Sàn OKEx có thật sự uy tín và đáng để đầu tư hay không?

Sàn OKEx là cái tên không thể bỏ qua khi tìm hiểu về các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng và lâu đời. Chắc hẳn bạn đã nghe đến cái tên Binance, đây là một sàn giao dịch hàng đầu thế giới và OKEx được ví như một người anh em của sàn Binance. Trong bài viết dưới đây, mời các nhà đầu tư cùng tìm hiểu xem sàn OKEx là gì? Cách thức hoạt động của sàn này như thế nào? Hay sàn có hoạt động nào lừa đảo người dùng hay không?

Tổng quan về sàn OKEx

Tổng quan về sàn OKEx
Tổng quan về sàn OKEx

Sàn OKEx chính là một nhánh từ một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất tại Trung Quốc đó là sàn OKCoin. Hoạt động của sàn này thường chỉ nhắm vào những nhà giao dịch có kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Điểm khác biệt lớn nhất ở hai sàn này chính là OKCoin chỉ chuyên tập trung vào việc thực hiện giao idjch đối với tiền điện tử, token ICO. Trong khi OKEx lại được cung cấp nền tảng có tính phức tạp hơn như phái sinh, quyền chọn, đòn bẩy,…

Hiện tại sàn hỗ trợ giao dịch với những đồng coin phổ biến như Bitcoin, Litecoin, Ethereum,… và còn nhiều đồng khác nữa. Bên cạnh đó, sàn cũng hỗ trợ những nhà đầu tư về đầu tư kí quỹ và mức đòn baảy từ 10x đến 20x.

Giống như những sàn giao dịch khác sàn OKEx cũng có cho mình một đồng coin riêng. Token chính thức của sàn chính là OKB. OKB được xây dựng bằng giao thức ERC-20 tiêu chuẩn. Với một tỷ token sẽ được chia thành hai phần. Khoảng 600 triệu đồng trong số đó sẽ được phân phối cho các khách hàng để xây dựng và marketing cho sàn. Phần còn lại sẽ được giữ lại và khóa trong khoảng từ một đến ba năm.

Token chính thức của sàn chính là OKB
Token chính thức của sàn chính là OKB

>> Tìm hiểu thêm các thông tin về sàn giao dịch Remitano

Sàn OKEx đổi tên thành OKX

Ở thời điểm 2022 thị trường tiền mã hóa đã đạt được hơn 2 nghìn tỷ USD và khoảng 20% vốn hóa thị trường vàng. Nhiều khả năng thú vị được tạo ra từ sự tăng trưởng của nền tài chính phi tập trung, metaverses và NFT. Thì khái niệm Web 3.0 trước đây đã trở thành một làn sóng, một cuộc cách mạng công nghệ.

Cùng với đó OKEx cũng đang vươn mình phát triển. Dù được thành lập và hoạt động từ rất lâu nhưng sàn vẫn luôn tạo ra cho mình nhiều thách thức hơn. Họ muốn phát triển nhiều hơn, ra ngoài một sàn phi tập trung. Do đó, đại diện công ty muốn thay đổi để thương hiệu của họ được đi lên một hướng khác vượt trội hơn. DeFi và play-to-earn thực sự chỉ là bước khởi đầu. Thế nên, đây chính là lý do OKEx thả đi chữ E và quay X để mở đường.

Các loại phí trên sàn OKEx

OKEx sẽ tính các phí sau khi nhà đầu tư bắt đầu đăng kí tài khoản trên hệ thống:

Phí nạp và rút tiền: phí kí gửi sẽ được miễn phí. Nhà đầu tư sẽ phải chi trả một khoản tiền gửi nhỏ nhưng khoản này cũng sẽ rất thấp so với các sàn khác.

Phí giao dịch ở sàn này sẽ có một vài điểm khác. Bởi đây là sàn giao dịch phái sinh đứng top đầu trên thế giới. Người tham gia sẽ được tính phí nhiều nhất là 0.15% cho những giao dịch nhỏ hơn 500 token OKB. Còn phí người mua sẽ có thể giảm từ xuống 0.06% đến khoảng 0.09%. Sàn cũng sẽ tính phí cho mỗi vị thế được sàn giữ qua đêm.

