Dự đoán giá SHIB: Shiba Inu coin có thể tăng đến mức nào?

Dự đoán giá SHIB: Shiba Inu coin có thể tăng đến mức nào? Shiba Inu đã tăng trưởng một cách đáng kinh ngạc bất chấp thị trường gấu kéo dài vào giữa năm 2021 cho đến gần hết năm 2022. Sự bùng nổ của đồng meme coin phổ biến thứ hai trên thị trường tiền mã hóa đã giúp nhiều người nhanh chóng giàu lên trong một thời gian ngắn. Thế nhưng giá SHIB có thể tăng đến mức nào và đâu là cơ hội của giới đầu tư lúc này?

Tổng quan về Shiba Inu (SHIB)

Trước khi đi vào dự đoán giá Shiba, chúng ta hãy cùng nhìn lại những yếu tố hình thành nên một dự án meme coin đầy thành công này.

Shiba Inu được biết đến là dự án tiền điện tử phi tập trung bắt đầu được công bố vào năm 2020. Shiba Inu tự nhận nó là một meme coin lấy cảm hứng từ Dogecoin. Và cũng xem DOGE như một đối thủ trực tiếp của mình. SHIB là token được xây dựng trên chuẩn token ERC-20 của nền tảng Ethereum. Và được đặt tên theo chú chó Shiba Inu (Nhật Bản).

Khác với những bước đi thiếu tính thực tiễn và kém phần nghiêm túc của Dogecoin. Shiba Inu đã và đang nỗ lực tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của mình. Gồm một sàn giao dịch phi tập trung có tên ShibaSwap, game, NFT…

ShibaSwap là nền tảng hoàn hảo để stake mã thông báo SHIB. Và những token khác trong hệ sinh thái của dự án (token LEASH và BONE) để tạo ra thu nhập thụ động cho người dùng.

Tuy được sinh ra từ cảm hứng của một đồng meme coin khác, nhưng về lâu dài, dự án SHIB đã xây dựng nên một cộng đồng rộng lớn và mạnh mẽ. Shiba Inu hỗ trợ những thành viên hoạt động tích cực trong đội quân ShibArmy bằng việc tạo nên một không gian thúc đẩy sự tiến bộ. Cụ thể, vườn ươm Shiba Inu được tạo ra nhằm hỗ trợ người dùng biết những nguồn lực cần có để hiện thực hóa tầm nhìn nghệ thuật của nó.

Chỗ đứng của Shiba Inu (SHIB) trên thị trường

Tính đến thời điểm đầu năm 2023, SHIB có tổng vốn hóa thị trường xấp xỉ 6 tỷ USD. Dự án này mặc dù vẫn theo sau Dogecoin (12 tỷ USD) nhưng vẫn cho thấy một nỗ lực đáng kinh ngạc. Shiba Inu được giới đầu tư crypto yêu thích. Và cũng có xu hướng chiếm sóng đáng kể trên mạng xã hội trong giai đoạn thị trường hưng phấn.

Chỗ đứng của Shiba Inu (SHIB) trên thị trường
Chỗ đứng của Shiba Inu (SHIB) trên thị trường

Sự tăng trưởng của SHIB phần lớn dựa vào tâm lý và sự khởi sắc của thị trường. Trong thời gian mọi thứ đều trở nên tồi tệ, SHIB kém hiệu quả hơn nhưng nó có thể bùng nổ nhờ mức độ phổ biến trong thời gian thị trường hưng phấn trở lại.

Khi phân tích vị thế thị trường của Shiba Inu, cần tách biệt giữa giá trị của nó và vốn hóa thị trường. Trên thị trường giá coin, giá trị của SHIB cực kỳ thấp. Và điều đó khiến các nhà giao dịch/nhà đầu tư mới hiểu sai về tiềm năng của đồng coin này. Vốn hóa thị trường được tính toán dựa trên tổng nguồn cung lưu hành nhân với giá thị trường của một đồng tiền điện tử. Nó là thước đo tổng giá trị của một token/coin trên thị trường. Và cũng có thể là một tiêu chí tốt để đánh giá triển vọng của dự án.

