Tổng hợp các thông tin liên quan về sàn giao dịch Exness

Exness là một sàn giao dịch có tiếng trên thị trường tài chính ở hiện tại. Với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sàn đã thành công đạt được nhiều thành tựu lớn mà không phải sàn nào cũng có thể làm được. Không những thế còn không ngừng cung cấp và hỗ trợ cho khách hàng của mình các điều kiện giao dịch tốt nhất. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng hiểu rõ về sàn Exness. Đặc biệt là với những nhà đầu tư mới chập chững bước chân vào thị trường.

Để giúp các trader bớt bỡ ngỡ vuachungkhoang sẽ gửi bạn đọc các thông tin về sàn Exness là gì hay các chức năng và đặc điểm của sàn trong bài đánh giá sàn Exness bên dưới nhé!

Giới thiệu sàn Exness. Sàn Exness của nước nào?

Một nhóm chuyên gia cùng chí hướng trong lĩnh vực tài chính và công nghệ thông tin đã thành lập ra Exness vào 2008 ở St. Petersburg của nước Nga. Là một công ty có tuổi hoạt động hơn 12 năm – một con số không nhỏ đối với một thị trường đầy biến động như tài chính. Tuy nhiên, dấu ấn khiến sàn chuyển mình và phát triển mạnh như hôm nay phải kể đến việc chuyển trụ sở của Exness từ nước Nga sang Châu Âu. Đây được xem như một dấu ấn, một điểm đột phát bởi kể từ đó Exness không ngừng lớn mạnh. Đồng thời đã trở thành một nhà giao dịch ngoại hối với mức bán lẻ lớn nhất trên toàn cầu.

Giới thiệu sàn Exness
Giới thiệu sàn Exness

Theo những thông số báo cáo từ sàn thì 325,8 tỷ USD là khối lượng giao dịch mà sàn forex này đạt được đến 12/2019. Bên cạnh đó có trên 72.721 người trên khắp thế giới đã tham gia vào hoạt động giao dịch tại sàn. Có thể thấy Exness đang tích cực phục vụ nhiều đối tượng khách hàng thuộc nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Trên trang chủ của sàn hỗ trợ đến 15 loại ngôn ngữ khác nhau. Các văn phòng cũng được bố trí tại nhiều nước và hai văn phòng chính được đặt tại Saint Vincent và Grenadines.

Ngoài ra, có thể bạn còn chưa biết Exness cũng là một tập đoàn có tài chính vô cùng vững mạnh. Các công ty con cũng xuất hiện nhiều nơi, trong đó nổi tiếng nhất là công ty chứng khoán Nymstar Limited. Với những thông tin vừa rồi cũng đủ cho thấy đây không những là một sàn ngoại hối lớn mạnh. Mà còn đang có kế hoạch vươn tầm sang nhiều lĩnh vực khác trong đó có chứng khoán.

Xem thêm:

Sàn Exness có đáng tin cậy hay không?

Nếu muốn đánh giá sàn Exness có phải là một sàn an toàn; một công ty không lừa đảo thì cần phải có rất nhiều yếu tố khác nhau. Cùng xem sau hơn 12 năm hoạt động sàn đã có những thành tựu gì khiến nhiều trader tin tưởng giao dịch tại đây.

Giấy phép hoạt động

Chứng chỉ và giấy phép từ những tổ chức hay cơ quan tài chính lớn đã trở thành một tiêu chí xác định độ tin cậy và uy tín của một sàn giao dịch. Mỗi quốc gia sẽ có cho mình một cơ quan riêng để quản lý về những hoạt động ngoại hối tại quốc gia đó. Nhưng không phải cơ quan nào cũng có độ uy tín như nhau bởi tiềm lực kinh tế của mỗi nước là mỗi khác. Ví dụ như độ uy tín từ các cơ quan của nước Anh hoặc Mỹ sẽ nhiều hơn một chút so với các nước Thái Lan hay Ấn Độ. Một sàn giao dịch có được giấy phép hoạt động tại một đất nước lớn và uy tín. Thì một điều chắc chắn đây là một sàn không lừa đảo khách hàng của mình.

Về Exness, sàn đã nhận được cấp phép từ những cơ quan dưới đây:

Cơ quan FCA – Financial Conduct Authority

FCA là một tổ chức quản lý các giao dịch ngoại hối tại nước Anh. Như đã biết, Vương quốc Anh là một nơi được coi là trung tâm tài chính tại châu Âu. Bởi vậy, các quy định tại đây đều vô cùng nghiêm ngặt và khắt khe để chống lại các đối tượng lừa đảo và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Yêu cầu phải có tài khoản riêng bắt buộc để có khoản tiền đền bù cho khách hàng. Và số tiền đền bì có thể lên đến hơn 50 nghìn Bảng Anh. Vậy nên, giấy phép tại đây được đánh giá cao và thuộc vào trong top đầu của thế giới.

