Tổng quan về Chainlink. Có nên đầu tư vào Chainlink hay không?

Xu hướng đầu tư tiền kỹ thuật số chưa bao giờ hết hot ở thị trường Việt Nam. Ngày càng được nhiều người ưa chuộng dù mức độ biến động và rủi ro khá cao so với các thị trường khác. Việc xuất hiện ngày càng nhiều các đồng tiền điện tử đã làm các nhà đầu tư không đứng ngồi yên được. Và chainlink là một trong số đó, thế thì đồng chainlink là gì? Chúng có đặc điểm gì vượt trội hơn các đồng tiền cũ hay không? Và có đáng để đầu tư vào không? Cùng theo dõi thông tin bên dưới để giải đáp những thắc mắc này nhé!

Giới thiệu Chainlink

Chainlink được biết đến là một mạng lưới  Oracle phi tập trung. Được công ty Smart Contract ChainLink Ltd ra mắt với cộng đồng chính thức vào 2017. Và trụ sở chính tại Cayman Islands.

Giới thiệu Chainlink
Giới thiệu Chainlink

Vì sao Chainlink được ra đời? Có thể bạn đã biết kết nối thông minh không có khả năng tương tác với một loại thông tin nào bên ngoài nền tảng Blockchain cả. Việc này đã làm hạn chế và gây khó khăn hơn cho việc phát triển hợp đồng thông minh có nhiều chức năng. Và chainlink đã ra đời để thực hiện chuyển tiếp thông tin cùng dữ liệu từ thực tế đem vào Blockchain.

LINK coin chính là đồng tiền của Chainlink. Đồng này được phát hành ra thị trường bằng ICO.

>>> Đọc thêm thông tin về Maker coin – đồng tiền Stablecoin hứa hẹn đầy tiềm năng

Cách làm việc và tính năng của Chainlink

Hai chức năng làm việc chính của Chainlink là on-chain (các giải pháp mở rộng trực tiếp) và off-chain (các giải pháp mở rộng gián tiếp)

Tìm hiểu chức năng On-chain

Các hợp đồng được xử lí trực tiếp ngay trên chuỗi là thành phần đầu tiên của hệ thống. Tất cả các hợp đồng này đầu được triển khai bằng nền tảng Blockchain của Ethereum. Chúng đảm nhiệm vai trò xử lí những yêu cầu về dữ liệu. Khi một đối tượng nào đó muốn vào dữ liệu nằm ngoài chuỗi thì cần phải gửi một hợp đồng yêu cầu vào hệ thống mạng lưới Chainlink. Sau đó, các yêu cầu này sẽ được tiếp nhận và xử lí trong hợp đồng riêng bởi Blockchain. Các hợp đồng riêng sẽ có trách nhiệm đối với hợp đồng yêu cầu. Bao gồm hợp đồng danh tiếng, hợp đồng khớp lệnh và hợp đồng tổng hợp.

Ban đầu, hợp đồng danh tiếng sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ theo dõi của bên cung cấp hệ quản trị để xem xét tính toàn vẹn. Tiếp đến, hợp đồng khớp lệnh sẽ ghi chép lại các thỏa thuận cũng như mức giá đầu tư của những nhà cung cấp quản trị đáng tin. Hợp đồng tổng hợp sẽ tổng hợp tất cả dữ liệu thông tin từ hệ quản trị đã được chọn và xem xét chọn ra kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu chức năng Off-chain

Off-chain là thành phần thứ hai của hệ thống. Thành phần này sẽ có những nút quản trị liên kết với mạng Ethereum. Các nút này sẽ có trách nhiệm thu thập các thông tin từ các hợp đồng người dùng được yêu cầu. Sau đó, thông qua Chainlink Core các thông tin này sẽ được xử lí. Với phần mềm nút lõi cho phép các tương tác đến từ bên ngoài vào Blockchain. Sau khi tất cả được xử lí, dữ liệu sẽ được đưa đến hợp đồng quản trị của On-chain để tổng hợp các kết quả. Nhà điều hành của Off-chain sẽ được nhận đồng Chainlink như một chi phí làm việc.

Đặc điểm nổi bật của đồng Chainlink

Đặc điểm nổi bật của đồng Chainlink
Đặc điểm nổi bật của đồng Chainlink

Để tồn tại được trên thị trường và cạnh tranh với những đồng tiền khác; thì chắc chắn Chainlink coin phải sở hữu cho mình nhiều tính năng nổi trội. Vậy đó là các tính năng gì?

  • Đồng Chainlink là một đồng coin tiên phong. Và đầu tiên ở thời điểm hiện tại ra đời với mục đích rút ngắn khoảng cách giữa đời thực và blockchain. Đồng coin không ngừng nỗ lực kéo gần các thông tin ngoài đời thực vào những hợp đồng thông minh giới hạn trong Blockchain.
  • Giải quyết được các vấn đề khi những doanh nghiệp không dùng nền tảng blockchain để truy cập hợp đồng thông minh.
  • Chính thức hợp tác với hệ thống thanh toán đa ngân hàng quốc tế là SWIFT. Hai bên đã cùng triển khai và thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia vào dự án.
  • Xây dựng được một cộng đồng Chainlink coin khá lớn.
  • Thành công đẩy giá đồng coin này tăng lên nhờ dự án Staking ở Osaka.
  • Có nhiều chức năng On và Off chain.
  • Có mặt trên sàn Binance. Đây là sàn có lượng tiền điện tử tập trung hàng đầu trên thế giới. Muốn có mặt tại đây thì chắc hẳn đồng Chainlink đã đạt được các yếu tố quan trọng về giá trị cũng như độ tin cậy.

Đọc thêm: Giới thiệu dự án Polkadot và tiềm năng phát triển của DOT coin

Đầu tư vào đồng LINK coin nên hay không?

Đầu tư vào đồng LINK coin nên hay không?
Đầu tư vào đồng LINK coin nên hay không?

Nếu nhà đầu tư vẫn đang không biết có nên đầu tư vào Chainlink hay không. Thì cùng xem các nhận định của chúng tôi bên dưới đây để tham khảo nhé.

Hiện tại cho thấy Chainlink đang nằm trên con đường phát triển của thị trường tiền kỹ thuật số. Đã có cho mình một công nghệ cơ bản đảm bảo mang lại một sự ổn định lâu dài để tồn tại trong thị trường đầy sự biến động này. Ở tương lai gần Chainlink sẽ nhanh chóng nhận được thành quả của việc đi đầu trong lĩnh vực phi tập trung. Lợi thế cạnh tranh nhờ vào đây cũng sẽ được tăng lên.

Ở thời điểm này giá của Chainlink coin vẫn đang tăng. Và theo các dự đoán của một số chuyên gia thì chúng vẫn còn tiếp tục tăng nữa trong thời gian tới. Nên đây là một đồng tiền an toàn cho những ai đang muốn tham gia đầu tư.

Kết luận

Chúng tôi vừa gửi đến các nhà đầu tư các thông tin về Chainlink. Mong rằng khi xem xong bài viết này bạn đã tự trả lời được câu hỏi Chainlink là gì? Và có nên tham gia đầu tư hay không? Đừng quên tham khảo thêm các bài viết về nhiều loại tiền điện tử khác tại website của chúng tôi nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Tổng quan về Chainlink. Có nên đầu tư vào Chainlink hay không?