Các loại tài khoản FBS cung cấp. Nên chọn loại tài khoản nào?

Những ai đang muốn tham gia thị trường ngoại hối nhưng muốn giảm thiểu chi phí thì sàn FBS là một lựa chọn phù hợp với bạn. Bởi sàn có rất nhiều chương trình ưu đãi cũng như các khoản bonus hấp dẫn. Nhưng để bắt đầu giao dịch được thì điều đầu tiên người dùng cần làm chính là phải tạo một tài khoản FBS. Thế nhưng có quá nhiều loại tài khoản để bạn chọn và bạn đang phân vân không biết loại nào phù hợp với mình. Cùng chúng tôi so sánh xem đâu là tài khoản thích hợp với bạn nhất trong bài viết này nhé!

Sàn FBS là gì?

FBS là một sàn giao dịch ngoại hối, hợp đồng chênh lệch. Gia nhập vào thị trường năm 2009 và cung cấp rất nhiều sản phẩm giao dịch khác nhau đến các nhà đầu tư. Sàn hỗ trợ đến 18 loại ngôn ngữ khác nhau trên các nền tảng của mình. Theo thống kê thì có đến hơn 12 triệu người đầu tư đã tham gia giao dịch tại đây. Và có trên 7000 tài khoản được mở mỗi ngày. Tất cả các giao dịch tại sàn đều được chuyển vào hệ thống và thanh khoản sẽ được tính theo thị trường.

Sàn FBS là gì?
Sàn FBS là gì?

Nhờ vậy, tính minh bạch tại sàn rất cao, các nhà giao dịch không lo sợ việc gian lận tại FBS.

Các loại tài khoản FBS cung cấp

Hiện tại sàn cung cấp 5 loại tài khoản FBS cho trader chọn lựa. Bao gồm:

Tài khoản Demo

Hầu hết những sàn ngoại hối hiện nay đều có cung cấp tài khoản Demo. Bởi đây là loại tài khoản giúp cho các nhà giao dịch được luyện tập, kiểm tra những tính năng và điều kiện giao dịch của sàn. Và tất nhiên tất cả đều được miễn phí tại tài khoản này. Có thể thực hiện mở tài khoản FBS Demo đối với những tài khoản khác tại sàn như Standard, Cent, Micro, ECN và Zero spread. Thời hạn sử dụng demo là không giới hạn. Tuy nhiên, tiền mà bạn kiếm được tại đây đều là tiền ảo và không thể rút được.

Tài khoản FBS Cent

Đây là loại tài khoản FBS nhỏ nhất, dành riêng cho người mới chơi ngoại hối. Bởi những tân binh sẽ không có quá nhiều vốn và cũng không nên giao dịch quá nhiều tiền vì có thể gặp phải rủi ro cao. Tiền của nhà đầu tư khi nạp vào tài khoản này sẽ được đổi về đơn vị Cent. So với giao dịch đơn vị đồng đô la thì Cent sẽ giúp giảm thiểu rủi ro đến 100 lần. Số tiền cần nạp chỉ từ 1 đô. Mức spread thả nổi khoảng 1 pip. Không bị thu thêm phí hoa hồng và 1:1000 là mức đòn bẩy cao nhất cho tài khoản Cent.

Tài khoản Micro

Tài khoản Micro là một dạng tài khoản FBS có mức spread cố định. Nên các nhà đầu tư cần cần phải lo lắng về sự biến động của thị trường làm thua lỗ nữa. Nhưng mức spread này lại khá cao từ 3 pips. Tiền nạp thấp nhất cho tài khoản Micro là 5 đô la. Mức đòn bẩy được cung cấp cũng khá cao 1:3000. Tài khoản Micro này cũng không tính phí hoa hồng. Đây là loại tài khoản phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn.

Tài khoản Standard

Loại tài khoản này được ưa chuộng và chọn lựa nhiều nhất từ các trader tại sàn FBS. Tài khoản có mức đòn bẩy cao, mức spread lại thấp rất thích hợp cho những ai muốn đầu tư ngắn hạn. Tuy nhiên mức nạp thấp nhất yêu cầu cho Standard là cao cao rơi vào mức 100 đô la. Spread sẽ thả nổi từ 0.5 pip. Đòn bẩy cung cấp đến 1:3000 dành cho những trader đã chinh chiến lâu dài và kinh nghiệm dày dặn tại thị trường. Tương tự như tài khoản ở các loại tài khoản FBS trên thì Standard cũng sẽ được miễn phí hoa hồng.

Tài khoản FBS Zero Spread

Như tên gọi thì tài khoản này có mức spread bằng 0. Do không tính spread nên người dùng sẽ bị thu phí hoa hồng. Cụ thể mỗi lot hoàn thành sẽ bị thu 20 đô. Đây được đánh giá là một mức khá cao so với các sàn Exness hay sàn XM. Tiền nạp tối thiểu cũng không thấp, thu tận 50 đô la. Mức đòn bẩy cung cấp là 1:3000 giống như tài khoản Standard. Với tài khoản này sẽ thích hợp cho những trader muốn giao dịch dài hạn hoặc ít giao dịch. Mỗi lần chỉ mở một đến hai lệnh và kiếm lời tập trung nhiều hơn số phí hoa hồng phải trả.

Tài khoản ECN

Là tài khoản giúp kết nối trực tiếp đến thị trường ECN. Một nơi mà các trader có thể thực hiện giao dịch trực tiếp với những trader khác hoặc những nhà cung cấp thanh khoản. Phí hoa hồng mà tài khoản FBS này thu là 6 đô la. Nhưng tiền nạp tối thiểu đến 1000 đo la. Vì vậy, chỉ phù hợp cho những nhà giao dịch chuyên nghiệp . Mức spread sẽ là mức thả nổi từ pip.

Vậy nên chọn loại tài khoản FBS nào?

Vậy nên chọn loại tài khoản FBS nào?
Vậy nên chọn loại tài khoản FBS nào?

Các loại tài khoản FBS sẽ đều được thiết kế để phù hợp với mỗi đối tượng người dùng khác nhau cùng các điều kiện giao dịch tốt nhất. Với những ai mới bước chân vào thị trường thì nên dùng thử tài khoản demo trước. Sau đó hãy mở tài khoản Micro hoặc Cent. Còn đối với những ai đã từng giao dịch rồi thì có thể thử sức với tài khoản Standard. Và tài khoản Zero spread và ECN chỉ dành cho những chuyên gia thật sự.

Bên cạnh đó, nhiều tài khoản như vậy có nhiều người thắc mắc nếu không phù hợp thì họ có xóa tài khoản FBS được hay không? Hiện tại theo như thông tin từ sàn thì FBS chưa hỗ trợ đóng bất kỳ loại tài khoản nào. Nếu người dùng không muốn sử dụng tài khoản đó nữa thì chỉ cần ngưng. Sau khoảng 90 ngày không hoạt động thì tài khoản sẽ được tự động lưu trữ. Riêng đối với tài khoản Demo sẽ bị xóa sau một khoảng thời gian nhất định.

Lời kết

Đó là toàn bộ những tài khoản FBS cung cấp đến người dùng. Hi vọng sau khi xem qua các trader đã chọn lựa được cho mình một loại tài khoản phù hợp để có thể trade tại sàn FBS một cách hiệu quả nhất nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Các loại tài khoản FBS cung cấp. Nên chọn loại tài khoản nào?