Cơ quan CySEC – Cyprus Securities and Exchange Commission

CySEC là tổ chức quản lý của Síp. Cơ quan đã tiến hành một số sửa đổi từ sau vụ Brexit với mục tiêu dành lấy vị trí của FCA tại liên minh Châu Âu. Và hầu như các sàn giao dịch uy tín hiện nay đều xin cấp phép bởi tổ chức này. Trong việc quản lý, CySEC rất linh hoạt và quyền lợi khách hàng luôn được họ đặt lên hàng đầu. Họ cũng có yêu cầu đối với các sàn tương tự như FCA là phải có tài khoản riêng. Và số tiền đền bù cho khách hàng có thể đạt trên 750 nghìn Euro.

Cơ quan FSCA – Financial Sector Conduct Authority

FSCA là tổ chức thuộc Nam Phi. Giấy phép được cấp ở đây là giấy phép mang giá trị cao nhất tại châu Phi. Bởi Nam Phi chính là trung tâm tài chính cũng như kinh tế của châu lục này. Những khách hàng và người dùng tại châu Phi chỉ chọn sàn nào được FSCA cấp phép. Nên việc nhận được sự quản lý của cơ quan này là một lợi thế lớn cho Exness.

Ngoài những giấy phép thuộc hàng top đầu thế giới như trên thì Exness còn có giấy phép từ các tổ chức khác. Tuy độ uy tín thấp hơn nhưng đây cũng là các cơ quan đánh giá là hạng 2 trên thế giới như FSA ở Seychelles; CBCS ở Curaçao và Sint Maarten; FSC ở BVI và FSC ở Mauritius. Như vậy, có thể tự tin khẳng định Exness vô cùng đáng tin tưởng. Là một sàn hoàn toàn uy tín và chuyên nghiệp đạt chuẩn của quốc tế.

Sự minh bạch

Thực tế, sàn có giấy phép thì trên thị trường không thiếu. Có đến hàng trăm sàn ngoại hối khác nhau được cấp phép rất đầy đủ. Thế thì Exness có gì khác biệt nữa hay không?

Là một sàn ngoại hối lớn nhất trên thế giới. Mỗi tháng mang về trung bình từ 700 – 900 tỷ USD khối lượng giao dịch. Trong khi các sàn khác chỉ đạt khoảng 400 hay 500 tỷ USD chỉ bằng một nửa của Exness. Mặc dù với khối lượng lớn như vậy nhưng mỗi tháng sàn đều báo cáo vầ công bố về các con số trên chính trang chủ của họ. Có thể nói đây là sàn duy nhất dám minh bạch công khai tất cả các thông tin kinh doanh của mình cho mọi người dùng đều biết. Và tất cả các thông tin dữ liệu này không phải được đăng bừa lên cho có. Mà được công ty Deloitte thực hiện kiểm toán nên độ chính xác có thể tin tưởng được.

Chương trình và chính sách bảo vệ người dùng

Ngoài các chính sách bảo vệ người dùng của các giấy phép. Thì Exness còn hỗ trợ thêm nhiều chương trình bảo hiểm đặc biệt dành riêng cho nhà giao dịch trên nền tảng. Đó là chương trình Negative Balance Protection. Một chương trình bảo vệ số dư âm giống như một loại bảo hiểm cho người dùng.

Cụ thể, trong một vài trường hợp tài khoản của một số nhà đầu tư sẽ bị giảm nhanh xuống mức âm. Nguyên nhân có thể là do không đặt lệnh Stop loss hoặc dùng mức đòn bẩy quá cao. Tình trạng này thường gặp ở những trader mới chưa quen với tốc độ biến động của thị trường. Khi tài khoản bị âm, Exness sẽ NULL lại tài khoản đó để số dư của nhà đầu tư được trở lại mức 0. Lúc này, trader có thể nạo tiền lại để tiếp tụ giao dịch. Một điều lưu ý nhỏ là số tiền của bạn vẫn bị trừ số tiền âm. Nếu muốn nhận lại bạn chỉ cần liên hệ với các nhân viên hỗ trợ của sàn.

Chương trình bảo hiểm này giúp người dùng bảo vệ tài khoản của mình không trường hợp gặp phải điều kiện khắc nghiệt của thị trường.

Có thể bạn quan tâm: Liệu Exness có đáng tin tưởng hay không?

Nhận được sự tin tưởng từ nhiều khách hàng

Lượng khách hàng lựa chọn sàn Exness để giao dịch rất nhiều. Với một sàn hoạt động lâu như vậy phải có gì thu hút thì mới được nhiều trader tin tưởng giao tiền như vậy. Dù đây chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng đủ để thấy được sự uy tín của sàn.

Exness cung cấp các loại tài khoản gì?

Exness cung cấp các loại tài khoản gì?
Exness cung cấp các loại tài khoản gì?

