Cảnh báo dự án được nhiều nghệ sĩ PR rầm rộ FXT Token lừa đảo

Nếu bạn là một người chăm theo dõi tình hình của thị trường tiền điện tử thì chắc hẳn đã biết đến sự kiện diễn ra vào tháng 5/2021. Khi một loạt những nghệ sĩ có tên tuổi tại nước ta như Kiều Minh Tuấn, Nam Thư, Ngọc Trinh,… đã đồng loạt PR cho một dự án có tên là FXT token ngay trên trang cá nhân của họ. Nhờ đó vào 13/05/2021 giá FXT đã đạt mức giá lịch sử là 0.9 USD. Trong vòng 24h khối lượng giao dịch đã đạt đến 15 triệu USD. Tuy nhiên, chỉ một khoảng thời gian sau thì tất cả đều bị gỡ bỏ. Và ở hiện tại giá đồng FXT Token hôm nay chỉ còn 0.000020 USD.

Vậy FTX token là gì? Có phải đây là một dự án tiền ảo lừa đảo nên đã nhanh chóng bị các nghệ sĩ gỡ bài hay không?

Tổng quan về sàn FX Trading Markets

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về đồng FXT token. Thì chúng tôi sẽ tổng hợp một số thông tin liên quan về nền tảng FX Trading Markets.

Giới thiệu FX Trading Markets

Sàn FX Trading Markets có tên hoạt động là Sàn FX Trading Markets Limited. Với việc cung cấp các dịch vụ về ngoại hối trên ứng dụng blockchain. Theo như thông tin mà sàn quảng cáo thì sàn FX Markets là một sàn ngoại hối có trụ sở tại nước Anh. Bắt đầu hoạt động vào 30/04/2019.

Tổng quan về sàn FX Trading Markets
Tổng quan về sàn FX Trading Markets

Trước khi bị cộng đồng phát giác sàn lừa đảo thì sàn có rất nhiều các hoạt động quảng bá rầm rộ. Có thể nói họ rất chịu chi trong khâu quảng cáo. Xây dựng được cả một hệ thống mạnh mẽ Lion Group để lăng xê. Sàn này hoạt động kết hợp giữa hai mô hình là quyền chọn nhị phân và sàn ngoại hối truyền thống. Nếu đã từng tìm hiểu về hình thức quyền chọn nhị phân. Thì các nhà đầu tư có thể thấy rằng hình thức này tương tự như việc đánh bạc. Nói cách khác là được thì ăn cả còn không thì mất trắng hoàn toàn.

Có thể bạn quan tâm: Verasity coin (VRA coin) là gì? Điểm nổi bật của dự án Verasity

Cách hoạt động

Muốn tham gia vào sàn, người chơi cần tạo một tài khoản theo link của người giới thiệu nào đó. Thoạt đầu, họ sẽ câu dẫn người chơi bằng cách tạo những điều kiện và trải nghiệm vô cùng thoải mái. Và có số vốn ảo lên đến 1000 USD. Tuy nhiên, đến một khoảng thời gian nào đó người chơi sẽ bị dụ dỗ để đầu tư bằng tiền thật. Họ hứa hẹn sẽ giúp người chơi mang lại một khoảng lợi nhuận cao trong khoảng thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó, những người giới thiệu thành công đều sẽ nhận được một khoảng tiền hoa hồng rất lớn.

Có cực kì nhiều chiêu trò quảng cáo được họ sử dụng để lôi kéo người tham gia. Ví dụ như người tham gia chỉ cần ngồi không nhưng vẫn có tiền. Hoặc là mỗi ngày sẽ có mức lãi suất đến 1%,… Họ khiến nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần bỏ tiền là sẽ thu được lợi nhuận cực khủng.

Đã có rất nhiều tờ báo lớn bốc mẽ mánh khóe lừa đảo của FX trading Markets. Thậm chí là nhà đài có sức ảnh hưởng và uy tín như VTV cũng đã từng đưa ra cảnh báo về hình thức lừa đảo của sàn. Dù vậy, vẫn không ít người dây vào các cạm bẫy như vậy để rồi mất tiền oan uổng.

