Poocoin là gì? Chi tiết đặc điểm tính năng của Poocoin.App

Tiền mã hóa meme như một đóa hoa nở rực trong những năm gần đây với sự xuất hiện của rất nhiều cái tên khác nhau trên thị trường. Những đồng tiền này được phát hành từ những hot trend, các xu hướng đang nổi bật trên mạng. Một số cái tên nổi tiếng và nhận được sự đón nhận đông đảo của người dùng như dogecoin, shiba inu, monacoin,… và cả poocoin. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về đồng meme poocoin là gì và các tính năng của Poocoin App có điểm gì nổi bật?

Poocoin là gì?

Poocoin hay Poocoin.app là một nền tảng đồng thuận. Ở đó người dùng sẽ được thực hiện việc tra cứu và chia sẻ một cách chi tiết về chart, exchange, transaction,… Những thông tin liên quan đến những đồng tiền điện tử mà họ đang theo dõi. Nhờ vào đó có thể cho thấy giá cả, khối lượng mua bán hoặc ví holder. Để quyết định nên mua hay bán chúng đi.

Poocoin là gì?
Poocoin là gì?

Nền tảng được xây dựng dựa trên chuỗi khối thông minh của Binance. Và được chính thức ra mắt vào tháng 3/2021. Ý tưởng của đồng tiền này được lấy từ đồng Dogecoin. Vậy nên nó được cộng đồng biết đến giống như một thế hệ kế cận của đồng Doge. Mục đích ra đời của Poocoin .app là phản bác những những ý kiến chế giễu về thuật ngữ shitcoin hay còn gọi là coin rác. Do đó, người dùng được theo dõi những diễn biến giá cả, bản đồ, các giao dịch của những đồng shitcoin; bị nhiều người đánh giá là coin cấp thấp.

Bên cạnh đó, Poocoin còn có mục đích giúp cho việc cải thiện những điểm hạn chế của những DEX hiện tại. Và chủ yếu hướng đến Pancakeswap và Uniswap. Cụ thể, Poocoin cho rằng những DEX hiện tại xuất hiện độ trễ khá lớn so với giao dịch thực tế theo thời gian thực.

Có thể trao đổi các Poocoin tại những sàn tiền mã hóa meme nổi tiếng như Pancakeswap, DODO BSC,… Việc lưu trữ cũng khá dễ dàng và quen thuộc với các ví Trust Wallet, MetaMask,…

Sự khác biệt của Poocoin App là gì?

Khi nói đến sự khác biệt của trang DeFi này, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến mức phí 8% cho mỗi giao dịch. Trong đó, một nửa sẽ được phân phối cho những người nắm giữ tiền Poocoin và nửa còn lại sẽ bị đốt mãi mãi. Nếu ai đó có hiểu biết nhất định về các Dự án DeFi trên thị trường này, có lẽ họ đoán đây là nhằm mục đích khuyến khích các nhà đầu tư nắm giữ Poocoin Token và nhận phí phân phối như một nguồn thu nhập đầu vào thụ động.

Đồng thời, khi người dùng nắm giữ tối thiểu $ 100 Poocoin / BNB trong nhóm thanh khoản Liquidity Pool, họ sẽ được phép theo dõi ví của các nhà giao dịch khác và vô hiệu hóa quảng cáo. Số xu tối thiểu càng cao thì chủ nhân càng được hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Thông tin chi tiết, người dùng có thể tham khảo tại phần Poocoin Premium. Ngoài ra, một trong những tính năng được yêu thích nhất và khác biệt của trang web này là Poocoin Multichart.

Coin Poocoin là gì?

Không chỉ là một nền tảng cung cấp các tính năng cho người dùng sử dụng để phân tích tiền điện tử, Poocoin còn là tên gọi của đồng tiền của nền tảng này. Poocoin token được xây dựng trên Binance Smart Chain. Tương tự như nhiều loại memecoin khác, Poocoin coin có giá ATH đạt mức cực cao nhưng sau đó có thể mất dần giá trị và lao xuống mức cực thấp.

Một số thông tin cơ bản về đồng tiền này được lấy từ CoinMarketCap (CMC). Tuy nhiên, có một số mục như nguồn cung lưu thông hoặc vốn hóa thị trường chưa được nhóm CMC xác minh:

 • Tên mã thông báo: PooCoin
 • Ký hiệu: POOCOIN
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: BEP-20
 • Blockchain: Chuỗi thông minh Binance
 • Tổng nguồn cung tối đa: 10.000.000 POOCOIN
 • Nguồn cung đang lưu hành: 5.088,921 mã thông báo
 • Vốn hóa thị trường: 1.492.638,51 USD
 • Địa chỉ hợp đồng thông minh: 0xb27adaffb9fea1801459a1a81b17218288c097cc

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm

Nền tảng Poocoin app là nơi có thể giúp những nhà đầu tư kiếm lời hiệu quả. Vậy thì dự án này có những ưu điểm vượt bật nào và những nhược điểm nào cần phải chú ý?