Người dùng có thể thoải mái lựa chọn 5 loại tài khoản khác nhau khi giao dịch tại Exness. Sẽ có hai tài khoản thường và ba tài khoản chuyên nghiệp. Các kỹ sư tại sàn đã rất kì công tìm hiểu và nghiên cứu để có thể phát triển ra 5 loại tài khoản. Với các tính năng khác nhau, dành cho các đối tượng và nhu cầu khác nhau. Nhiêu đó cũng thấy rằng sàn vô cùng tâm huyết và quan tâm đến các trải nghiệm từ khách hàng của mình.

Tài khoản thường

Tài khoản này được thiết kế để dành cho các nhà đầu tư mới, đang làm quen với thị trường hay cần tích lũy thêm kinh nghiệm để thực hiện giao dịch. Tài khoản thường được chia thành Standard Cent và Standard. Điểm chung của cả hai loại này chính là có thể thực hiện giao dịch với khối lượng nhỏ; không cần nguồn vốn quá cao nhưng vẫn đảm bảo các điều kiện giao dịch tốt nhất.

Nhà đầu tư có thể được hưởng các dịch vụ thuộc top đầu thế giới nhưng không cần tốn quá nhiều chi phí. Đây là điều vô cùng có lợi đối với những trader nào cần trải nghiệm để tích thêm kinh nghiệm giao dịch. Và kiếm thêm một nguồn thu nhập thụ động cho mình. Một số tính năng của hai tài khoản:

Tài khoản Standard Cent

Những ai đang tập làm quen thì đây là tài khoản sẽ vô cùng phù hợp. Hỗ trợ mức nạp ít nhất rất thấp chỉ rơi vào 1 USD. Phí hoa hồng cũng không bị thu và được hưởng mức đòn bẩy cao nhất trên thị trường là 1:không giới hạn. Đây là mức đòn bẩy mà hiện nay chưa có bất cứ sàn nào cung cấp. Khối lượng giao dịch cũng không quá cao tối thiểu là 0.01 lô tiêu chuẩn. 200 lô tiêu chuẩn sẽ là khối lượng lệnh tối đa.

Không những thế số lượng lệnh giao dịch đồng thời cũng không bị giới hạn. Được khớp lệnh thị trường và còn được miễn phí swap cho các khách hàng người Hồi giáo. Tuy nhiên, chỉ có thể thực hiện giao dịch với hai sản phẩm ngoại hối và kim loại trên nền tảng MT4.

Tài khoản Standard

Có trên 80% lượng khách hàng chọn lựa tài khoản Standard. Nguyên nhân là gì? Bởi vì tài khoản hỗ trợ giao dịch với nhiều phong cách giao dịch. Có thể là các scalpers được tận dụng mức phí spread thấp nhất trên thị trường. Còn đối với các nhà giao dịch có ý định đầu tư dài hạn thì bị chú ý bởi mức phí thấp và khớp lệnh thị trường. Bên cạnh đó, có thể giao dịch với nhiều sản phẩm hơn tài khoản Standard Cent. Bao gồm kim loại, ngoại hối, hàng hóa, chỉ số, cổ phiếu, tiền điện tử và được giao dịch trên hai nền tảng MT4 và MT5. Ngoài ra, các tính năng khác tương tự như tài khoản Standard Cent.

Tài khoản chuyên nghiệp

Nhà đầu tư có thể tìm đến các tài khoản chuyên nghiệp mà Exness cung cấp sau khi đã có kinh nghiệm. Khi đã đủ trình độ và thời gian trải nghiệm giao dịch trên thị trường đủ lâu ít nhất phải trên 1 năm. Với các tài khoản chuyên nghiệp thì môi trường giao dịch sẽ càng được nâng cấp và tốt hơn rất nhiều. Tại đây, các tính năng sẽ được sàn tối ưu hóa tối đa để trader có thể kiếm được lợi nhuận tốt nhất. Nhưng hãy nhớ rằng lợi nhuận cao sẽ luôn đi kèm với rủi ro cao. Nên hãy chắc chắn rằng bạn đã đủ kinh nghiệm và trải nghiệm trước khi quyết định tìm đến các tài khoản Zero, Pro hay Raw Spread của Exness nhé.

Tài khoản Pro

Là loại tài khoản duy nhất tại sàn được sử dụng hệ thống khớp lệnh tức thời. Nhờ vậy các trader sẽ được giao dịch với điều kiện spread thấp nhất nhưng vẫn được miễn phí hoa hồng. Một số tính năng khác:

 • Tiền nạp yêu cầu ít nhất là 200 đô khi mở tài khoản
 • Không thu phí hoa hồng
 • Spread tối thiểu là 0.1 pip
 • Trên MT4 mức đòn bẩy là không giới hạn. Còn với MT5 tối đa sẽ là 1:2000
 • Khối lượng giao dịch tối thiểu 0.01 lô tiêu chuẩn và tối đa là 200 lô tiêu chuẩn. Dù là tài khoản chuyên nghiệp người dùng vẫn được giao dịch với một khối lượng nhỏ
 • Các lệnh mở cùng lúc không giới hạn
 • Phí qua đêm không tính cho khách hàng Hồi giáo.

