm sáu loại một chỉ, hai chỉ, năm chỉ, một lượng, 10 lượng và một kg. Ngoài ra, có thể nhận biết vàng SJC qua các đặc điểm sau đây:

 • Chất liệu sẽ mềm hơn những loại khác do chúng là vàng nguyên chất.
 • Khi bị cọ xát sẽ dễ bị trầy xước, móp méo.
 • Vàng sẽ rất bền màu không bị đổi màu đen hay bị xỉn. Do tính chất của vàng là không bị oxi hóa.
 • Do quá mềm nên chỉ thích hợp tích lũy chứ không nên làm trang sức.
 • Có tính thanh khoản và giá trị rất cao.

Giá vàng SJC

Tình hình giá vàng thì luôn biến động mỗi ngày, nên sự ổn định về giá là rất khó. Dưới đây là giá tham khảo trong những ngày gần đây nhất:

 • Loại 5 phân đến 1,2 chỉ sẽ có giá vàng SJC mua vào khoảng 56600000 đồng/ lượng. Và giá bán ra sẽ là 57330000 đồng/lượng.
 • Đối với loại 5 chỉ: giá mua vài  56600000 đồng/lượng và bán ra với mức giá 57320000 đồng/lượng.
 • Đối với loại 1 lượng và 10 lượng sẽ được mua vào với giá giống hai loại trên. Và bán ra với mức 57300000 đồng/lượng.
 • Đối với vàng nhẫn 99.99 mua vào 56650000 đồng/lượng và bán ra sẽ là 51650000 đồng/lượng.

Mua vàng SJC nên hay không?

Việc có nên mua vàng còn tùy thuộc vào mục đích của mỗi người. Có người sẽ mua làm trang sức, tích lũy, tặng bạn bè hay con cái vào ngày đặc biệt,… Nếu muốn mua làm trang sức thì không nên chọn vàng SJC mà hãy chọn các loại vàng có độ bền cao hơn như các loại 10k, 14k hay những loại vàng trắng. Còn nếu muốn mua để tích trữ giống như một loại của cải hay tài sản thì đây sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Mua vàng miếng hay trang sức 24k?

Mua vàng miếng hay trang sức 24k?
Mua vàng miếng hay trang sức 24k?

Hai loại vàng miếng hay trang sức 24k đều có độ tinh khiết cao, tuy nhiên chúng sẽ có những điểm khác biệt sau đây:

 • Vàng miếng không mất quá nhiều công sức để gia công nên sẽ không cộng thêm tiền gia công. Thích hợp cho việc cất giữ và bảo quản và giá vàng SJC miếng cũng biến động rất ít.
 • Vàng trang sức 24k: khi mua loại này khách hàng sẽ phải chịu thêm một khoản tiền gia công nhất định cũng như giá các loại hạt đính kèm. Và giá của loại này cũng bị biến động khá nhiều do sử dụng nhiều sẽ dẫn đến tình trạng bị hao mòn vật lí.

Xem thêm: Nguồn gốc hình thành dầu thô và nguyên nhân ảnh hưởng đến giá dầu

Mua vàng SJC miếng hay gửi tiết kiệm

Đối với những nhà đầu tư hay những doanh nhân thành đạt thì việc để tiền nằm yên là điều không thể. Còn đối với những người bình thường họ chỉ muốn tích trữ hay gửi tiết kiệm để nhận một khoản lợi nhuận cho bản thân. Nhưng việc đầu tư vào vàng không giống như việc gửi tiết kiệm ngân hàng:

 • Hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức ít rủi ro và khá an toàn. Tuy là không phải lo về biến động giá nhưng lợi nhuận từ hình thức này không được cao lắm.
 • Hình thức mua vàng để đầu tư sẽ mang khá nhiều rủi ro. Yêu cầu người tham gia phải có cho mình nhiều kinh nghiệm thị trường và có những kiến thức cơ bản để thu được lợi nhuận. Nhưng ngược lại nếu thành công thì lợi nhuận từ việc đầu tư vàng sẽ là khác cao và gấp nhiều lần so với hình thức gửi tiết kiệm. Hạn chế lớn nhất là phải đợi chờ giá vàng tăng để bán nên khi cần tiền gấp thì việc thu hồi vốn rất khó.

Mua vàng SJC như thế nào là thành công?

Mua vàng SJC như thế nào là thành công?
Mua vàng SJC như thế nào là thành công?

Muốn tham gia đẩu tư thì nên sử dụng các nguồn tiền nhàn rỗi không nên dùng các nguồn ngắn hạn. Bởi trong một thời gian ngắn việc giá vàng lên cao ở mức đỉnh điểm là điều rất khó. Vậy nên việc đầu tư vàng vối khoản tiền ngắn hạn là không nên. Thay vào đó bạn có thể dùng chúng để gửi tiết kiệm.

Lựa chọn các nơi uy tín, giấy tờ rõ ràng để mua vàng SCJ. Để tránh các trường hợp tranh chấp không đáng tiếc xảy ra.

Thường xuyên nắm bắt, cập nhật tình hình giá vàng trong và cả ngoài nước. Nên chú ý những khoảng thời gian nhạy cảm làm giá vàng biến động mạnh mẽ. Một số nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng đến giá vàng như kinh tế, chính trị, tình hình xã hội, tình hình dầu khí,…

Để đầu tư vàng SJC hiệu quả mọi người nên học cách phân tích và chọn lọc các thông tin và yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng SJC.

Kết luận

Để mua bán vàng SJC có hiệu quả, mọi người nên cân nhắc chọn lựa dựa vào mục đích mà mình muốn sử dụng. Vừa rồi chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc về khái niệm vàng SJC là gì? Và những đặc điểm nổi bật của loại vàng này. Hi vọng các thông tin này đã giúp ích nhiều cho bạn đọc.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vàng SJC là vàng gì? Có nên đầu tư vào vàng SJC hay không?