Pond coin là gì? Toàn tập về dự án Marlin Protocol

Đối với nền tảng Blockchain trong thị trường tiền mã hóa thì vấn đề tốc độ đã trở thành một mối quan tâm lớn. Thực tế, sự tăng trưởng của những đồng coin đã làm cho mạng lưới xảy ra tình trạng tắc nghẽn thường xuyên. Điều này dẫn đến chi phí bị đẩy lên cực kì cao. Và dự án Marlin Protocol với Pond coin là đồng tiền chính đã ra đời. Mục tiêu của dự án chính là tối ưu khả năng mở rộng hơn và tính phi tập trung vẫn được duy trì cũng như ẩn danh ở mỗi giao dịch được thực hiện.

Thế thì Pond coin là gì? Dự án Marlin Protocol có những đặc điểm nổi bật nào? Tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới đây cùng vuachungkhoang nhé!

Tổng quan dự án Marlin Protocol

Marlin Protocol là một loại giao thức Layer 0 có vai trò cung cấp các nền tảng cho cơ sở hạ tầng có hiệu suất cao. Đồng thời, có thể dùng để lập trình Web 3.0 và DeFi. Để thực hiện được việc truyền dữ liệu giữa người dùng và người nhận thì những Node tại đây phải cạnh tranh với nhau. Mục tiêu chính là để gia tăng tốc độ dữ liệu được xử lý.

Tổng quan dự án Marlin Protocol
Tổng quan dự án Marlin Protocol

Đây là cách tiếp cận khá đặc biệt của dự án. Nó sẽ giải quyết những vấn đề đang tồn tại còn lại bằng việc tác động đến Layer 0. Muốn điều này được thực hiện theo hướng tốt nhất thì dự án cần phải thực hiện cấu trúc lại những cách thức giao tiếp tại mạng lưới blockchain ở Layer 0. Và xây dựng một nền tảng có tên SDK.

Nền tảng này bao gồm bộ giao diện định tuyến ảo có đa kết nối và giải pháp Plug ang Play. Với định tuyến này sẽ giúp cho việc điều hướng các dữ liệu truyền qua mạng Internet công cộng. Cũng như việc truyền khối được tối ưu hóa. Các Node cũng hoạt động giao tiếp với tốc độ nhanh hơn. Đồng thời chỉ trong khoảng thời gian ngắn có thể truyền một lượng lớn dữ liệu.

Xem thêm: Cảnh báo dự án được nhiều nghệ sĩ PR rầm rộ FXT Token lừa đảo

Điều gì khiến cho Marlin trở nên độc đáo?

Marlin Protocol là một trong số ít những dự án lớp 0 tập trung vào việc tối ưu hóa các lớp trên mạng. Marlin đề xuất libp2p. Điều này làm cho Marlin trở nên phổ biến trên web phi tập trung vì bất kỳ ứng dụng ngang hàng nào đều dựa vào mạng giữa các nút phân tán để hoạt động.

Do đó, Marlin là một người theo thuyết bất khả tri về blockchain. Nó cung cấp các cổng tích hợp cho một số nền tảng Lớp 1 cũng như Lớp 2. Ngoài ra, Marlin không gặp khó khăn về khả năng mở rộng; Các cải tiến trong lớp mạng cũng không bị ràng buộc chủ yếu bởi các lớp đồng thuận.

Đặc điểm và công nghệ của dự án

Dự án có những đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Có khả năng mở rộng: dự án đưa ra giải pháp thay thế cho mạng Plug and play giúp tăng lưu lượng những blockchain và những giao thức tối thiểu.
 • Có khả năng ẩn danh: Được phép tạo các mạng ẩn danh cũng như thực hiện chúng để tích hợp liền mạch bằng nền tảng Marlin SDK.
 • Có tính phi tập trung: Cho phép mở rộng quy mô lên đến hàng trăm ngàn Node nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất của hệ thống.

Bên cạnh đó, hệ sinh thái sử dụng những công nghệ dưới đây:

 • Marlin Foundry: là một mạng lưới tập trung các bộ định tuyến. Được phép lập trình  cũng như được cá nhân hóa để khởi chạy mạng lưới của chính người dùng.
 • Multicast SDK: ứng dụng này cho phép kết nối với Marlin và giao dịch trực tiếp với nó. Vai trò của nó giống như một khối xây dựng chung. Và có thể hỗ trợ với bất kỳ một Developer nào muốn dùng đến mạng lưới dự án với mục đích liên lạc với thời gian thực giữa những Node của họ.

Đội ngũ phát triển dự án Marlin Protocol

Đây là sản phẩm trí tuệ của các nhà phát triển Siddhartha, Roshan và Prateesh. Tất cả đều có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mạng ngang hàng.

 • Siddhartha: Ông có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Adobe và Microsoft, đồng thời ông cũng là tác giả của 2 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ.
 • Prateesh: Một ứng viên Tiến sĩ tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) với chuyên ngành mạng máy tính.
 • Roshan: Một người có niềm đam mê với mã nguồn và đã có nhiều đóng góp cho các thư viện Boost C ++.