Tài khoản Zero

Người dùng được thực hiện giao dịch với mức spread chỉ là 0.

 • Tiền nạp ít nhất là 200 đô la.
 • Phí hoa hồng cho mỗi lot là 7 đô la
 • Trong 90% thời gian giao dịch sẽ có mức spread là 0 pip.
 • Mức đòn bẩy tối đa không giới hạn trên MT4 và 1:2000 trên MT5
 • Khối lượng giao dịch nhỏ nhất vẫn là 0.01 lô
 • Khớp lệnh thị trường
 • Các tính năng còn lại tương tự như tài khoản Pro.

Tài khoản Raw Spread

Các tính năng hầu như giống với tài khoản Zero. Chỉ khác ở mức spread sẽ được lấy từ thị trường liên ngân hàng. Ngoài ra, sàn sẽ không bổ sung thêm bất kì một mức nào nữa.

Chi phí giao dịch tại sàn có hợp lý không?

Chi phí giao dịch tại sàn có hợp lý không?
Chi phí giao dịch tại sàn có hợp lý không?

Với các tính năng mà những loại tài khoản mang lại như trên. Liệu khi so sánh với các sàn khác thì đây có phải là những tính năng tốt nhất với mức chi phí ổn định nhất hay không? Cùng xem phân tích dưới đây để đánh giá sàn Exness có thực sự mang lại các điều kiện giao dịch tốt nhất chưa nhé!

Mức nạp thấp nhất

Như đã biết, hai loại ký quỹ được áp dụng tại sàn là 1 đô đối với tài khoản thường và 200 đô với tài khoản chuyên nghiệp. Ở mức nạp 1 đô có thể sàn đang cho người dùng sự tự do và không ràng buộc về vốn khi đầu tư vào sàn. Có thể nạp vào bao nhiêu tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích đầu tư của mỗi cá nhân. Mức nạp này rất khó bắt gặp ở các sàn khác. Có thể nói là số lượng chỉ đếm bằng đầu ngón tay. Đa số các sàn uy tín đều có mức nạp rơi vào khoảng 10 đô.

Còn ở mức nạp 200 đô la thì đây vẫn là một mức nạp rất thấp khi so sánh với mặt bằng chung trên thị trường. Và mức nạp này cũng thường gặp trên thị trường hơn so với 1 đô.

Phí hoa hồng và mức spread

Mức spread cho biết sự chênh lệch giữa mua và bán của những cặp tiền tệ và các sản phẩm khác. Phần lớn các trader đều đưa ra các kế hoạch và chiến lược với mức spread thấp nhất có thể. Ở Exness mức spread chỉ từ 0.5 pip, thậm chí còn ở mức 0 pip với các tài khoản chuyển nghiệp.

Nếu tìm hiểu các sàn khác thì đa số sẽ cung cấp từ 0.8 – 1.5 pip. Vậy nên có thể thấy rằng sàn đã cung cấp cho khách hàng một mức spread vô cùng tốt. Nguyên nhân của việc này là do Exness hiện đang liên kết và làm việc với rất nhiều nhà thanh khoản khác nhau.

Đối với phí hoa hồng, hầu như các tài khoản đều được miễn phí ở tài khoản thường và chỉ thu ở tài khoản chuyên nghiệp mà thôi. Mà phí thu cũng chỉ là 7 đô la, trong khi trung bình các sàn đối thủ sẽ thủ ít nhất là 10 đô la.

Đòn bẩy

Một ưu điểm chưa có bất kì một sàn nào làm được đó là mức đòn bẩy không giới hạn được cung cấp bởi Exness. Tuy nhiên, cần phải thật cẩn thận với mức đòn bẩy này. Bởi nếu như không phải là một nhà giao dịch kinh nghiệm và chắc tay thì có thể sẽ bị mất tiền ngay lập tức.

Phí qua đêm

Không có sàn giao dịch nào không thu phí qua đêm hay còn gọi là swap của người dùng cả và Exness cũng vậy. Phí này sẽ được thu nếu người dùng mở lệnh quá một ngày. Đây là loại phí quan trọng với sàn vì thông thường các lệnh sẽ được mở trong vài ngày hoặc vài tuần mới đóng và chốt lời.

Phí qua đêm tại Exness sẽ được tính theo công thức sau:

 • Lệnh mua: Số lô * Khối lượng lệnh * Kích thước điểm cơ bản * Phí qua đêm mua * Số ngày để mở lệnh
 • Lệnh bán: Số lô * Khối lượng lệnh * Kích thước điểm cơ bản * Phí qua đêm bán * Số ngày để mở lệnh

Người dùng không cần phải tự tính bởi sàn đã có công cụ là máy tính forex. Với chức năng tính phí swap cho lệnh đang mở với tốc độ nhanh chóng.