FXT Token là gì?

  • Mã thông báo: FXT
  • Sàn giao dịch: Thị trường giao dịch FX
  • Năm phát triển: 2019
  • Xếp hạng: #6310
  • Lượng cung tối đa: 1 tỷ token FXT
  • Giá hiện tại: 0,00006 USD
  • Giá cao nhất: 0,9 USD (ngày 12/05/2021)
  • Giá thấp nhất: 0,00003288 USD (ngày 14/6/2021)
  • Giao dịch 24h: 1.662 USD (ngày 12/12/2021)
FXT Token là gì?
FXT Token là gì?

Đồng FXT Token là một loại tiền được dùng để đầu tư tại sàn FX Trading Markets. Đa phần chỉ dùng cho Lion Group và những người đổ vốn vào FXT Token. Do đó, nếu trong trường hợp nội bộ không có người nào chịu mua FXT Token thì người chơi sẽ rơi vào nguy cơ mất hoàn toàn tiền đầu tư. Bởi chúng không được sử dụng và lưu hành rộng rãi giống như những loại đồng tiền mã hóa lớn khác trên thị trường. Vậy nên, cần phải thật tỉnh táo và xác định FXT Token là gì; để không bị giẫm phải những cái bẫy mà FX đã giăng sẵn.

Tìm hiểu thêm về Pond coin là gì? Đặc điểm của dự án Marlin Protocol

FXT Token đã lừa đảo các nhà đầu tư như thế nào?

Đầu tiên, cái tên FX Trading Markets đã có sự đạo nhái. Khiến nhiều người nhầm lẫn với một sàn giao dịch nổi tiếng tại Anh đó là sàn FXTM. Sàn FXTM này có thâm niên hoạt động lâu và có hàng triệu lượt khách hàng tham gia.

Sau khi FX nổi lên một thời gian thì sàn FXTM đã đưa ra các cảnh báo cho người dùng. Và đã chỉ đích danh sàn FX Trading Markets đã lợi dụng uy tín và danh tiếng của họ để lừa người đầu tư. Bên cạnh đó, sàn cũng khẳng định FX hoàn toàn không thuộc sự quản lý của sàn FXTM.

Dù đã có rất nhiều cảnh báo như vậy nhưng đã có rất nhiều người vẫn đi vào. Bởi các quảng bá đầy lời hoa mỹ và bị chiếm đoạt tài sản một cách trắng trợn. Hoặc dù cói người đã nhận ra mình đang bị lừa nhưng đã trót bỏ vốn quá nhiều vào dự á lừa đảo này. Vậy nên đâm lao phải theo lao, họ giới thiệu nhiều càng nhiều người. Thì khả năng thu hồi lại vốn sẽ cao hơn nhờ vào mức hoa hồng được trả.

Một điều đáng nói nữa, dự án này còn nhái theo cả tên một đồng coin được phát hành vào 2019 cũng có tên là FXT Token. Điều này lại càng làm cho sự lầm tưởng của nhà đầu tư cao hơn.

Các thông tin về đội ngũ phát triển và sáng lập của dự án này hoàn toàn không được đề cập đến trên trang chính thức của họ. Công an Đà Nẵng đã từng đưa ra dấu hiệu lừa đảo của Lion Group vào đầu tháng 2/2021. Cụ thể sản này không hoạt động tuân thủ theo pháp luật của nước ta. Nên khi tham gia có bị mất tiền thì cũng không được bảo vệ bởi pháp luật.

Lời kết

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi của vuachungkhoang đã giúp các nhà đầu tư hiểu được FXT token là gì. Và cách thức lừa đảo của dự án tiền ảo này hoạt động như thế nào. Từ đó sẽ cảnh giác hơn với những dự án tiền ảo tương tự để không bị lừa và mất trắng.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Cảnh báo dự án được nhiều nghệ sĩ PR rầm rộ FXT Token lừa đảo