Bên cạnh đó, dự án còn được hỗ trợ bởi các nhà nghiên cứu cũ của Ethereum Foundation. Đây đều là những Nhà phát triển đã giành được huy chương của Cuộc thi Lập trình Cao đẳng Quốc tế (ICPC) và có kinh nghiệm làm việc tại Cisco, Bosch và Facebook.

Nhà đầu tư và đối tác dự án Coin POND

Danh sách nhà đầu tư của Marlin Protocol gồm khá nhiều cái tên nổi bật trong ngành như:

 • Binance Labs
 • Arrington XRP Capital
 • Electric Capital
 • NGC Capital

Bên cạnh đó, một số đối tác của dự án Marlin mà chúng ta có thể kể đến như: Matic Network, Near, Fantom, Polkadot, Binance Smart Chain, Cosmos, Iris,…

Thông tin về đồng Pond coin

Thông tin về đồng Pond coin
Thông tin về đồng Pond coin

Pond coin là đồng token chính của hệ sinh thái Marlin Protocol.

Với 10B Pond sẽ được mint như sau:

 • Ecosystem: 31.9%
 • Staking Rewards: 21.8%
 • FlowMind: 16%
 • Team: 10%
 • Advisors: 3%

Mục đích mà Pond coin được phát triển là để thực hiện một số chức năng chính dưới đây:

 • Chức năng quản trị. Bất cứ người nào nắm giữ Pond coin đều được tham gia trong việc bỏ phiếu. Cũng như đề xuất những ý tưởng về việc quản trị hay phân bổ tài nguyên mạng.
 • Chức năng staking. Coin pond được dùng để chạy những Node xác thực tại Network bằng việc Staking.
 • Chức năng ủy quyền. Được dùng để ủy quyền cho những Node.
 • Chức năng giao dịch. Người sở hữu được phép lock đến 1 triệu coin Pond để nhận được 1 Mpond và ngược lại.
 • Chức năng Staking rewards:  phần thưởng sẽ được phân phối ở dạng Pond coin.

Vậy muốn sở hữu được các token của dự án này phải làm như thế nào? Thông thường sẽ có hai cách để nắm giữ Pond coin:

 • Mua tại các sàn giao dịch có niêm yết đồng token này. Ví dụ như sàn Binance, Coin Bene, Huobi,…
 • Cách thứ hai chính là thực hiện staking để nhận về các Pond coin.

Nơi lưu trữ Pond coin

Đây là một số loại ví tiền điện tử uy tín có thể giúp lưu trữ Pond coin an toàn nhất:

Ví Trust Wallet

Ví Trust Wallet là một loại ví do Binance hỗ trợ. Loại ví này được sử dụng rất phổ biến và là một nơi lý tưởng để lưu trữ các đồng coin Pond. Nếu như chỉ đơn giản là bạn đang tìm kiếm một nơi để lưu trữ các Pond an toàn thì ví điện tử di động sẽ đáp ứng được điều đó. Bởi ví di động mang lại sự tiện lợi, bảo mật và còn cung cấp những tùy chọn sao lưu.

Ví nguyên tử

Pond coin có thể được lưu trữ tại ví có sẵn trên hệ điều hành Android hay iOS là Atomic Wallet. Ngoài phiên bản di động thì ví này còn có phiên bản dành cho máy tính bàn. Ví hỗ trợ đến 300 loại tiền khác nhau trong đó có cả Pond.

Ví MyEtherWallet

MyEtherWallet mang lại cho nhà đầu tư những giải pháp dựa vào các web. Cho phép người giao dịch có thể đăng nhập ở mọi nơi. Tuy nhiên, cần phải chú ý và thận trọng các hành vi lừa đảo thông qua những bản giả mạo.

Xem thêm bài viết: Có nên đầu tư vào các đồng coin mới lên sàn Binance hay không?

Giá Pond coin trong tương lai tăng hay giảm?

Sứ mệnh của dự án chính là thúc đẩy những trạng thái với các hệ thống giao tiếp ngang hàng. Giúp tiếp thêm năng lượng cho những giao thức; nền tảng cũng như ứng dụng blockchain trong tương lai. Yếu tố được dự án chú trọng đặc biệt chính là quyền ẩn danh và riêng tư.

Chúng tôi dự đoán rằng trong khoảng thời gian từ 2022 đến 2025 giá của Pond coin có thể nằm trong khoảng từ 1 đến 3 USD. Vì sao chúng tôi lại dự đoán và có niềm tin vào mức giá này? Nguyên nhân là bởi vì nhiều sản phẩm được các nhà sáng lập tung ra. Đồng thời những khách hàng mục tiêu cũng chấp thuận. Có thể thấy rằng Pond đang trên đà tăng trưởng và chưa có dấu hiệu gặp phải trở ngại gì.

Có thể tham khảo thêm cách staking POND coin trong video sau đây:

Tạm kết

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về Pond coin là gì và đặc điểm của hệ sinh thái Marlin Protocol. Mong rằng với bài viết này các nhà giao dịch đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho quá trình đầu tư của mình.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Pond coin là gì? Toàn tập về dự án Marlin Protocol