SmartOne VPS là gì? Hướng dẫn sử dụng SmartOne VPS 2023!

Với những ai mới tìm hiểu về chứng khoán, ngoài những app VNDIRECT Trading Application hoặc SSI iBroad thì SmartOne VPS cũng là một chiếc app không nên bỏ qua. Ứng dụng này sẽ giúp người sử dụng có thể quản lý được tài chính của bản thân một cách dễ dàng nhất khi mới tham gia vào thị trường chứng khoán. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến ứng dụng  SmartOne VPS là gì thì đừng qua bài viết này nhé!

SmartOne VPS là gì?

SmartOne VPS là một ứng dụng, nền tảng về quản lý tài chính toàn diện được phát hành bởi VPS. Ứng dụng cung cấp toàn bộ những tính năng cũng như các tiện ích cơ bản liên quan đến chứng khoán. Bao gồm giao dịch cổ phiếu; trái phiếu; chứng khoán phái sinh; quản lý tài sản… Tất cả những ứng dụng và tiện ích này đều được tích hợp một cách gọn gàng trong VPS SmartOne. Và mục đích chính khi phát triển ứng dụng này chính là hỗ trợ được tối đa các nhà đầu tư trong giao dịch dễ dàng hơn. Và định hướng đầu tư chính xác nhất.

SmartOne VPS là gì?
SmartOne VPS là gì?

SmartOne VPS xuất hiện vào 2008, sử dụng được cả cho máy tính và điện thoại cũng như trên cả hai hệ điều hành phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Xem thêm: Thông tin về chỉ số S&P500

SmartOne VPS lừa đảo hay uy tín? Review chi tiết về VPS SmartOne

Nghi vấn về SmartOne VPS lừa đảo là điều khó có thể tránh khỏi khi các nhà đầu tư sử dụng VPS SmartOne lần đầu. Có thể nhận thấy thâm niên hoạt động của VPS đã gần 16 năm, VPS đã luôn tự hào khi nằm trong top đầu trong thị phần môi giới ở nước ta. Cùng xem xét các đặc điểm của ứng dụng này bên dưới để có cái nhìn tổng quan hơn.

Những tính năng nổi bật trong giao dịch

Cung cấp bản giá thân thiện. Việc hiểu rõ chi tiết về bảng giá hay những thứ xuất hiện trên biểu đồ được công ty cung cấp sẽ khá khó khăn đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu. Thế nhưng, bạn sẽ không cần phải lo lắng với SmartOne VPS. Tất cả đều sẽ được hướng dẫn, giải thích chi tiết nhất về mỗi khúc mắc liên quan đến giá trần, giá sàn, khối lượng biểu thị,…

Các thông tin về dữ liệu hay tin tức cổ phiếu liên tục được cập nhật với độ chính xác cao nhất. Đây là điều giúp cho VPS tạo được lòng tin vững chắc đối với khách hàng của họ cũng như giúp tiết kiệm được một khoảng thời gian cho người dùng có thể tập trung cho những vấn cấp thiết khác.

Tốc độ vào lệnh nhanh chóng và mượt mà. Thỏa mãn được những tình huống tranh mua hay tranh bán giữa các nhà đầu tư.

Hỗ trợ cả tính năng thanh toán các loại hóa đơn như hóa đơn điện, nước, truyền hình, Internet hay tài chính. Mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn cộng với được miễn phí giao dịch.

Có thể theo dõi dễ dàng kết quả giao dịch. Từ đó sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về tài sản đang sở hữu.

Ngoài ra, VPS SmartOne còn có nhiều tính năng nổi bật khác. Ví dụ như trượt trái để thực hiện đặt lệnh nhưng vẫn có thể theo dõi bảng giá. Hay cho phép người đầu tư được ứng trước khoản tiền đầu tư trong khi đang chờ tiền về. Thực hiện chuyển tiền của ứng dụng cũng cực kì nhanh chóng dù người dùng đang ở đâu.

Chi phí giao dịch của SmartOne VPS

Nhìn chung, các mức phí tại SmartOne VPS khá thấp và khá cạnh tranh trên thị trường. Cụ thể, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ từ 0.2% cho mỗi giao dịch. Mức biểu phí khi giao dịch trái phiếu với VPS là 0.1% cho mỗi giao dịch. Trong khi trên thị trường những công ty khác thường sẽ có mức giao động trong khoảng từ  0,15 đến 0.4%.