Ở thời điểm viết bài, giá SHIB đang giao dịch ở mức 0,000010 USD. Vì vậy, trường hợp SHIB đạt 0,01 USD, giới đầu tư sẽ x700 lợi nhuận. Mặc dù vậy, để đạt được mức giá này, SHIB cần tổng giá trị vốn hóa khoảng 5000 tỷ USD. Con số này bằng tổng giá trị thị trường của Google, Bitcoin và Apple cộng lại.

Dự đoán giá Shiba Inu (SHIB)

Nhiều phiên giao dịch gần đây cho thấy volume giao dịch SHIB đang trên đà tăng trưởng và điều đó có thể là dấu hiệu của một đợt tăng giá. Dưới đây là thông tin tham khảo về dự đoán giá SHIB vào năm 2023 và những năm tới.

Dự đoán giá Shiba Inu (SHIB)  
Dự đoán giá Shiba Inu (SHIB)

Dự đoán giá SHIB năm 2023

Mức độ phổ biến của Shiba Inu chịu tác động từ việc đưa SHIB vào không gian Metaverse. Giới chuyên gia nhận định thị phần của SHIB trên thị trường Metaverse sẽ mang lại lợi ích to lớn cho giá SHIB nói chung. Trong năm 2023, giá SHIB có thể tăng lên 0,000036 USD.

Dự đoán giá SHIB năm 2025

Khi tổng hợp những nguồn dự báo giá Shiba Inu vào năm 2025, hầu hết đều cho rằng nó sẽ đạt được mức 0,0001 USD. Giới chuyên gia tiền ảo cho biết giá SHIB sẽ tăng trưởng dài hạn bất chấp những tín hiệu xấu xuất hiện trong thời gian ngắn.

Dự đoán giá SHIB năm 2030

Dự đoán giá SHIB xa hơn nữa ở tương lai năm 2030. Giới chuyên gia nhận định các công ty có tiếng tăm sẽ áp dụng mã thông báo này. Dựa trên những điều đó, dự báo giá SHIB có thể chạm mức 0,0002 USD vào năm 2030.

Shiba Inu sẽ đạt 1 USD?

Để đạt được mức giá 1 USD, SHIB phải tăng khoảng hơn 950 lần. Ở mức 1 USD, vốn hóa thị trường của SHIB sẽ đạt mức khoảng gần 6000 tỷ USD. Trường hợp SHIB tăng trưởng với tốc độ 25% mỗi năm thì đồng coin này sẽ mất khoảng gần 40 năm để đạt được mức giá 1 USD. Tuy nhiên, đó chỉ là tính toán trên lý thuyết. Và khó có thể xảy ra ở thực tiễn.

Shiba Inu sẽ đạt 1 USD?
Shiba Inu sẽ đạt 1 USD?

Ngay cả thời kỳ đỉnh cao nhất của SHIB. Đồng coin này đạt mức 0,0000881 USD vào tháng 10/2021. Nó vẫn cần tăng gấp 113 lần để đạt mức 0,01 USD.

Trên đây là những nhận định mang tính tham khảo về dự báo giá SHIB. Crypto là một thị trường phức tạp, khó đoán và điều gì cũng có thể xảy ra. Điều quan trọng là nhà đầu tư nên sẵn sàng tâm lý để đối diện với các biến động và rủi ro khi đầu tư tiền điện tử. Shiba Inu và những dự án có tính biến động cao tương tự sẽ cần ở nhà đầu tư nhiều thời gian hơn để nghiên cứu, đánh giá. Và đưa ra nhận định một cách thận trọng nhất.

Xem thêm:

Tổng hợp: Vuachungkhoang.com

Bài viết này được đăng trong Tiền Điện Tử. Đánh dấu trang https://vuachungkhoang.com/du-doan-gia-shib-shiba-inu-coin/.

Dự đoán giá SHIB: Shiba Inu coin có thể tăng đến mức nào?