Ưu điểm:

 • Giao diện được thiết kế một cách khoa học và đơn giản. Nhờ vậy người dùng có thể sử dụng chỉ với vài thao tác nhanh chóng.
 • Có thể dùng Poocoin.app để tìm kiếm thông tin dữ liệu về những đồng coin rác khác trên thị trường. Cũng như xem xét kiểm tra được độ uy tín của chúng.
 • Hỗ trợ mọi dữ liệu cho nhà đầu tư và cũng được cập nhật khá nhanh chóng.
 • Bên cạnh một số tính năng cơ bản thì người dùng còn được cho phép dùng những tính năng chuyên sâu khác.

Nhược điểm:

 • Chưa hỗ trợ tiếng Việt. Tất cả các thông tin tại đây đều là tiếng Anh. Nên với nhà đầu tư nước ta sẽ tốn khá nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin về dự án.
 • Poocoin là một dự án còn mới mẻ nên sự biến động chưa ổn định. Dẫn đến khả năng rủi ro có thể gặp phải sẽ khá cao.

Các sàn giao dịch và ví lưu trữ

Các nhà đầu tư có thể mua, bán hoặc giao dịch Poocoin trên các sàn giao dịch phi tập trung hỗ trợ nền tảng BNB Chain uy tín hiện nay như PancakeSwap, BakerySwap, v.v.

Mã thông báo Poocoin có thể được lưu trữ trên ví hỗ trợ coin/ mã thông báo theo tiêu chuẩn BEP-20. Một số loại ví mà bạn sử dụng để lưu trữ POOCOIN như Trust Wallet, MetaMask…

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các tính năng của Poocoin.app

Các ứng dụng trên Poocoin app đã được cập nhật một số lần để cải thiện những chức năng và các tính năng mới ra mắt. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng sử dụng:

Cách sử dụng PooCoin Charts

PooCoin Charts là công cụ giúp tra cứu biểu đồ các token mới . Hướng dẫn sau đây giúp người dùng hiểu rõ hơn về cách sử dụng:

Bước 1: Bạn cần biết tên hoặc hợp đồng của mã thông báo. Bạn có thể vào CoinMarketCap, BSCScan, v.v. để lấy hợp đồng.

Bước 2: Bạn truy cập vào giao diện của PooCoin.App

Bước 3: Dán địa chỉ hợp đồng vào thanh tìm kiếm. Sau đó, chọn nút “Bắt đầu”.

Bước 4: Cuối cùng, PooCoin Charts sẽ cung cấp các thông tin sau:

 • Biểu đồ giá theo dữ liệu Tradingview.
 • Thông tin vốn hóa thị trường.
 • Các giao dịch gần đây.
 • Các bộ phận hỗ trợ giao dịch mã thông báo

Sử dụng PooCoin MultiChart

Như đã nói ở phần khác biệt của Poocoin, điểm đặc biệt nhất của nền tảng này là tùy chọn mở nhiều biểu đồ giúp các nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư có thể mở nhiều biểu đồ của nhiều đồng tiền cùng một lúc cũng như các mã thông báo khác nhau.

Số lượng biểu đồ tối đa mà Poocoin app hỗ trợ xem đồng thời là 9 biểu đồ của các mã thông báo khác nhau. Điều này cực kỳ tiện lợi, vì người dùng sẽ không cần phải mở quá nhiều tab riêng biệt để có thể theo dõi các đồng coin hoặc token mà họ quan tâm. Các biểu đồ Poocoin Chart đều là biểu đồ từ Tradingview nên giao diện sẽ tương đối đơn giản và quen thuộc với người sử dụng.

Cách theo dõi các giao dịch mua và bán

Ngay bên dưới biểu đồ, ứng dụng sẽ đồng bộ hóa khoảng 1000 giao dịch gần đây nhất. Cùng với thông tin chi tiết về các lệnh mua hoặc bán cho mã thông báo mà bạn lựa chọn. Những dữ liệu này được tính toán trên tất cả các blockchain khác không chỉ các blockchains được Poocoin hỗ trợ.