Giao diện sử dụng dễ dàng và được hỗ trợ với nhiều hệ điều hành

Nếu mới nhìn vào thì giao diện của SmartOne sẽ khá giống với những ứng dụng ngân hàng thông thường. Cũng có tên và số tài khoản của chủ sở hữu ở đầu. Kế tiếp sẽ là mật khẩu để thực hiện giao dịch. Và phần giữa là các tính năng cơ bản của app SmartOne VPS. Ví dụ như giao dịch tiền, trái phiếu, cổ phiếu, bảo hiểm,…

Ứng dụng này cũng đã lần lượt được trải nghiệm bởi các chuyên gia tài chính khác nhau. Và những kết quả thu nhận được đều là tích cực ví dụ như tốc độ load nhanh chóng, lệnh đặt mượt mà. Giao diện cũng dễ hiểu và dễ sử dụng, hạn chế gặp các lỗi về mạng hay giao dịch khi sử dụng sau một thời gian. Đặc biệt ứng dụng SmartOne VPS lại được tổng hợp nhiều tính năng giúp việc theo dõi chứng khoán trên thị trường được tốt hơn.

An toàn về bảo mật

Có thể đăng nhập nhanh chóng với vân tay. Cộng thêm công nghệ bảo mật hai lớp để khách hàng có thể sử dụng một cách an tâm. Khi đặt lệnh và chuyển tiền đều cần mã OTP.

Những ưu nhược điểm của ứng dụng VPS SmartOne

Nằm trong top 10 app về chứng khoán sở hữu tỷ lệ người tham gia hàng đầu tại nước ta. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì SmartOne cũng chứa vài điểm hạn chế gây tranh cãi và cần phải khắc phục trong tương lai. Cùng điểm xem những điểm mạnh và điểm yếu của app này bên dưới đây:

Điểm mạnh

 • Có tốc độ tải lệnh nhanh chóng và mượt mà.
 • Hỗ trợ thông tin liên tục bằng các mục tin tức về giá chứng khoán được cập nhật thường xuyên.
 • Có bảo mật hai lớp và vân tay.
 • Người dùng được ứng trước tiền đầu tư bán chứng khoán.
 • Tương thích với hai hệ điều hành phổ biến hiện nay là Android và iOS.
 • Có thể lọc được cổ phiếu theo những tiêu chí khác nhau để người dùng có các lựa chọn phù hợp hơn.
 • Biến động các mã chứng khoán được hỗ trợ ngay trên một màn hình.
 • Có nhiều tính năng mới được cung cấp.

Điểm hạn chế

 • Chưa hỗ trợ tài khoản Demo.
 • Chưa đa dạng về tỷ lệ đòn bẩy tài chính.
 • Thường xuyên phải bảo trì vì gặp phải vấn đề.

Có thể bạn chưa biết: Crowd1 lừa đảo nhà đầu tư như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng SmartOne trên điện thoại

Hướng dẫn sử dụng SmartOne trên điện thoại
Hướng dẫn sử dụng SmartOne trên điện thoại

Để sử dụng được VPS SmartOne App trước hết cần phải có tài khoản. Tham khảo cách mở tài khoản trên SmartOne VPS:

Hướng dẫn mở tài khoản trên ứng dụng VPS

Người dùng có thể đăng ký trực tuyến mà không cần phải tốn thời gian đi đến tận trụ sở để mở tài khoản. Tất cả đều có thể thực hiện ngay tại chiếc điện thoại di động của bạn:

Bước 1: Vào cửa hàng trên điện thoại để tải ứng dụng VPS SmartOne.

Bước 2: Khi đã tải xong vào ứng dụng và chọn ngay “Mở tài khoản online”. Sau đó tiếp tục hoàn thành việc đăng ký bằng cách điền các thông tin như Họ và tên; email; số điện thoại; ID người giới thiệu và họ tên người giới thiệu nếu có. Chuyển sang trang tiếp bằng cách nhấn vào “Tiếp tục”.

Bước 3: Nhận diện giấy tờ tùy thân. Người đăng ký phải thực hiện chụp lai hai mặt CCCD hoặc CMND bản gốc để xác thực.

Bước 4: Thực hiện xác thực khuôn mặt.

Bước 5: Xác nhận lại một lần nữa các thông tin. Nếu có nhầm lẫn hay sai xót có thể chọn hay điền lại.

Bước 6: Gửi mẫu chữ ký của bản thân bằng hình ảnh có kích thước tối đa 300KB. Nhấn tiếp vào ô xác nhận và gửi thông tin đăng ký đi.

