Nên chọn loại tài khoản IC Market nào để đầu tư hiệu quả nhất?

Khi quyết định tham gia vào sàn IC Markets việc chọn lựa các loại tài khoản IC Market khiến cho nhiều nhà đầu tư phải phân vân. Bởi không biết đâu là tài khoản tốt nhất và phù hợp nhất với bản thân. Mặt khác sàn lại cung cấp nhiều loại tài khoản với những điều kiện giao dịch khác nhau càng khiến sự phân vân này tăng lên gấp bội. Do vậy bài viết phân tích các tài khoản IC Market này được ra đời để giúp nhà đầu tư có thể chọn lựa và đăng ký tài khoản IC Markets ưng ý nhất.

Các loại tài khoản IC Market

Các loại tài khoản IC Market
Các loại tài khoản IC Market

Sàn IC Markets nhận được đánh giá là sàn ngoại hối uy tín hoạt động theo dạng ECN. Phân khúc khách hàng của sàn là những trader hoạt động lâu năm và giao dịch với khối lượng lớn. Sàn cung cấp ba loại tài khoản IC Market chính với mục đích, điều kiện và phục vụ cho nhu cầu khác nhau của mỗi nhà giao dịch. Bao gồm tài khoản Raw spread trên nền tảng MT4 và MT5; tài khoản Raw Spread trên nền tảng ctrader và tài khoản Standard.

Tài khoản IC Market Raw Spread trên nền tảng MT4 và MT5

Tài khoản IC Market này có ưu điểm lớn là tốc độ khớp lệnh vô cùng nhanh chóng. Và hầu như không xuất hiện độ trễ. Sở dĩ có tốc độ nhanh như vậy là do máy chủ của tài khoản Raw spread này được đặt tại Equinix NY4. Là một trung tâm dữ liệu ở New York. Với tài khoản này, người dùng sẽ phải chịu 3.5 đô phí hoa hồng cho mỗi lot giao dịch. Có nghĩa là mỗi lần nhà đầu tư vào lệnh hoặc đóng lệnh đều bị mất 3.5 đô. Và tổng cho một giao dịch tiêu chuẩn sẽ rơi vào 7$.

Tài khoản thích hợp cho các giao dịch được thực hiện trong ngày hay lướt sóng. Mức spread của tài khoản IC Market này vô cùng thấp. Đôi lúc còn rơi về mức 0 tức là giá mua và bán gần như bằng nhau. Theo như thống kê spread trung bình cho cặp EUR/ USD chỉ là  0.1 pip. Mức đòn bẩy được cung cấp là 1:500 với 200 đô cho mức nạp thấp nhất.

Tài khoản Raw Spread trên nền tảng cTrader

Dù là loại tài khoản IC Market phát triển sau nhưng tài khoản này có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Nền tảng giao dịch của tài khoản là Spotware được thiết kế với giao diện rất dễ nhìn và bắt mắt. Có thể thực hiện kết nối bằng cloud để thực hiện lưu trữ template hoặc indicator. Khi đăng ký tài khoản IC Market này các trader Việt sẽ không cần phải lo lắng việc cản trở ngôn ngữ. Bởi tài khoản hỗ trợ cả ngôn ngữ và múi giờ của Việt Nam. Nhưng một điểm hạn chế là chưa có nhiều EA hay các indicator. Nền tảng ứng dụng trên điện thoại di động cũng không thực sự mạnh mẽ.

Ở tài khoản này, người dùng cũng phải chịu phí hoa hồng nhưng với mức thấp hơn tài khoản trên. Cụ thể chỉ cần trả 3 đô cho mỗi một thao tác lệnh. Tổng phí phải trả cho một giao dịch tiêu chuẩn sẽ là 6 đô. Tất cả các giao dịch của tài khoản này đều được thực hiện trên nền tảng cTrader. Mức spread cực kì thấp từ 0 pip. Mức đòn bẩy và tiền nạp thấp nhất sẽ tương tự như tài khoản trên lần lượt là 1:500 và 200 đô.

Tài khoản Standard

Đây giống như một loại tài khoản quốc dân của hầu hết các sàn môi giới bởi tính tiếp cận dễ dàng. Người dùng không cần phải tốn phí hoa hồng cho tài khoản Standard giống như hai tài khoản Raw Spread ở trên. Nhưng sẽ phải chịu mức spread cao hơn là từ 1 pip cho các cặp tiền chính. Với những cặp tiền khác ít phổ biến hơn thì mức spread sẽ được nâng cao hơn. Thậm chí có khi còn lên đến 5 – 10 pip. Khi đăng ký tài khoản IC Market này, khách hàng sẽ được giao dịch với 64 cặp tiền tệ và 16 loại hàng hóa khác nhau.

Nền tảng hoạt động của tài khoản Standard là MT4 và MT5. Tốc độ khớp lệnh cũng như độ trễ sẽ giống như tài khoản Raw Spread trên nền tảng MT4, MT5. Tiền nạp thấp nhất cũng từ 200 đô và mức đòn bẩy được cung cấp là 1:500. Chênh lệch từ  0.6 pip.

Vậy chọn tài khoản IC Market nào để giao dịch được hiệu quả?

Xét về tài khoản Standard thì có hai điểm bất lợi lớn cần đề cập đến. Đó chính là phải mất đến 2,3 pip cho một lệnh giao dịch. Trong khi đó thông thường những trader chỉ mất vài pip để thực hiện chốt lời với giao dịch ngắn hạn. Như vậy phần lợi nhuận mà người dùng có sẽ bị chiếm đi một phần. Cộng với việc chốt lời tại một mức giá nào đó thì mức giá cần phải đi xa hơn mức chốt lời của nhà đầu tư mới khớp được lệnh. Nguyên nhân là do sự biến động và thay đổi của mức spread trong tài khoản này khá lớn.

Vậy chọn tài khoản IC Market nào để giao dịch được hiệu quả?
Vậy chọn tài khoản IC Market nào để giao dịch được hiệu quả?

Vậy nên tài khoản IC Market giúp người dùng tối ưu được lợi nhuận tốt nhất chính là tài khoản Raw Spread. Không những thế còn đưa đến nhiều cơ hội cho những nhà giao dịch ưa chuộng hình thức đầu tư ngắn hạn với mức spread cực kì thấp. Không cần phải lo lắng kết quả giao dịch của mình bị thay đổi do spread biến động.

Sau khi chọn lựa được loại tài khoản phù hợp, các nhà đầu tư có thể tham khảo cách mở tài khoản IC Markets tại đây để trải nghiệm giao dịch một cách hoàn chỉnh nhất nhé!

Kết luận

Những thông tin về các loại tài khoản IC Market chúng tôi vừa cung cấp hi vọng đã giúp được các nhà giao dịch chọn lựa được tài khoản phù hợp với bản thân. Lựa chọn một tài khoản thích hợp sẽ mang lại nhiều cơ hội. Và giúp mỗi người phát huy được các tiềm năng giao dịch tốt nhất. Nên hãy chọn lựa thật kỹ càng nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Nên chọn loại tài khoản IC Market nào để đầu tư hiệu quả nhất?