Giá Gas hôm nay biến động như thế nào?

Hiện nay, gas đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Do đó, mà giá gas tăng giảm thế nào, lên xuống ra sao rất được người tiêu dùng quan tâm kể cả các doanh nghiệp lớn. Đặc biệt gần đây, giá gas liên tục có sự biến động đáng kể cả trong và ngoài nước. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn về giá gas hôm nay. Đồng thời lý giải lý do vì sao có sự tăng giảm ở giá gas tại thời điểm này.

Giá gas hôm nay trên thế giới

Giá gas hôm nay trên thế giới
Giá gas hôm nay trên thế giới

Theo nguồn tin từ Reuters, trong phiên giao dịch vào ngày 15 tháng 3 vừa qua, giá của khí đốt Anh và Hà Lan đã tăng đáng kể. Tuy nguồn cung cấp từ Na Uy có sự ổn định nhưng sản lượng gió tại đây vẫn được các chuyên gia dự đoán là ở mức thấp. Như vậy, khí tự nhiên hóa lỏng vẫn là một mối lo ngại. Do đó, vấn đề này quyết định giá gas hôm nay tăng hay giảm. Theo cập nhật mới nhất, giá gas quốc tế hôm nay đã giảm 4,37% so với cùng kỳ.

Giá gas hôm nay trong nước

Kể từ ngày 1 tháng 3, giá gas trong nước sẽ tăng lên 2.000 đồng đối với bình 12kg. Còn bình 50kg, giá tăng sẽ là 8.000 đồng. Với giá gas bán lẻ dành cho người tiêu dùng, mức giá sẽ đảm bảo không vượt quá 481.000 đồng với bình 12kg. Và giá của bình 50kg sẽ không cao hơn 2.002.500 đồng. Trên thị trường, giá gas mặt bằng chung sẽ không giao động nhiều giữa các nhà cung cấp. Giá cả đều có sự thống nhất và tương đương lẫn nhau. Giá gas thế giới hiện tại là 635 USD/tấn. So với cùng kỳ tháng trước, nó có sự chênh không đáng kể. Thế nhưng tỷ giá đồng đô la Mỹ và Việt Nam đồng cuối tháng 2 tăng hơn trước. Kéo theo giá gas phải tăng lên theo. Có thể nói rằng đây là lần thứ 2 liên tiếp điều chỉnh giá gas.

Xem thêm: Phân biệt bạc 925 như thế nào?

Sự biến động của giá gas trên thế giới

Sự biến động của giá gas trên thế giới
Sự biến động của giá gas trên thế giới

Như có đề cập trước đó, thế giới đang lo ngại về sự thiếu hụt khí tự nhiên hóa lỏng. Trái lại, vấn đề điện gió đang được giải quyết dần. Điện gió được cho rằng sẽ tiếp tục duy trì ở mức độ bình thường trong tuần tới. Các mỏ khí đốt Kristin và Sleipner đang dần hoạt động trở lại vì đợt bảo trì đã kết thúc. 

Ngoài ra, một số phân tích cho hay nguồn cung LNG của Châu Âu đáng để lo ngại. Trong tuần tới, khả năng cao nguồn cung sẽ giảm. Lý giải cho vấn đề này là do nhu cầu của Châu Á. Và cơ sở LNG ở Mỹ cũng chưa chắc chắn sẽ được khởi động lại. Do đó giá gas hôm nay sẽ luôn giao động và được cập nhật theo từng ngày chứ không thể thống nhất.

Có thể bạn quan tâm: Giá man hôm nay bao nhiêu?

Một số cách sử dụng gas tiết kiệm

Với vật giá leo thang như hiện nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để tiết kiệm khi sử dụng gas nhé.

Lựa chọn thương hiệu uy tín, an toàn

Đây luôn là tiêu chí đầu tiên khi bạn mua bất kể một sản phẩm hay dịch vụ nào. Hiện nay, tại Việt Nam, có một số thương hiệu cung cấp gas uy tín. Những cái tên phải kể đến đó là Petrolimex, Saigon Petro, Phoenix Gas,… Đây là các thương hiệu uy tín đi đầu về chất lượng gas và độ an toàn, đảm bảo khi sử dụng. Bạn có thể liên hệ các nhà phân phối, các cửa hàng có loại gas của những thương hiệu trên đây.

Luôn kiểm tra kỹ càng dây dẫn 

Người tiêu dùng thường có thói quen không để ý đến van ga hay đường dẫn khi sử dụng. Thực tế, đây là yếu tố chủ chốt để quyết định được độ an toàn của bình gas. Việc kiểm tra thường xuyên, sẽ giúp bạn biết được tình trạng gas. Liệu dây dẫn hay van gas có bị hở hay tràn khí không. Điều này giúp chúng ta nhanh chóng khắc phục, tránh bị rò gas lãng phí. Đồng thời đảm bảo được an toàn, phòng ngừa cháy nổ. 

Đặt bếp ở vị trí an toàn

Ngoài giá gas hôm nay, vị trí đặt bếp cũng là điều mà người dùng cần lưu tâm. Tuyệt đối tránh lặp đặt bếp gas ở gần các thiết bị dẫn điện. Chúng có thể gây cháy nổ vì quá trình sinh nhiệt lúc nấu nướng. Rất nguy hiểm và có thể dẫn đến những tình huống khó lường.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giá gas hôm nay. Đồng thời lý giải lý do vì sao có sự biến động ở giá gas. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích đến bạn trong quá trình mua bán và sử dụng gas hợp lý.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Giá Gas hôm nay biến động như thế nào? - Vua Chứng Khoán