Bước 7: Sau khi hoàn thành, người đăng ký sẽ nhận được mã OTP từ hệ thống để xác nhận. Mã PIN, mật khẩu sẽ được gửi qua tin nhắn hoặc Email.

Hướng dẫn sử dụng SmartOne VPS App

Để thanh toán, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tại giao diện chính chọn vào “Thanh toán”
 • Bước 2: Nếu là lần đầu sử dụng thì nhấn “Thực hiện ngay”
 • Bước 3: Chọn dịch vụ mà bạn muốn thanh toán. Nếu là thanh toán hóa đơn thì cần cung cấp thêm cả mã hóa đơn và nhà cung cấp.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin một lần nữa và nhấn vào “Chuyển tiền”. Nhập mã PIN và OTP được gửi vào tin nhắn điện thoại.

Để chuyển tiền ngân hàng, thực hiện theo bước sau đây:

 • Bước 1: Tại giao diện chính chọn vào tính năng “Giao dịch tiền”
 • Bước 2: Nhấn tiếp vào “Chuyển tiền”
 • Bước 3: Chọn vào ngân hàng mà bạn muốn chuyển và nhập các thông tin như số tài khoản, kênh chuyển tiền, số tiền… Nhấn “Tiếp tục” để hoàn tất.

Để chuyển tiền trong VPS, thự hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Vẫn chọn vào “Giao dịch tiền” tại màn hình chính.
 • Bước 2: Chọn vào “Chuyển tiền trong VPS”
 • Bước 3: Nếu chuyển tiền giữa những tiểu khoản thì chọn “Chuyển tiền cùng chủ”. Còn nếu chuyển sang tài khoản khác thì chọn “Chuyển tiền khác chủ”.
 • Bước 4: Nhập các thông tin: số tài khoản, số tiền,…
 • Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin và nhấn “Xác nhận”. Để hoàn tất giao dịch cần nhập mã PIN và OTP.

Tham khảo thêm cách dùng VPS Smartone trong video sau đây:

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu trên SmartOne

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu trên SmartOne
Hướng dẫn cách mua cổ phiếu trên SmartOne

Vào VPS đăng nhập tài khoản để giao dịch cổ phiếu:

 • Tại màn hình chính chọn “Mua”. Nhập các mã chứng khoán mà bạn đang muốn mua. Tiếp tục nhập khối lượng và xác nhận bằng mã PIN.
 • Xác nhận lệnh. Nếu thành công sẽ có thông báo gửi về tin nhắn.

Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng VPS SmartOne

Có một số lưu ý khi sử dụng ứng dụng chứng khoán VPS SmartOne, như sau:

 • App SmartOne sẽ không hỗ trợ tài khoản dùng thử của khách hàng mới bằng tài demo. Vì vậy, nếu bạn là người mới tham gia đầu tư, hãy bắt đầu tìm hiểu và đầu tư với một số tiền nhỏ. Hoặc trước tiên nên làm quen với một ứng dụng chứng khoán cho phép dùng tài khoản demo.
 • Các lệnh điều khoản sẽ giúp bạn đặt lệnh mua hoặc bán cổ phiếu với mức giá đã định trước. Các khách hàng chuyên nghiệp cũng sẽ tận dụng điều này để giảm thiểu rủi ro về giá.
 • Ứng dụng SmartOne VPS có tiện ích chốt lời và cắt lỗ. Chốt lời sẽ được thiết lập trên giá trung bình của phạm vi và Cắt lỗ sẽ được bán dưới giá trung bình của phạm vi. Do đó, nhà đầu tư nên sử dụng tính năng này để giảm rủi ro đầu tư.
 • Tính năng Ứng tiền của ứng dụng VPS SmartOne: Tính năng này cho phép bạn thanh toán trước cho các chứng khoán đã bán nhưng chưa nhận được. Xin lưu ý rằng khi bạn thanh toán trước, bạn sẽ bị tính thuế và tiền trả trước.
 • Thường xuyên theo dõi tin tức liên quan đến công ty mà bạn đầu tư để có những lựa chọn mua bán phù hợp.

Kết luận

Hi vọng với những thông tin review chi tiết về SmartOne VPS ở trên đã giúp bạn đọc có thêm được cái nhìn tổng quan về ứng dụng này. Cũng như giải đáp được thắc mắc liệu rằng smartone vps lừa đảo hay uy tín. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của viachungkhoang.com.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

SmartOne VPS là gì? Hướng dẫn sử dụng SmartOne VPS 2023!