Đầu năm 2021, sàn đã đưa ra thông báo đối với những giao dịch CFD vàng, chứng khoán và tiền kỹ thuật số trên nền tảng Exness đều sẽ được miễn phí swap. Bước đi này khá mạo hiểm và cũng là bước đi tiên phong trong thị trường ngoại hối. Bởi đa số các loại sản phẩm được miễn swap đều thuộc đầu tư dài hạn. Bắt buộc người đầu tư phải thực hiện mở lệnh lâu dài. Vì thế có thể thấy không phải sàn nào cũng đủ tự tin để đưa ra một mức ưu đãi phải nói là cực kì hấp dẫn như vậy.

Phí giao dịch vàng

Việc giao dịch vàng tại Exness cũng không quá khó khăn. Chỉ cần nhập mở lệnh giao idjch cho cặp XAU/USD tương tự như khi giao dịch các cặp tiền khác. Nếu đang có hứng thú với đầu tư vàng CFD thì Exness chính là sự lựa chọn đáng để thử. Vì tại đây có chi phí giao dịch thuộc hàng thấp nhất thế giới. Mức spread cũng chỉ 20 pip.

Các nền tảng giao dịch có chất lượng không?

Một sàn thu hút được nhiều nhà giao dịch bên cạnh đảm bảo độ uy tín cũng phải có một nền tảng giao dịch ổn định và mượt mà. Bởi tất cả hoạt động đều diễn ra trên nền tảng. Việc kiếm được nhiều lợi nhuận hay không một phần cũng phụ thuộc vào chúng. Vậy các nền tảng của sàn Exness là gì?

Nền tảng giao dịch

Sẽ có hai lựa chọn được cung cấp tại sàn là nền tảng MT4 và MT5. Metatrade là một nền tảng của công ty MetaQuotes. Bất cứ sàn nào có nhu cầu sử dụng đều có thể mua. Và là nền tảng có tính phổ biến nhất trong lĩnh vực hiện nay. Có đến hơn 80% các nhà giao dịch dùng MT4. Nguyên nhân cũng rất dễ hiểu bởi đây là nền tảng dễ sử dụng. Còn cung cấp tương đối đầy đủ các chức năng cho giao dịch. Bên cạnh đó hầu hết những chương trình giao dịch ngoại hối tự động đều được lập trình chạy tương thích trên MT4.

Sàn Exness đã mua trọn gói bản quyền của cả MT4 và MT5. Nên nếu đang là người dùng của sàn có thể được trải nghiệm tất cả các tính năng của nền tảng. Không những thế, sàn còn có cho mình một bộ phận giúp nghiên cứu và phân tích thị trường. Bộ phận sẽ gồm các chuyên gia có kinh nghiệm và kỹ năng. Và tất nhiên người dùng sẽ được dùng miễn phí không tốn một đồng nào cả. Thiết bị để dùng nền tảng này cũng vô cùng đa dạng từ điện thoại, máy tính, laptop,… hay đến cả đồng hồ thông minh.

Nền tảng social trading

Ngoài hai nền tảng để thực hiện giao dịch ở trên ra thì Exness còn có thêm có thêm một nền tảng riêng là copy trading có tên là Exness Social Trading. Với hình thức này người dùng có thể xem được các lịch sử giao dịch. Cũng như mức lợi nhuận hay rủi ro và chi tiết phí hoa hồng nếu muốn thực hiện copy của bất kì một trader nào đang hoạt động trên sàn. Khi copy, sàn sẽ tự động thực hiện sao chép tất cả những gì mà trader đó làm vào tài khoản của bạn. Việc của bạn cần làm chỉ là đợi trader đó kiếm ra lợi nhuận.

Hình thức copy này thích hợp với những ai không có nhiều quỹ thời gian cho việc học tập hay luyện tập giao dịch. Ngoài ra, số lượng người tham gia trên sàn rất lớn nên có thể dễ dàng tìm được một người hợp với phong cách giao dịch của bạn.

Một vài điểm cần biết khi sử dụng nền tảng này:

 • Tiền nạp ít nhất là $50 với Standard và $2000 với Pro
 • Nếu muốn làm trade cung cấp dịch vụ trên nền tảng cần phải hoạt động được ít nhất 30 ngày tại sàn. Đồng thời tối thiểu phải trade được 10 lệnh.
 • Đòn bẩy tối đa là 1:200
 • Được giao dịch với các sản phẩm kim loại quý, ngoại hối, tiền điện tử
 • Phí hoa hồng thấp nhất là 5% và cao nhất là 50%.