Những ưu và nhược điểm của sàn OKEx

Ưu điểm:

 • Với ưu điểm là một trong ba sàn có khối lượng giao dịch lớn hàng đầu thế giới. Điều này sẽ khiến cho OKEx có được tính thanh khoản cao ở các giao dịch.
 • Mức độ bảo mật của sàn OKEx cũng rất mạnh mẽ cùng mức độ bảo mật 2FA và bảo mật xác minh thông qua SMS.
 • Tốc độ thực hiện giao dịch sẽ được thực hiện gần như là lặp tức và không gây tiêu tốn quá nhiều thời gian.
 • Được hỗ trợ với nhiều nền tảng đa dạng từ Window đến MACOS. Không những thế còn có app cho điện thoại di động.
 • Được tham giá giao dịch kí quỹ với mức đòn bẩy từ 10x đến 20x.
 • Hỗ trợ giao dịch với đa dạng các token khác nhau.
 • Nhà đầu tư có thể dùng tiền pháp định để mua bán coin nhưng hiện chỉ áp dụng tại Trung Quốc.
 • Chi phí cho mỗi giao dịch không quá cao chỉ chiếm khoảng 0.1% đối với Maker và 0.15% đối với Taker.
 • Được đội ngũ nhân viên chăm sóc qua nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Như email, telegram, tickes hay trực tiếp qua web chính của sàn.

Nhược điểm:

 • Việc xuất hiện quá nhiều đồng tiền điện tử tại sàn dễ gây sự rối loạn cho nhà đầu tư.
 • Hỗ trợ quá nhiều tính năng cũng sẽ gây khó hiểu cho người dùng.

Sàn OKEx có an toàn không?

Sàn OKEx có an toàn không?
Sàn OKEx có an toàn không?

Với sự xuất hiện của rất nhiều sàn giao dịch như hiện nay thì việc lựa chọn một sàn uy tín là khá khó khăn. Vậy thì thông tin sàn OKEx lừa đảo người dùng có chính xác không? Để đảm bảo tính an toàn cho khách hàng của mình OKEx đã thực hiện nhiều phương pháp bảo mật khác nhau như:

 • Nhằm đảo bảo rằng hacker không thể đánh cắp được tiền của khách hàng. OKEx sẽ lưu trữ tiền điện tử của nhà đầu tư vào ví lạnh.
 • Các bản sao được cập nhật và sao lưu liên tục cũng như mã hóa an toàn.
 • Khóa bảo mật cũng được sử dụng tại đây.
 • Các tài khoản tại sàn OKEx sẽ được mã hóa riêng để không thể kết nối được với USB hay internet.

Để đảm bảo cho các giao dịch được hiệu quả và tối ưu nhất sàn cũng đã sử dụng cả công nghệ Blockchain. Với sự phát triển mạnh mẽ lâu đời và mở rộng trên nhiều quốc gia thì nhà đầu tư cũng có thể yên tâm phần nào. Cộng với khối lượng giao dịch vô cùng lớn cũng chứng minh sàn chiếm được sự ưa chuộng của người dùng. Tuy nhiên, về vấn đề pháp lí của sàn thì vẫn chưa được rõ ràng cho lắm. Vậy nên đây cũng là điều khiến các nhà đầu tư cần cân nhắc khi muốn tham gia vào sàn OKEx.

Quy trình giao dịch

Việc trước tiên là phải thực hiện tạo tài khoản trên sàn. Đăng nhập vào trang chính của sàn rồi nhấn Đăng kí. Sau đó điền đầy đủ những gì mà trang yêu cầu. Sau đó, người đăng kí sẽ nhận được một mã OTP với sáu chữ số. Mã này sẽ được gửi vào trong mail mà người dùng đã điền vào form trước đó. Hãy thực hiện nhập mã xác thực và làm các bước đăng kí tiếp theo để hoàn tất.

Sau khi đăng kí và xác minh xong, người dùng tiến hành nạp tiền vào tài khoản. OKEx cho phép mỗi người dùng có thể nạp nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau. Nên người dùng có thẻ thỏa thích nạp các loại tiền mà mình thích. Cuối cùng, người dùng có thể tự do tiến hành thực hiện mua bán.

Lời kết

Với các thông tin mà chúng tôi đã cập nhật ở trên có thể cho thấy mức độ uy tín và phát triển mạnh mẽ của sàn OKEx. Trước giờ cũng chưa có nghi án sàn OKEx lừa đảo nhà đầu tư nào được xác thực. Vậy nên, nếu bạn là người đang muốn tìm hiểu và tham gia vào một sàn tiền điện tử nào đó. Thì bạn có thể cân nhắc và xem xét đầu tư vào sàn OKEx nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sàn OKEx có thật sự uy tín và đáng để đầu tư hay không?