Các tab “Buyers” và “Sellers” sẽ hiển thị các địa chỉ ví đã mua và bán nhiều mã thông báo nhất trong một khung thời gian cụ thể tương ứng. Nó giúp bạn có thể theo dõi các ví lớn với giá trị mã thông báo mà họ đang mua hoặc bán. Khi kết nối ví điện tử của bạn với ứng dụng, biểu đồ sẽ hiển thị vị trí mà bạn đã nhập lệnh mua và sẽ tự động tính toán giá trị hiện tại cho người dùng dựa trên giá thị trường. Nó sẽ hiển thị dưới dạng một vòng tròn màu xanh lam cho các lệnh Mua. Hoặc cho các lệnh Bán sẽ là các màu đỏ trên biểu đồ.

Cách sử dụng Poocoin Swap

Nằm giữa Chart và Multi-chart, người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy tab “Giao dịch”. Đây là nơi bạn có thể sử dụng để hoán đổi. Hoặc hoán đổi các mã thông báo có sẵn trong poocoin. Tính năng này giúp người dùng tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép giao dịch mã thông báo tức thì mà không cần đến các sàn giao dịch.

Để có thể sử dụng Poocoin Swap, bạn sẽ cần kết nối ví tiền điện tử của mình. Hiện tại có ba loại ví mà nền tảng hỗ trợ: ví Metamask, WalletConnect và ví Binance Chain. Sau đó, tìm kiếm mã thông báo bạn muốn hoán đổi. Bạn có thể chọn tự động trượt hoặc đặt mức trượt của riêng mình. Sau đó nhập số lượng mã thông báo bạn muốn hoán đổi.

Tham khảo thêm cách mua bán token trên Poocoin tại video sau đây:

Một vài đặc điểm tính năng của Poocoin

Để tham gia vào Poocoin thì khá dễ dàng nhưng điều cần chú ý đó là phải lựa chọn đúng. Vậy nên khi tìm hiểu về nền tảng thì bạn cần chú ý đến các tính năng sau đây:

 • Tính năng Telegram Price Bot. Tính năng này sẽ cho hiển thị các giá trị của các coin và token. Người dùng chỉ cần cần thao tác đặt lệnh với đồng tiền mình chọn. Công việc của Telegram Price Bot sẽ hỗ trợ cung cấp những thông tin về chi phí, đồ thị và một số các thông tin khác về đồng coin đó.
 • Tính năng đa biểu đồ. Người dùng được phép xem nhiều loại biểu đồ khác nhau vào cùng một lúc.
 • Tính năng Sniper Bot Watcher. Tác dụng của chức năng này là dùng để kiểm tra cũng như theo dõi các đồng tiền mã hóa có được khởi chạy hay chưa.
 • Tính năng xu hướng. Được chia thành hai thông tin lượt xem và đề cập để theo dõi thứ tự xếp hạng của các coin.
 • Tính năng Ape giúp quét những loại tiền mới.
 • Tính năng Rug check để theo dõi lịch sử biến động của đồng coin đã chọn.
 • Tính năng Toilet được sử dụng riêng cho hoạt động nuôi xu.
 • Tính năng công cụ bên ngoài sẽ cung cấp danh sách của một số công cụ khác.

Đọc thêm: Chi tiết thông tin về đồng DBZ của triệu phú kim cương Johny Dang

Có nên đầu tư vào Poocoin hay không?

Rất nhiều người quan tâm đến đồng coin này thắc mắc rằng liệu trong tương lai sắp tới Poocoin có thực sự phát triển nữa hay không? Câu hỏi này không dễ dàng để trả lời được, tất cả sẽ phải đợi sự giải đáp từ thời gian mà thôi. Hiện tại Poocoin đã giải quyết được một số điểm hạn chế của DEX như độ trễ, thông tin bị thiếu,… Có nhiều ý kiến cho rằng tiềm năng của Poocoin là rất lớn. Có thể sẽ tăng trưởng mạnh hơn nữa ở thời gian tới.

Có nên đầu tư vào Poocoin hay không?
Có nên đầu tư vào Poocoin App hay không?

Tuy nhiên, việc biến động của đồng coin này còn chưa ổn định. Cộng với sự hạn chế về đội ngũ phát triển là các điểm hạn chế lớn đối với dự án Poocoin app. Nên cần tìm hiểu thật cặn kẽ và cân nhắc trước khi muốn tham gia vào đây.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ tất tần tật về đồng Raca coin (Radio Cara) mới nhất

Tổng kết

Poocoin là một trang web phân tích lượng truy cập lớn từ các nhà giao dịch DeFi. Nhóm phát triển đang rất nỗ lực để cung cấp nhiều tính năng mới và vượt trội hơn đến với người dùng. Hi vọng thông qua bài viết, các nhà đầu tư đã hiểu hơn về poocoin là gì và các thông tin hữu ích liên quan.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Poocoin là gì? Chi tiết đặc điểm tính năng của Poocoin.App