Sản phẩm giao dịch của Exness

Sàn có đầy đủ các sản phẩm cho nhà đầu tư lựa chọn:

 • Hỗ trợ 107 cặp tiền tệ với 7 cặp chính; 25 cặp phụ và 75 cặp hiếm.
 • 10 chỉ số
 • 30 mã cổ phiếu phổ biến hiện nay như eBay, Google, Apple,…
 • 2 mã dầu
 • 7 cặp tiền điện tử. Trong đó có 4 loại chính là BTC, XRP, ETH và LTC.
 • 10 mã tiền kim loại với 4 mã chính bao gồm vàng, bạch kim, bạc và palladium.

Dù không hỗ trợ quá nhiều sản phẩm nhưng nói chung khá đầy đủ để có thể giao dịch. Bên cạnh đó, sàn luôn tìm cách để chiều lòng khách hàng của mình thông qua các ưu đãi. Cụ thể là các ưu đãi cho sản phẩm tiêu biểu là những mã tiền điện tử. Đa số các sàn đều có giao dịch tiền điện tử nhưng nói về ưu đãi và hỗ trợ tốt nhất thì không thể vượt qua Exness. Sàn cung cấp cho BTC mức đòn bẩy 1:100 tương đương với các sàn chuyên về tiền điện tử giống như Bitmex. Và giao dịch tiền điện tử cũng không bị thu phí swap.

Lợi thế này không phải là nhỏ đối với những ai đang giao dịch BTC. Bởi sự biến động của cặp tiền tệ này không ổn định. Chúng có thể đi ngang trong vài chục ngày. Nên bạn có thể sẽ mất một khoản tiền lớn cho phí swap ở những sàn giao dịch khác. Ví dụ như sàn IC Markets sẽ thu mỗi lot là 20 USD cho mỗi đêm. Một điểm nữa đó là có thể giao dịch 24/7 như các sàn tiền kỹ thuật thuần túy. Một số sàn forex gộp chung tiền điện tử nên thường đóng cửa vào thứ 7 và chủ nhật.

Nạp rút tiền tại Exness

Ưu điểm lớn nhất mà chưa sàn nào qua được Exness ở hiện tại chính là người dùng có thể thực hiện nạp rút bất kể khi nào. Thời gian hoạt động luôn là 24/7 và mỗi lần nạp rút cũng chỉ mất khoảng từ 3 đến 5 phút. Sàn sử dụng chế độ xét duyệt tự động thay vì duyệt thủ công bằng tay như các sàn khác. Nên bạn hoàn toàn rút được mọi lúc kể cả thứ 7 hay chủ nhật.

Nạp rút tiền tại Exness
Nạp rút tiền tại Exness

Bên cạnh đó, sàn cũng hỗ trợ đa dạng nhiều kênh nạp rút để người dùng có thể tự do chọn lựa. Một số kênh phổ biến như Visa, Ngân lượng, Neteller, Internet banking hay Skrill. Đặc biệt khi thực hiện qua kênh Internet banking thì việc nạp rút gần như tức thời được thực hiện và không bị thu phí.

Ngoài ra, để tối đa hóa trải nghiệm của khách hàng sàn cho phép giao dịch ngay khi đăng kí. Hoàn toàn không cần phải trải qua bước xác minh phức tạp như một số sàn. Cụ thể theo quy định, với mức nạp lần đầu nhỏ hơn 2000 USD thì chỉ cần đăng kí tài khoản và thực hiện giao dịch ngay. Sau 45 ngày phải hoàn thành thủ tục xác minh. Nếu không sẽ khách hàng chỉ được rút số tiền ban đầu mình nạp vào. Đồng thời cũng không được nạp thêm tiền vào và tài khoản cũng sẽ bị khóa.

Vây, việc xác minh chỉ bắt buộc sau 45 ngày trải nghiệm. Đây là một điểm khá hay ở Exness giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Bởi không ít các trader cho rằng quá trình xác minh quá phức tạp và tốn thời gian. Nên ưu điểm hỗ trợ người dùng giao dịch ngay khi đăng kí sẽ thu hút được lượng lớn người dùng tham gia vào sàn. Đây cũng là cách giúp Exness có được vị trí hàng đầu hàng đầu thế giới về bán lẻ trong các năm gần đây.

Sàn Exness có được đón nhận tại Việt Nam hay không?

Exness là sàn không chỉ phổ biến ở Việt Nam và còn nhiều quốc gia khác trên thế giới. Được một tổ chức chuyên môn cao thành lập vào 2008 và không ngừng phát triển. Các chuyên gia đã kết hợp làm việc với nhau, cùng nhau đưa các chiến lược phát triển khác nhau. Họ không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ những sàn hoạt động trước. Và đã tạo ra một sàn Exness có sức hút và phát triển hùng mạnh như hiện tại.

Ban đầu chỉ xuất hiện phổ biến ở Nga và Síp. Sau đó dần dần đã có mặt ở nhiều nước khác và hoạt động mạnh ở 15 quốc gia khác nhau. Trên trang chủ của sàn cũng hỗ trợ đến 15 loại ngôn ngữ. Đồng thời còn cung cấp cả địa chỉ cho mỗi người dùng thuộc từng quốc gia. Giúp họ có thể theo dõi giao dịch trên thị trường dễ dàng hơn. Muốn làm được điều này không phải là điều dễ. Nhất là ở những quốc gia chưa chấp nhận ngoại hối như nước ta.

Kinh nghiệm giao dịch tại sàn

Một số kinh nghiệm do các trader đi trước đã từng tham gia giao dịch tại đây cho biết:

 • Mức spread ban đêm sẽ cao hơn ban ngày. Mức spread thường sẽ cao nhất vào lúc sáng sớm.
 • Muốn giảm thiểu các khoản ký quỹ cần phải lựa chọn đòn bẩy cao khi mở tài khoản.
 • Nếu có ý định đầu tư tiền kỹ thuật số thì không nên bỏ qua Exness. Bởi điều kiện giao dịch cho các cặp tiền tệ tại đây là tốt nhất.
 • Để tiết kiệm thời gian và chi phí thì nên thực hiện nạp rút qua Internet banking.
 • Cần có mã xác thực khi rút tiền. Tuy nhiên thay vì gửi tin nhắn thì sàn sẽ gọi điện nên cần chú ý điện thoại nhé.
 • Những ai đang dùng EA có cài đặt thời gian thì cần nắm múi giờ của Exness sẽ là GMT +0 chứ không giống các sàn khác là GMT +2.

Cách mở tài khoản Exness

Muốn mở tài khoản cần thực hiện 5 bước sau đây:

 • Vào trang chủ của Exness, nhấn vào nút đăng hiện trên trang. Thông thường nó sẽ nằm ở bên phải.
 • Nhập tất cả các thông tin yêu cầu. Sau đó, thao tác tạo mật khẩu cho tài khoản,
 • Đến trang tiếp theo, nhấn chọn Tài khoản thực
 • Nhập số điện thoại và nhận mã xác thực từ hệ thống gửi về.
 • Nhập tiếp các thông tin về họ tên, ngày sinh và địa chỉ.

Chỉ mất tầm khoảng 5p là đã thực hiện xong việc tạo tài khoản. Nếu muốn giao dịch với số tiền lớn hơn 2000 USD bạn phải thực hiện thêm bước xác minh danh tính. Cách xác minh cũng không quá khó, có thể tham khảo theo các bước dưới đây:

 • Điền đầy đủ các thông tin về tài chính như công việc hiện tại, mức lương, nguồn thu nhập chính. Và cả lý do cũng như kinh nghiệm giao dịch.
 • Chụp các giấy tờ như CMND, hộ chiếu, hộ khẩu hoặc bằng lái và tải lên. Ảnh chụp rõ nét không mờ viền.
 • Ảnh chụp hoặc bản scan các chứng từ ngân hàng hoặc hóa đơn điện nước gần nhất. Bước này để xác minh địa chỉ nơi ở của bạn.

Sau khi xác minh thành công bạn đã có thể thực hiện và trải nghiệm tất cả các điều kiện giao dịch tại đây.

Một số câu hỏi thường gặp của các trader

Dưới đây sẽ là một số câu hỏi mà các trader thường thắc mắc khi quyết định giao dịch tại Exness:

Bonus tại sàn là bao nhiêu?

Hiện tại về khoản bonus thì sàn vẫn chưa có. Nguyên nhân là thường những sàn lớn sẽ không có chương trình này. Đây chỉ là công cụ thu hút khách hàng của đa phần các sàn nhỏ và vừa. Nên với những sàn lớn và nhiều khách hàng như Exness thì họ không cần dùng đến cách này để hút khách.

Có bị thu phí nạp rút hay không?

Như đã đề cập ở trên thì sàn hoàn toàn miễn phí các khoản nạp rút. Phần lớn những sàn ngoại hối uy tín đều hỗ trợ vấn đề này. Một số sàn sẽ có thu phí trung gian nếu như hệ thống nạp rút là của một bên thứ ba. Ví dụ như phí thu từ 7% đến 14% đối với Visa hoặc Mastercard; 2% đối với thẻ nội địa Việt Nam. Tuy nhiên Exness là một trong số hiếm các sàn không làm điều này. Nên nhà giao dịch có thể an tâm không bị phát sinh phí nạp rút.

Gặp lỗi không rút được tiền tại Exness

Nếu gặp phải tình trạng không rút được tiền thì có thể người dùng đang bị một trong các lỗi dưới đây:

 • Số tiền rút nhiều hơn tiền trong tài khoản. Có thể là còn một số lệnh giao dịch của bạn vẫn chưa được đóng làm cho số dư của bạn ít hơn. Nên để an toàn thì nên đóng các giao dịch rồi mới rút tiền.
 • Rút tiền sai cách. Tại Exness phương thức rút cần giống với phương thức nạp.
 • Lệnh rút tiền trước vẫn chưa xử lí xong. Trong trường hợp này thì phải chờ cho các lệnh được xử lí xong hết mới tạo lệnh rút tiếp theo được.
 • Hệ thống của sàn đang gặp vấn đề. Lúc này chỉ cần gửi email về cho hệ thống chăm sóc là được.

Giờ làm việc là khi nào?

Giờ làm việc của đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ luôn hoạt động 24/7 bằng các ngôn ngữ Anh; Trung và Thái đối với đội hỗ trợ toàn cầu. Còn với đội ngũ hỗ trợ tiếng Việt sẽ làm việc từ 6 sáng đến 0h tính theo giờ Việt Nam. Và làm việc từ thứ hai đến thứ 7.

Còn về giờ mở cửa của Exness thì sàn cũng hoạt động 24/7. Nhưng nên chú ý mỗi phiên sẽ có mỗi sản phẩm giao dịch chủ yếu khác nhau. Vậy nên trong ngày sẽ có khoảng nghỉ khi thanh khoản của sản phẩm xuống mức thấp nhất.

Ngoài ra, sàn cũng có lịch nghỉ lễ như 1/1, 18/1, 15/2, 2/4, 5/4, 31/5, 4/7, 6/9, 25/11, 24/12 và 31/12. Nhà giao dịch cần chú ý các mốc này để tránh tình trạng đặt lệnh khi sàn nghỉ lễ sẽ không sửa lệnh được.

Sàn Exness hay bị giãn spread?

Khi thị trường có các biến động mạnh mẽ thì spread sẽ có thể bị dãn. Nhiều traders thấy giá chưa chạm LT hoặc TP đã vội vàng đóng lệnh. Spread cũng sẽ bị dãn vào đầu tuần nên những thời điểm này hạn chế giao dịch.

Vấn đề dãn spread thường xảy ra ở các cặp tiền phụ hay hiếm do chúng có tính thanh khoản thấp. Vậy nên, vấn đề này xảy ra không chỉ với riêng Exness mà sàn giao dịch nào cũng sẽ gặp phải. Muốn có một vị thế tốt và không bị dãn spread thì nên giao dịch với các cặp tiền chính.

Tổng kết ưu nhược điểm của Exness

Ưu điểm:

 • Mức nạp thấp
 • Cấp phép hoạt động uy tín
 • Tài khoản giao dịch đa dạng
 • Mức đòn bẩy cao
 • Nạp rút nhanh chóng
 • Khớp lệnh với tốc độ nhanh
 • Có hỗ trợ tiếng Việt
 • Đội ngũ support nhiệt tình và chuyên nghiệp
 • Quá trình và thủ tục đăng kí không phức tạp.

Nhược điểm:

 • Khi thị trường biến động mạnh sẽ bị dãn spread
 • Chưa có nhiều các chương trình khuyến mãi
 • Sản phẩm tuy đầy đủ nhưng chưa đa dạng

Phần kết

Được đánh giá là một ông lớn của ngành, Exness đã khiến nhiều sàn e ngại và ngưỡng mộ. Bởi khối lượng giao dịch khổng lồ; các báo cáo tài chính rõ ràng và ngắn gọn. Cho dù là người mới hay chuyên nghiệp đều có thể thực hiện được giao dịch tại sàn. Với hơn 10 năm hoạt động, sàn đã có cho mình một chỗ đứng vững chắc và nổi bật trên thị trường ngoại hối. Được các tổ chức tài chính uy tín quản lý đã chứng minh được sự uy tín và sức hút không thể bỏ qua của Exness.

Dịch vụ giải quyết thắc mắc và hỗ trợ người dùng chuyên nghiệp. Luôn đảm bảo các quyền lợi tốt nhất cho khách hàng của mình. Sàn luôn không ngừng đưa ra nhiều dịch vụ giúp cải tiến trải nghiệm của khách hàng. Với những điều ở trên có thể đánh giá sàn Exness là một sàn vô cùng uy tín. Là nơi cung cấp nhiều cơ hội tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Với các thông tin vừa rồi, hi vọng các nhà đầu tư đã nắm được cơ bản về sàn Exness là gì? Và các đặc điểm phát triển, chi phí hay vấn đề nạp rút tại sàn. Từ đây sẽ đưa ra được các quyết định đầu tư đúng đắn. Các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các sàn giao dịch khác tại trang chủ của chúng tôi. Cuối cùng, nếu còn thắc mắc bất cứ điều gì về sàn Exness Trade thì bình luận ngay vào phần bên dưới để vuahchungkhoang có thể giải đáp ngay cho bạn nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Tổng hợp các thông tin liên quan về sàn giao dịch Exness